[Funland] Vụ bánh THU HƯƠNG và madame HƯƠNG liệu có phải PR không ạ?

myob

Xe điện
Biển số
OF-5146
Ngày cấp bằng
5/6/07
Số km
2,022
Động cơ
575,644 Mã lực
Các cụ cứ chửi người ta này nọ nhưng em nhìn kịch bản theo hướng khác vì nhà em ở Phan đình phùng gần cửa hàng bánh Thu Hương nên em biết khởi nghiệp bánh Thu Hương ntn. Cách nhìn của em như sau:
Bánh ngọt Thu Hương trước đây phải nói là ngon theo phương trâm: chất lượng khách sạn 5 sao nhưng giá bình dân. Điều đặc biệt là dù có đông khách bao nhiêu đi nữa nhưng chị Hương không có ý định mở thêm bất kỳ cửa hàng nào ngoài Phan đình Phùng vì không kiểm soát được chất lượng. Nhưng khi cổ phần hoá, quyền quyết định không phải chỉ mình chị. Cái này đúng chuẩn các cty nước ngoài đầu tư vào Việt Nam và điển hình là các liên doanh nước uống, khách sạn...khi bên ta chỉ có đất còn bên họ có tiền. Ở đây chị Hương có thương hiệu và tay nghề còn cổ đông có tiền. Cổ đông thì luôn cần có lợi nhuận nên việc mở rộng các cưởng hàng là điều họ muốn, và giờ cuộc chơi bắt đầu. Cổ đông sẽ nâng vốn điều lệ, nâng vốn đầu tư....nếu chị Hương theo được thì phải đóng góp thêm, nếu không theo được hoặc chịu giảm % cổ phần hoặc phải bán lại cổ phần. Đây là bài toán điển hình như khách sạn Fortuna hà nội. Và chị Hương bán lại mọi thứ, nếu là em thì cũng như vậy và chịu " bật bãi khỏi chính cty mình gây dựng" chấp nhận xoá ván này làm lại từ đầu vì ít nhất chị cũng có tiền và có thương hiệu, tay nghề. Điều các cổ đông chính không có và không mua được chính là tay nghề của chị Hương, cái này không giống như mua các cty sản xuất,...và giờ sau khi sang Pháp học làm bánh, chị lại quay lại và lợi hại hơn xưa....vẫn bài cũ là của hàng bánh Madame Hương, tên rất Pháp. Thấy sức ép bắt đầu khi mà có thêm thương hiệu của người xưa cộng với việc giờ đây Thương hiệu và chất lượng Thu Hương không còn hót như trước, khi mà mọi thứ đã bị công nghiệp hoá như Phở 24. Việc thuê viết bài báo dìm hàng Madame Hương là việc rất đơn giản với người trong nghề....thưa các cụ, ở đây không có cái gì sai vì thực sự đây là Kinh Doanh, đây là Cạnh Tranh và người hưởng lợi là khách hàng, là chúng ta. Có rất nhiều lời trách cứ nhưng Kinh Doanh không dựa vào "tình cảm". Giờ đây với thế giới công nghệ thông tin mở rộng, việc thuê các member, facebooker, fan ảo dư luận viên,,,,,,làm chim mồi rất đỗi bình thường. Còn cái điều khoản sau khi bán chị Hương không được mở cửa hàng bánh thì cụ nào nói thì cho em xin 500đ tiền ảnh điều khoản hợp đồng. Hay lại tự suy diễn định hướng dư luận.
Em chỉ hỏi. Nếu các cụ là chị Hương thì các cụ có bán cổ phần khi được giá, có mở cửa hàng bánh khi mình có tay nghề, có sử dụng tên mình làm thương hiệu.....để đem lại lợi nhuận cho chính mình?
Còn em, em sẽ làm ngay và luôn. Tóm lại, đó chỉ là vấn đề Kinh Doanh và không ảnh hưởng đến em và các cụ.
 

