[Funland] Vợ em nhờ các cụ giúp đỡ (em không thạo kỹ thuật này ạ)

Biển số
OF-719455
Ngày cấp bằng
9/3/20
Số km
506
Động cơ
80,390 Mã lực
Nơi ở
Hà Nội
Các cụ để em :
- Chạy được nhưng nên dùng 1 ổ cắm riêng, không dùng chung với thiết bị khác.
- Công suất định mức 6,6kW tương đương khoảng 32A.
- Nhà em mắc 1 ổ cắm riêng dòng 32A riêng cho khu bếp ( bếp từ, lò vi sóng, máy lọc nước....)
 

Ôi thích quá

Xe buýt
Biển số
OF-739179
Ngày cấp bằng
12/8/20
Số km
965
Động cơ
88,258 Mã lực
Nơi ở
Hà Nội
Theo thông tin cụ đưa thì cụ cần riêng một cầu chì 32-40A phục vụ cho con lò 6,6kW-30A như hình đính kèm, đấu sau cầu chì tổng 63A ở tổng vào nhà.


Nếu thực sự kéo được điện 3 pha thì nên đầu tư ngay khi có thể, ví dụ Bếp từ /điện 4-5 bếp cần dòng 3 pha để hoạt động ổn định, lò nướng công nghiệp, Sauna....Hình sau là điện 3 pha cấp vào nhà em đang ở, cùng thời điểm nhà xây 1982, 3 lớp cầu chì bảo vệ mạng điện trong nhà 3 pha 150-75-40/ mỗi pha 50-25-13.



:-ssNhìn ảnh thiết bị, em dốt điện mà còn thấy mê tơi

---------------------
6,6 kw thì cụ phải kéo riêng dây 4mm2 đấu qua át 32A cho lò. Lưới căn hộ chung cư thường dùng át tổng 63A nên vẫn kéo tốt, không sợ nhảy át tổng, tuy vậy cụ cũng không nên chạy cùng lúc với bếp từ, bình nước nóng....
Viết còm xong nhìn lên ảnh nhà cụ có cô thợ điện ngon vãi.... xấu hổ quá lại đi ra
Lò này mà cụ nào xui cắm vào ổ cắm thông thường thì cụ thớt đừng nghe ạ. Cụ nào bảo đi dây riêng 0.6, CB 40A Là ok đó Ah.
Cụ lại ko nhìn ảnh tủ điện nhà cụ ý rồi, át tổng 63A. At cho bếp là 32 A. Đấu vào dây bếp là vô tư nhé. Còn muốn cắm điện phải mua loại ổ cắm 32A. Yên tâm là với bảo vệ 3 lớp thế này có trót bật bếp từ thì cũng nhảy at thôi chứ ko gây cháy (trừ khi mua phải BCS đểu)
Em lo ngại đường dây từ tủ cc vào nhà ạ. Thường họ thiết kế dùng dòng độ 45A. Sử dụng điện an toàn chỉ nên khai thác 7-80% công suất thiết kế. 32A quá rủi ro (dây âm tường cho bếp may ra dùng đến 4ly) nếu xảy ra sự cố đi lại cả hệ thống điện âm tường rất mệt.
Tốt nhất đi đg điện riêng, át riêng, lấy sau At tổng cụ ạ.
6,6 kw chác là công xuất tối đa hay cứ đóng điện là max 6,6 hả cụ, nếu thế thì một mình nó một đường dây 5 ly với attomat riêng thì mới được, mà nhà cụ chơi món này to thế.
Em chọn đi dây to với atm riêng như cc bảo ạ
Điện chung cư thì tải được nhưng cụ phải lắp đường riêng từ tổng vào, dây không được nhỏ hơn 5mm, đấu trực tiếp vào at nhé, nghiêm cấm cắm ổ với trường hợp này!
Mà cái lò này nhìn thông số thì chắc là đấu 3 pha tam giác, mỗi nhánh có 1 dây nhiệt điện trở bằng nhau, khi chập hai dây pha để đấu vào điện 1 pha thì công suất còn 4,4 kw thôi, 1 điện trở sẽ không xài. Như thế thì khi cắm 1 pha dòng định mức còn tầm 20 A thôi, dây đồng cũng chỉ cần 4 mm2 thôi, át chỉ cần CB 25 A đấu dưới tủ tổng chắc ok roài. Nếu dùng 3P mới đạt công suất 6,6 kw. Em đoán thế 😃
Con này bằng tải bếp từ đấy cụ. Cụ chạy dây Cu/pvc 2x(1x6) + E6 mm2 nhé . At 32 hoặc 40
Nếu cụ đặt lò ở khu vực bếp thì cụ lắp thêm một atm 40A ở tủ điện, kéo thêm cặp dây 6mm2 đi cùng ống gen với dây từ atm 32A trên tủ đến bếp, đầu phía bếp đặt một cái atm 32A, đấu điện lò nướng vào atm đó là xong, khỏi lăn tăn gì hết.
Nó là điện trở thuần điện áp 220 v nên 1 pha hay 3 pha đều đc. Điện nhà cụ 220V thì cụ chập 2 hay 3 dây lửa của lò nối vào lửa , dây mát nối mát là xong. Đấu riêng cho nó 1 cái At 32 A cụ ạ , dây 4 là đủ rồi, tốt nhất là dây 6 luồn ống ghen đi nổi
Các cụ để em :
- Chạy được nhưng nên dùng 1 ổ cắm riêng, không dùng chung với thiết bị khác.
- Công suất định mức 6,6kW tương đương khoảng 32A.
- Nhà em mắc 1 ổ cắm riêng dòng 32A riêng cho khu bếp ( bếp từ, lò vi sóng, máy lọc nước....)
Em cảm ơn các cụ nhé, đúng là cc có kỹ thuật, rất cẩn thận, chi tiết