favorit

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-37899
Ngày cấp bằng
10/6/09
Số km
912
Động cơ
478,433 Mã lực
Tuổi
44
Các cụ cứ chửi người ta này nọ nhưng em nhìn kịch bản theo hướng khác vì nhà em ở Phan đình phùng gần cửa hàng bánh Thu Hương nên em biết khởi nghiệp bánh Thu Hương ntn. Cách nhìn của em như sau:
Bánh ngọt Thu Hương trước đây phải nói là ngon theo phương trâm: chất lượng khách sạn 5 sao nhưng giá bình dân. Điều đặc biệt là dù có đông khách bao nhiêu đi nữa nhưng chị Hương không có ý định mở thêm bất kỳ cửa hàng nào ngoài Phan đình Phùng vì không kiểm soát được chất lượng. Nhưng khi cổ phần hoá, quyền quyết định không phải chỉ mình chị. Cái này đúng chuẩn các cty nước ngoài đầu tư vào Việt Nam và điển hình là các liên doanh nước uống, khách sạn...khi bên ta chỉ có đất còn bên họ có tiền. Ở đây chị Hương có thương hiệu và tay nghề còn cổ đông có tiền. Cổ đông thì luôn cần có lợi nhuận nên việc mở rộng các cưởng hàng là điều họ muốn, và giờ cuộc chơi bắt đầu. Cổ đông sẽ nâng vốn điều lệ, nâng vốn đầu tư....nếu chị Hương theo được thì phải đóng góp thêm, nếu không theo được hoặc chịu giảm % cổ phần hoặc phải bán lại cổ phần. Đây là bài toán điển hình như khách sạn Fortuna hà nội. Và chị Hương bán lại mọi thứ, nếu là em thì cũng như vậy và chịu " bật bãi khỏi chính cty mình gây dựng" chấp nhận xoá ván này làm lại từ đầu vì ít nhất chị cũng có tiền và có thương hiệu, tay nghề. Điều các cổ đông chính không có và không mua được chính là tay nghề của chị Hương, cái này không giống như mua các cty sản xuất,...và giờ sau khi sang Pháp học làm bánh, chị lại quay lại và lợi hại hơn xưa....vẫn bài cũ là của hàng bánh Madame Hương, tên rất Pháp. Thấy sức ép bắt đầu khi mà có thêm thương hiệu của người xưa cộng với việc giờ đây Thương hiệu và chất lượng Thu Hương không còn hót như trước, khi mà mọi thứ đã bị công nghiệp hoá như Phở 24. Việc thuê viết bài báo dìm hàng Madame Hương là việc rất đơn giản với người trong nghề....thưa các cụ, ở đây không có cái gì sai vì thực sự đây là Kinh Doanh, đây là Cạnh Tranh và người hưởng lợi là khách hàng, là chúng ta. Có rất nhiều lời trách cứ nhưng Kinh Doanh không dựa vào "tình cảm". Giờ đây với thế giới công nghệ thông tin mở rộng, việc thuê các member, facebooker, fan ảo dư luận viên,,,,,,làm chim mồi rất đỗi bình thường. Còn cái điều khoản sau khi bán chị Hương không được mở cửa hàng bánh thì cụ nào nói thì cho em xin 500đ tiền ảnh điều khoản hợp đồng. Hay lại tự suy diễn định hướng dư luận.
Em chỉ hỏi. Nếu các cụ là chị Hương thì các cụ có bán cổ phần khi được giá, có mở cửa hàng bánh khi mình có tay nghề, có sử dụng tên mình làm thương hiệu.....để đem lại lợi nhuận cho chính mình?
Còn em, em sẽ làm ngay và luôn. Tóm lại, đó chỉ là vấn đề Kinh Doanh và không ảnh hưởng đến em và các cụ.
Giải thích làm gì cho mệt cụ ơi!!! Xã hội bây giờ nó vậy mà...kiểu Gió thổi thì lá bay ý mà cụ... Toàn thánh chém vỉa hè ý mà!!!
 