---------------------
Bảo hành thì cụ xem chụp lại gửi hãng hoặc nhà phân phối. Nhẹ hơn cụ gọi chủ đầu tư ko thay tau gọi hãng check
Vầng, em thử làm việc với điện nước của BQL trước, em cũng chả có niềm tin với mẫu mã của thiết bị nó như này :-s

---------------------

Cụ nên hỏi thợ kĩ thuật điện nước tòa nhà.
Các cụ trên này tư vấn bằng kinh nghiệm.
Còn vụ của cụ cần phải người có chuyên môn tư vấn.
Họ chắc chắn không cho nên em mới nhờ cc chỉ cách để dùng ạ
---------------------

Nướng bánh xong cả nhà tăng thêm mấy độ. Cụ ở nhà đất không sao, ở chung cư khổ đấy. Lò nặng 120kg không thể kéo ra kéo vào chuyển chỗ đâu ạ.
Đúng là em có lo vấn đề này. Nhưng lò chuẩn thì nó lại mát lắm cụ ạ.
Trước có dùng thử lò âm của Bosch, mát rười rượi cụ ạ, sờ 2 bên cạnh ko nóng 1 chút nào. Lò này cũng thế.
Trong khi các lò (vài triệu) của Tàu sờ cháy lông luôn, đúng nghĩa nóng như cái LÒ.