khiemds

Xe tải
Biển số
OF-173202
Ngày cấp bằng
22/12/12
Số km
369
Động cơ
325,669 Mã lực
Nơi ở
Cầu Giấy, Hà Nội
Các cụ cứ chửi người ta này nọ nhưng em nhìn kịch bản theo hướng khác vì nhà em ở Phan đình phùng gần cửa hàng bánh Thu Hương nên em biết khởi nghiệp bánh Thu Hương ntn. Cách nhìn của em như sau:
Bánh ngọt Thu Hương trước đây phải nói là ngon theo phương trâm: chất lượng khách sạn 5 sao nhưng giá bình dân. Điều đặc biệt là dù có đông khách bao nhiêu đi nữa nhưng chị Hương không có ý định mở thêm bất kỳ cửa hàng nào ngoài Phan đình Phùng vì không kiểm soát được chất lượng. Nhưng khi cổ phần hoá, quyền quyết định không phải chỉ mình chị. Cái này đúng chuẩn các cty nước ngoài đầu tư vào Việt Nam và điển hình là các liên doanh nước uống, khách sạn...khi bên ta chỉ có đất còn bên họ có tiền. Ở đây chị Hương có thương hiệu và tay nghề còn cổ đông có tiền. Cổ đông thì luôn cần có lợi nhuận nên việc mở rộng các cưởng hàng là điều họ muốn, và giờ cuộc chơi bắt đầu. Cổ đông sẽ nâng vốn điều lệ, nâng vốn đầu tư....nếu chị Hương theo được thì phải đóng góp thêm, nếu không theo được hoặc chịu giảm % cổ phần hoặc phải bán lại cổ phần. Đây là bài toán điển hình như khách sạn Fortuna hà nội. Và chị Hương bán lại mọi thứ, nếu là em thì cũng như vậy và chịu " bật bãi khỏi chính cty mình gây dựng" chấp nhận xoá ván này làm lại từ đầu vì ít nhất chị cũng có tiền và có thương hiệu, tay nghề. Điều các cổ đông chính không có và không mua được chính là tay nghề của chị Hương, cái này không giống như mua các cty sản xuất,...và giờ sau khi sang Pháp học làm bánh, chị lại quay lại và lợi hại hơn xưa....vẫn bài cũ là của hàng bánh Madame Hương, tên rất Pháp. Thấy sức ép bắt đầu khi mà có thêm thương hiệu của người xưa cộng với việc giờ đây Thương hiệu và chất lượng Thu Hương không còn hót như trước, khi mà mọi thứ đã bị công nghiệp hoá như Phở 24. Việc thuê viết bài báo dìm hàng Madame Hương là việc rất đơn giản với người trong nghề....thưa các cụ, ở đây không có cái gì sai vì thực sự đây là Kinh Doanh, đây là Cạnh Tranh và người hưởng lợi là khách hàng, là chúng ta. Có rất nhiều lời trách cứ nhưng Kinh Doanh không dựa vào "tình cảm". Giờ đây với thế giới công nghệ thông tin mở rộng, việc thuê các member, facebooker, fan ảo dư luận viên,,,,,,làm chim mồi rất đỗi bình thường. Còn cái điều khoản sau khi bán chị Hương không được mở cửa hàng bánh thì cụ nào nói thì cho em xin 500đ tiền ảnh điều khoản hợp đồng. Hay lại tự suy diễn định hướng dư luận.
Em chỉ hỏi. Nếu các cụ là chị Hương thì các cụ có bán cổ phần khi được giá, có mở cửa hàng bánh khi mình có tay nghề, có sử dụng tên mình làm thương hiệu.....để đem lại lợi nhuận cho chính mình?
Còn em, em sẽ làm ngay và luôn. Tóm lại, đó chỉ là vấn đề Kinh Doanh và không ảnh hưởng đến em và các cụ.

Em về phe với cụ :). Cách đây vài năm em được nghe thông tin, không được kiểm chứng. Thương vụ mua bán này, Chị Hương có 1tr Obama hoặc không có gì hết.
 

KangTaJun

Xe hơi
Biển số
OF-116150
Ngày cấp bằng
10/10/11
Số km
125
Động cơ
387,300 Mã lực
Nay em mới đọc cái tin kiểu như này !!!