---------------------
Khơ khớ. Làm bánh em.thấy cũng.kì công chứ k phải là do cái lò đâu.
Vợ em.làm cái lò nướng 1 củ ăn ngon lành. Bảo ông anh cùng cơ quan vợ em.làm như này như nọ. Ônh anh thuộc diện cũng mày mò, tối về nghe gọi điện báo chú làm nhà anh hôm nay ăn bánh.cứng như đá, mất điểm với vợ.
Cụ dẹp ngay đi. Bảo vợ nhà mình k lắp được. Cụ chiều vợ thật, vác quả là 120 kg 6.6KW chỉ để vợ làm bánh ăn chơi chơi. Cứ tưởng cụ mở xưởng handmade.
Vợ em làm bánh mỳ men tự nhiên. Thành phẩm em vẫn đánh giá là ok, vì ăn thấy ngon, đưa mọi ng khác ăn đều hết, còn xin thêm, chưa thấy ai vứt đi. Làm bánh men thường thì cũng dễ xử lý hơn, bánh ngọt thì làm bằng nồi cơm điện được cơ mà :P
Trước thì đau đầu nhất là xử lý vụ con men, thì đã đủ kinh nghiệm đau thương để biết phải yêu chiều chăm sóc con men như nào với thời tiết nóng ẩm thất thường của bên mình.
Vợ em cay cú với bọn Tây, đk không khí mát mẻ hơn (men sẽ tốt, khoẻ hơn) và LÒ Tây xịn, chuẩn nhiệt hơn. Nếu nhiệt 2 mặt trên dưới không đều, đủ, không thể làm 10 lần ra 10 được.
Ăn chơi cũng lắm công phu.
---------------------

Cụ chủ lỡ múc rồi mà lại không dùng được cụ để rẻ cho em nhé:D
Cụ muốn lò 2 pha - 1atm như ảnh hay lò 1 pha - atm? ;)
 

ubisapro

Xe trâu
Biển số
OF-335434
Ngày cấp bằng
19/9/14
Số km
33,631
Động cơ
970,446 Mã lực
Chạy đường riêng lo gì, không nhũn dây đâu, mà cái lò có phải lúc nào cũng bật hết Cs đâu. Nướng pizza may ra mới táng 350 độ mà chỉ dàn trên, dàn dưới có bật cũng liu diu 150 thôi, nên tính ra dùng cũng chỉ đến 2/3 Cs. :)
Cụ cứ xem cái dây gốc 4 bếp nó ntn để tính. Thường dây ngon thì 1mm được 10A là tính quá hào phóng với chất lượng dây ở Việt Nam rồi, dây 2,5 của cụ nhân với 10A cũng chỉ được 25A, tiếp tục nhân với 220V => .... Nhà e 3 bếp còn chơi dây 6 riêng. Chả đáng nhiêu. E chưa bao giờ dám tính 1mm được 10A luôn :D
 

TPS

Xe điện
Biển số
OF-138152
Ngày cấp bằng
11/4/12
Số km
2,272
Động cơ
391,380 Mã lực
Vợ em làm bánh mỳ men tự nhiên. Thành phẩm em vẫn đánh giá là ok, vì ăn thấy ngon, đưa mọi ng khác ăn đều hết, còn xin thêm, chưa thấy ai vứt đi. Làm bánh men thường thì cũng dễ xử lý hơn, bánh ngọt thì làm bằng nồi cơm điện được cơ mà :P
Trước thì đau đầu nhất là xử lý vụ con men, thì đã đủ kinh nghiệm đau thương để biết phải yêu chiều chăm sóc con men như nào với thời tiết nóng ẩm thất thường của bên mình.
Vợ em cay cú với bọn Tây, đk không khí mát mẻ hơn (men sẽ tốt, khoẻ hơn) và LÒ Tây xịn, chuẩn nhiệt hơn. Nếu nhiệt 2 mặt trên dưới không đều, đủ, không thể làm 10 lần ra 10 được.
Ăn chơi cũng lắm công phu.
---------------------
Em cũng làm bánh mỳ men tự nhiên. Em thấy nó chỉ lâu công vì tốn thời gian nuôi men, ủ bánh dài hơn và phải gập bột nhiều lần chứ dễ làm mà. Men tự nhiên làm cho gluten khỏe hơn men khô/men tươi. Thật sự là nướng thất bại là khó :)
Em đã thử nướng bánh ở các mức nhiệt khác nhau, thời gian khác nhau, dụng cụ khác nhau. Nó cho ra những cái bánh khác nhau, ngon theo cách khác nhau chứ chả có hỏng.
 