Bỗng nhiên em nghĩ ngay tới Steve Job :D ...
 

chuthoongc4

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-26254
Ngày cấp bằng
23/12/08
Số km
3,418
Động cơ
512,366 Mã lực
Theo em hóng đc là hợp đồng có ký điều khoản kg đc làm kinh doanh bánh trong vòg 10 năm, có người bênh vực chị chủ mới của thu Hương, và chửi madam hương vì nhân viên kg tốt, kg chu đáo.....
Theo em khi điêù khoản trong hợp đồng đã ký chị madam hương này chờ đủ thời gian kết thúc điều khoản cấm kinh doanh bánh thì chị ta đc lập cửa hàng bánh mới nhưng kg đc mang tên của mình nữa, gần giống cũng kg đc,
mc afee bán hãng sx phần mền chống vi rút cho Intel, bây giờ lại lập ra công ty có tên giống mc afee và đang bị kiện
 

1234abcd

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-147762
Ngày cấp bằng
2/7/12
Số km
4,635
Động cơ
356,973 Mã lực
Bánh Thu Hương em thấy nhỏ và đắt. Em nói bánh Trung Thu thôi.
 

kemosabe

Xe tải
Biển số
OF-448383
Ngày cấp bằng
25/8/16
Số km
371
Động cơ
210,360 Mã lực
Các cụ cứ chửi người ta này nọ nhưng em nhìn kịch bản theo hướng khác vì nhà em ở Phan đình phùng gần cửa hàng bánh Thu Hương nên em biết khởi nghiệp bánh Thu Hương ntn. Cách nhìn của em như sau:
Bánh ngọt Thu Hương trước đây phải nói là ngon theo phương trâm: chất lượng khách sạn 5 sao nhưng giá bình dân. Điều đặc biệt là dù có đông khách bao nhiêu đi nữa nhưng chị Hương không có ý định mở thêm bất kỳ cửa hàng nào ngoài Phan đình Phùng vì không kiểm soát được chất lượng. Nhưng khi cổ phần hoá, quyền quyết định không phải chỉ mình chị. Cái này đúng chuẩn các cty nước ngoài đầu tư vào Việt Nam và điển hình là các liên doanh nước uống, khách sạn...khi bên ta chỉ có đất còn bên họ có tiền. Ở đây chị Hương có thương hiệu và tay nghề còn cổ đông có tiền. Cổ đông thì luôn cần có lợi nhuận nên việc mở rộng các cưởng hàng là điều họ muốn, và giờ cuộc chơi bắt đầu. Cổ đông sẽ nâng vốn điều lệ, nâng vốn đầu tư....nếu chị Hương theo được thì phải đóng góp thêm, nếu không theo được hoặc chịu giảm % cổ phần hoặc phải bán lại cổ phần. Đây là bài toán điển hình như khách sạn Fortuna hà nội. Và chị Hương bán lại mọi thứ, nếu là em thì cũng như vậy và chịu " bật bãi khỏi chính cty mình gây dựng" chấp nhận xoá ván này làm lại từ đầu vì ít nhất chị cũng có tiền và có thương hiệu, tay nghề. Điều các cổ đông chính không có và không mua được chính là tay nghề của chị Hương, cái này không giống như mua các cty sản xuất,...và giờ sau khi sang Pháp học làm bánh, chị lại quay lại và lợi hại hơn xưa....vẫn bài cũ là của hàng bánh Madame Hương, tên rất Pháp. Thấy sức ép bắt đầu khi mà có thêm thương hiệu của người xưa cộng với việc giờ đây Thương hiệu và chất lượng Thu Hương không còn hót như trước, khi mà mọi thứ đã bị công nghiệp hoá như Phở 24. Việc thuê viết bài báo dìm hàng Madame Hương là việc rất đơn giản với người trong nghề....thưa các cụ, ở đây không có cái gì sai vì thực sự đây là Kinh Doanh, đây là Cạnh Tranh và người hưởng lợi là khách hàng, là chúng ta. Có rất nhiều lời trách cứ nhưng Kinh Doanh không dựa vào "tình cảm". Giờ đây với thế giới công nghệ thông tin mở rộng, việc thuê các member, facebooker, fan ảo dư luận viên,,,,,,làm chim mồi rất đỗi bình thường. Còn cái điều khoản sau khi bán chị Hương không được mở cửa hàng bánh thì cụ nào nói thì cho em xin 500đ tiền ảnh điều khoản hợp đồng. Hay lại tự suy diễn định hướng dư luận.
Em chỉ hỏi. Nếu các cụ là chị Hương thì các cụ có bán cổ phần khi được giá, có mở cửa hàng bánh khi mình có tay nghề, có sử dụng tên mình làm thương hiệu.....để đem lại lợi nhuận cho chính mình?
Còn em, em sẽ làm ngay và luôn. Tóm lại, đó chỉ là vấn đề Kinh Doanh và không ảnh hưởng đến em và các cụ.
Có thể em sẽ tin như cụ nói, thông tin báo chí giờ hỗn loạn quá, không biết đâu là thật, đâu là giả
 