Ôi thích quá

Xe buýt
Biển số
OF-739179
Ngày cấp bằng
12/8/20
Số km
965
Động cơ
88,258 Mã lực
Nơi ở
Hà Nội
Em cũng làm bánh mỳ men tự nhiên. Em thấy nó chỉ lâu công vì tốn thời gian nuôi men, ủ bánh dài hơn và phải gập bột nhiều lần chứ dễ làm mà. Men tự nhiên làm cho gluten khỏe hơn men khô/men tươi. Thật sự là nướng thất bại là khó :)
Em đã thử nướng bánh ở các mức nhiệt khác nhau, thời gian khác nhau, dụng cụ khác nhau. Nó cho ra những cái bánh khác nhau, ngon theo cách khác nhau chứ chả có hỏng.
Cụ giỏi quá :-o. Em hoàn toàn mù tịt việc chế tác ẩm thực, cụ có làm trong ngành không mà lọ mọ đến cả nuôi men thế?

Hôm nào bánh nở tai thỏ (em thấy tâm tư tiêu chí này lắm), vỡ múi đẹp, ruột nở nhiều khoang, chín đều mặt trên dưới, vỏ bánh xốp giòn không dai... vợ em mới tạm cho là đạt. Cụ nói đúng là bánh nó ra nhiều kiểu khác nhau, em ăn vẫn thấy ok, nhưng thấy mụ ý vật vã vụ lò quá, cái thì nhiệt không đủ, cái thì nhiệt không đều, muốn làm 10 mẻ ra kết quả như 1.

Cái loại bánh này em thì chỉ quan tâm đúng 1 tiêu chí: Giảm chua tối đa mà vẫn không dùng phụ gia. Nhiều người (nhất là ở nước ngoài lâu) thì lại thích, thậm chí phải chua mới ăn. Thời gian đầu làm bánh chua lắm, em toàn phải ăn cùng với bơ, phô mai, giờ thì đỡ hơn thì mới ăn bánh mỳ không được.
 

TPS

Xe điện
Biển số
OF-138152
Ngày cấp bằng
11/4/12
Số km
2,272
Động cơ
391,380 Mã lực
Cụ giỏi quá :-o. Em hoàn toàn mù tịt việc chế tác ẩm thực, cụ có làm trong ngành không mà lọ mọ đến cả nuôi men thế?

Hôm nào bánh nở tai thỏ (em thấy tâm tư tiêu chí này lắm), vỡ múi đẹp, ruột nở nhiều khoang, chín đều mặt trên dưới, vỏ bánh xốp giòn không dai... vợ em mới tạm cho là đạt. Cụ nói đúng là bánh nó ra nhiều kiểu khác nhau, em ăn vẫn thấy ok, nhưng thấy mụ ý vật vã vụ lò quá, cái thì nhiệt không đủ, cái thì nhiệt không đều, muốn làm 10 mẻ ra kết quả như 1.

Cái loại bánh này em thì chỉ quan tâm đúng 1 tiêu chí: Giảm chua tối đa mà vẫn không dùng phụ gia. Nhiều người (nhất là ở nước ngoài lâu) thì lại thích, thậm chí phải chua mới ăn. Thời gian đầu làm bánh chua lắm, em toàn phải ăn cùng với bơ, phô mai, giờ thì đỡ hơn thì mới ăn bánh mỳ không được.
Do men nuôi chua thì làm bánh chua. Bánh giờ em điều khiển được tương đối chua nhiều ít chua. Ăn quen lại thích bánh chua.
Em thấy tiêu chí tai thỏ vớ vẩn có VN mình đua nhau theo :D
Có người thích ăn vỏ bánh ròn, dày cứng. Có người thích ăn bánh vỏ mỏng, ròn lâu. cũng có người thích vỏ bánh xốp không dai.
Kể cả ruột nở cũng nhiều tiêu chí, có người thích cứ nở đều lỗ khí đều là được. Có người lại thích lỗ khí hoang dại có lỗ to, lỗ bé mới là thành công.
Ăn thấy ngon là được. Cái bánh ngon là phù hợp với thị hiếu người mua, không phải hợp thị hiếu người bán.
Sourdough chuẩn tây là vỏ bánh phải dày, ròn và chua, và lỗ khí hoang dại. Tây nó không quan tâm tai thỏ.
 