mariecurie0205

Xe đạp
Biển số
OF-440478
Ngày cấp bằng
27/7/16
Số km
24
Động cơ
211,100 Mã lực
Chả quan tâm thương hiệu lắm. Em cứ thấy ngon mà giá hợp lý là mua chứ quan trọng khỉ gì cái thương hiệu. Chúng ta vẫn còn nặng nề cái hiệu ứng đám đông lắm. Giống như cái bánh trung thu Bảo Phương, em ăn thử rồi, cũng chả có gì khác biệt, sạch sẽ thì ko kiểm chứng được, thế mà ng ta cứ nô nức xếp hàng mua, lại còn bị chửi bới nữa. Em là em ghét những ng bán hàng ko có tâm, chảnh chọe, khinh thường khách hàng. Cũng ăn thử 1 lần và mãi mãi chẳng quay lại nữa vì Gấu nhà cũng mày mò tự làm được, ngon mà sạch đáo để. Năm nào cũng làm dư mang đi biếu họ hàng ai cũng khen ngon. Tóm lại các cụ hãy tỉnh táo để là những người tiêu dùng thông thái đôi khi đắt rẻ 1 vài đồng ko thành vấn đề, mua hàng cũng chỉ vì khoái người chủ thật thà và có tâm thôi.
cụ nói chí phải. Em cũng đồng tình với cụ. Hồi xưa em ăn thử bánh Bảo Phương 1 lần, sau không quay lại lần 2.
 

tratida

Xe lăn
Biển số
OF-75669
Ngày cấp bằng
17/10/10
Số km
13,172
Động cơ
517,847 Mã lực
Cái ông mua lại thương hiệu mới là phải công khai, ông tự tin mua lại thì làm theo cách của ông, chứ đội lốt ăn tiếp thì phải chịu thôi.
Nhưng tóm lại cả 2 đều vớ vẩn, em ko mua. Cứ mua của người quen làm cho sướng. Bánh này giờ dễ làm mà
 

Moriarty

Xe container
Biển số
OF-84825
Ngày cấp bằng
10/2/11
Số km
6,860
Động cơ
525,296 Mã lực
Các cụ cứ chửi người ta này nọ nhưng em nhìn kịch bản theo hướng khác vì nhà em ở Phan đình phùng gần cửa hàng bánh Thu Hương nên em biết khởi nghiệp bánh Thu Hương ntn. Cách nhìn của em như sau:
Bánh ngọt Thu Hương trước đây phải nói là ngon theo phương trâm: chất lượng khách sạn 5 sao nhưng giá bình dân. Điều đặc biệt là dù có đông khách bao nhiêu đi nữa nhưng chị Hương không có ý định mở thêm bất kỳ cửa hàng nào ngoài Phan đình Phùng vì không kiểm soát được chất lượng. Nhưng khi cổ phần hoá, quyền quyết định không phải chỉ mình chị. Cái này đúng chuẩn các cty nước ngoài đầu tư vào Việt Nam và điển hình là các liên doanh nước uống, khách sạn...khi bên ta chỉ có đất còn bên họ có tiền. Ở đây chị Hương có thương hiệu và tay nghề còn cổ đông có tiền. Cổ đông thì luôn cần có lợi nhuận nên việc mở rộng các cưởng hàng là điều họ muốn, và giờ cuộc chơi bắt đầu. Cổ đông sẽ nâng vốn điều lệ, nâng vốn đầu tư....nếu chị Hương theo được thì phải đóng góp thêm, nếu không theo được hoặc chịu giảm % cổ phần hoặc phải bán lại cổ phần. Đây là bài toán điển hình như khách sạn Fortuna hà nội. Và chị Hương bán lại mọi thứ, nếu là em thì cũng như vậy và chịu " bật bãi khỏi chính cty mình gây dựng" chấp nhận xoá ván này làm lại từ đầu vì ít nhất chị cũng có tiền và có thương hiệu, tay nghề. Điều các cổ đông chính không có và không mua được chính là tay nghề của chị Hương, cái này không giống như mua các cty sản xuất,...và giờ sau khi sang Pháp học làm bánh, chị lại quay lại và lợi hại hơn xưa....vẫn bài cũ là của hàng bánh Madame Hương, tên rất Pháp. Thấy sức ép bắt đầu khi mà có thêm thương hiệu của người xưa cộng với việc giờ đây Thương hiệu và chất lượng Thu Hương không còn hót như trước, khi mà mọi thứ đã bị công nghiệp hoá như Phở 24. Việc thuê viết bài báo dìm hàng Madame Hương là việc rất đơn giản với người trong nghề....thưa các cụ, ở đây không có cái gì sai vì thực sự đây là Kinh Doanh, đây là Cạnh Tranh và người hưởng lợi là khách hàng, là chúng ta. Có rất nhiều lời trách cứ nhưng Kinh Doanh không dựa vào "tình cảm". Giờ đây với thế giới công nghệ thông tin mở rộng, việc thuê các member, facebooker, fan ảo dư luận viên,,,,,,làm chim mồi rất đỗi bình thường. Còn cái điều khoản sau khi bán chị Hương không được mở cửa hàng bánh thì cụ nào nói thì cho em xin 500đ tiền ảnh điều khoản hợp đồng. Hay lại tự suy diễn định hướng dư luận.
Em chỉ hỏi. Nếu các cụ là chị Hương thì các cụ có bán cổ phần khi được giá, có mở cửa hàng bánh khi mình có tay nghề, có sử dụng tên mình làm thương hiệu.....để đem lại lợi nhuận cho chính mình?
Còn em, em sẽ làm ngay và luôn. Tóm lại, đó chỉ là vấn đề Kinh Doanh và không ảnh hưởng đến em và các cụ.
Mãi mới có người hiểu chuyện :D nhiều cụ bên trên chửi kinh quá
 

khanhlinh121212

Đi bộ
Biển số
OF-341946
Ngày cấp bằng
8/11/14
Số km
7
Động cơ
273,672 Mã lực
ngồi lê đôi mách thông tin vỉa hè thấy bảo con cái nhà này hư hỏng, vợ chồng thì thua lỗ chứng khoán nên vỡ nợ bán hết nhà cửa vs thương hiệu.
 

vodka stella

Xe hơi
Biển số
OF-450351
Ngày cấp bằng
3/9/16
Số km
145
Động cơ
207,960 Mã lực
Tuổi
39
Mấy năm trước nhà em cũng thường mua bánh kem sinh nhật ở đây vì thương hiệu, nhưng em ăn thấy bình thường :) so với bánh của các hãng khác (kể cả nổi và không nổi) thì chả có gì đặc biệt, riêng em thì thấy ngấy =))
 

dexom

Xe trâu
Biển số
OF-63376
Ngày cấp bằng
5/5/10
Số km
31,349
Động cơ
1,000,399 Mã lực
Nơi ở
Thiên Đường
Mai em cũng đi làm bánh Thu Hường ;))
 

Halinh07

Xe điện
Biển số
OF-421212
Ngày cấp bằng
8/5/16
Số km
2,012
Động cơ
248,811 Mã lực
Em này cũng chả vừa đâu. Chơi bài ,báo lô nhiều cụ nhìn thấy cũng ngất.
 
Thông tin thớt
Đang tải

Bài viết mới

Top