TPS

Xe điện
Biển số
OF-138152
Ngày cấp bằng
11/4/12
Số km
2,272
Động cơ
391,380 Mã lực
Cụ giỏi quá :-o. Em hoàn toàn mù tịt việc chế tác ẩm thực, cụ có làm trong ngành không mà lọ mọ đến cả nuôi men thế?

Cái loại bánh này em thì chỉ quan tâm đúng 1 tiêu chí: Giảm chua tối đa mà vẫn không dùng phụ gia. Nhiều người (nhất là ở nước ngoài lâu) thì lại thích, thậm chí phải chua mới ăn. Thời gian đầu làm bánh chua lắm, em toàn phải ăn cùng với bơ, phô mai, giờ thì đỡ hơn thì mới ăn bánh mỳ không được.
Cũng có thể em sẽ làm sourdough bán ạ.

Thay vì giảm độ chua thì em thấy là nên để khách mua lựa chọn: mua bánh chua ít, chua vừa, chua nhiều. Em lại quan tâm tới vị ngon của vỏ và ruột bánh, hương vị của cái bánh. Hương vị của bánh có tác động do men và nhiều thứ khác nữa.
 

Ôi thích quá

Xe buýt
Biển số
OF-739179
Ngày cấp bằng
12/8/20
Số km
965
Động cơ
88,258 Mã lực
Nơi ở
Hà Nội
Cũng có thể em sẽ làm sourdough bán ạ.

Thay vì giảm độ chua thì em thấy là nên để khách mua lựa chọn: mua bánh chua ít, chua vừa, chua nhiều. Em lại quan tâm tới vị ngon của vỏ và ruột bánh, hương vị của cái bánh. Hương vị của bánh có tác động do men và nhiều thứ khác nữa.
Do men nuôi chua thì làm bánh chua. Bánh giờ em điều khiển được tương đối chua nhiều ít chua. Ăn quen lại thích bánh chua.
Em thấy tiêu chí tai thỏ vớ vẩn có VN mình đua nhau theo :D
Có người thích ăn vỏ bánh ròn, dày cứng. Có người thích ăn bánh vỏ mỏng, ròn lâu. cũng có người thích vỏ bánh xốp không dai.
Kể cả ruột nở cũng nhiều tiêu chí, có người thích cứ nở đều lỗ khí đều là được. Có người lại thích lỗ khí hoang dại có lỗ to, lỗ bé mới là thành công.
Ăn thấy ngon là được. Cái bánh ngon là phù hợp với thị hiếu người mua, không phải hợp thị hiếu người bán.
Sourdough chuẩn tây là vỏ bánh phải dày, ròn và chua, và lỗ khí hoang dại. Tây nó không quan tâm tai thỏ.
Đúng là người có nghề. Em thấy những gì cụ nói không chỉnh thêm tý gì.
Phải gần 2 năm vợ em mới điều khiển được độ chua của men tăng giảm theo ý muốn. Em chả hiểu lỗ khí to bé làm gì, tai thỏ tai hươu làm gì, em là người mua em chỉ biết ăn thơm ngon thế thôi. Nếu kinh doanh thì như cụ nói, phải làm được đa dạng khẩu vị cho người mua, mà em thấy kén khách lắm, lại còn đắt, em mà không biết qua vợ em làm thì chưa chắc em đã ăn.
 

hoangncibm

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-674290
Ngày cấp bằng
18/6/19
Số km
1,553
Động cơ
122,260 Mã lực
6600W, nhìn công suất lò em tý ngất, bằng cấm gần 7 cái bàn là một lúc.
Cụ phải lắp dây riêng và Ác riêng rồi
Con này nướng mẻ bánh 2 h , thì đi mịa mất gần 13 số điện. Quá lục tốn.
Công suất tối đa thôi cụ.
 
Thông tin thớt
Đang tải

Bài viết mới

Top