Thế này thì nông dân và những hộ trồng rau sạch nhỏ lẻ để bán sẽ bị Vingroup giết chết rồi các cụ nhỉ
Ngày 23/6/2016, Công ty VinEco – Tập đoàn Vingroup chính thức ra mắt thị trường những mẻ rau trồng trong nhà kính đầu tiên. Sản phẩm được sản xuất theo công nghệ hiện đại của Israel và được phân phối độc quyền trong hệ thống siêu thị Vinmart, Vinmart+ trên toàn miền Bắc.
Sau 6 tháng khởi công tại Tam Đảo (Vĩnh Phúc), VinEco đã đón những sản phẩm nhà kính đầu tiên gồm hơn 20 loại rau mầm và 12 loại rau thuỷ canh
Sau 6 tháng khởi công tại Tam Đảo (Vĩnh Phúc), VinEco đã đón những sản phẩm nhà kính đầu tiên gồm hơn 20 loại rau mầm và 12 loại rau thuỷ canh, năng suất lần lượt là 200 kg và 500-700 kg một ngày.
Hệ thống nhà kính VinEco Tam Đảo có diện tích 1,5ha, sử dụng công nghệ nhà kính nổi tiếng của Teshuva Agricultural Projects (TAP, Israel) - công ty duy nhất trên thế giới cung cấp bí quyết công nghệ sản xuất rau mầm Microgreen, rau trên hệ thống thủy canh màng mỏng dinh dưỡng (NFT) cải tiến và công nghệ trồng thủy canh tưới nhỏ giọt.
Công nghệ màng mỏng dinh dưỡng (NFT) giúp cây trồng được cung cấp dinh dưỡng trực tiếp đến tận rễ nhằm tối ưu hóa quá trình sinh trưởng
Toàn bộ các giai đoạn từ gieo hạt đến thu hoạch đều được kiểm soát tự động và khép kín nhằm đảm bảo giá trị dinh dưỡng cao như vitamin A, B, C, E, canxi, các loại khoáng chất (Fe++, Zn++), các axit amin, đạm dễ tiêu…
Trong đó, công nghệ rau mầm microgreen được thiết kế theo dây chuyền tự động khép kín, cho phép sản phẩm “siêu sạch”, được xem như nguồn rau thực phẩm chức năng cho sức khoẻ. Công nghệ màng mỏng dinh dưỡng (NFT) giúp cây trồng được cung cấp dinh dưỡng trực tiếp đến tận rễ nhằm tối ưu hóa quá trình sinh trưởng. Bên cạnh đó, hệ thống lưới, màng ngăn mưa và môi trường nhà kính có tác dụng chặn côn trùng đảm bảo rau được hạn chế tối đa khỏi thuốc trừ sâu, đem đến sự an toàn tuyệt đối cho người tiêu dùng.
Công ty VinEco cho biết, tất cả các sản phẩm sẽ được phân phối độc quyền trong hệ thống siêu thị Vinmart, Vinmart+ trên toàn miền Bắc.
Nhờ công nghệ nhà kính hiện đại, VinEco đã sản xuất và cung ứng ra thị trường những chủng loại rau mầm và rau thuỷ canh lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam như rau mầm bông cải xanh, rau mùi, cải đuôi phụng xanh/đỏ, mù tạt xanh/đỏ, cải xoăn, cải xoong, mùi Ý, húng xanh, húng đỏ, cần tây, tía tô xanh/đỏ, rau chua và cỏ thơm…
Đặc biệt, VinEco cũng tập trung vào các loại thuỷ canh ăn sống như xà lách Mỹ, xà lách mỡ xanh, xà lách lô lô tím, xà lách Baavia đỏ, xà lách Romain… đồng thời cung cấp các loại rau phổ biến như rau mầm củ cải trắng/đỏ, rau hướng dương, đậu Hà Lan, rau muống, cải chíp, củ dền, cải ngọt, cải xanh.…
Công nghệ rau mầm microgreen được thiết kế theo dây chuyền tự động khép kín, cho phép sản phẩm “siêu sạch”, được xem như nguồn rau thực phẩm chức năng cho sức khoẻ
Theo kế hoạch, từ nay đến cuối năm 2016, Vineco sẽ hoàn thiện lắp đặt 55ha nhà kính và khoảng 120ha nhà lưới/nhà màng để canh tác các loại rau mầm, rau thủy canh và các loại rau quả khác tại miền Bắc, miền Nam và Lâm Đồng.
Công ty VinEco cho biết, tất cả các sản phẩm sẽ được phân phối độc quyền trong hệ thống siêu thị Vinmart, Vinmart+ trên toàn miền Bắc. Với công nghệ sản xuất tự động hoàn toàn và không phụ thuộc vào thời tiết, hệ thống nhà kính rau mầm, rau thủy canh của VinEco đảm bảo năng suất ổn định, không chỉ đáp ứng tốt nhu cầu rau mầm sạch trong nước mà còn hướng tới xuất khẩu vào các thị trường Singapore, Malaysia, Hongkong, Nhật và Dubai.
Hệ thống nhà kính rau mầm, rau thủy canh của VinEco đảm bảo năng suất ổn định, đáp ứng nhu cầu rau mầm sạch trong nước mà còn hướng tới xuất khẩu vào các thị trường quốc tế.
Cách chế biến rau nhà kính VinEco:
Rau mầm: Rau mầm được dùng làm salad, ăn kèm hải sản, sandwich, pizza, các món mì trộn, món gỏi… và trang trí món ăn, đảm bảo hàm lượng cao các chất chống oxy hóa có tác dụng giúp tăng cường hệ miễn dịch cơ thể, nâng cao sức đề kháng, chống lão hóa, giảm cholesterol, ngừa nguy cơ ung thư…. Rau mầm rau muống, rau mầm hướng Dương, đậu Hà Lan.. có thể nấu canh, nấu súp, xào luộc….
Rau thuỷ canh: Các loại xà lách trồng bằng phương pháp thủy canh có thể ăn sống an toàn, bảo toàn được nguyên vẹn vitamin C, A, E, chất khoáng và một số yếu tố vi lượng, có tác dụng giảm cân, làm đẹp da, hỗ trợ sức khỏe. Rau cải các loại có thể nấu canh, nấu súp, xào luộc… và ít hao hụt dinh dưỡng khi nấu chín.
nguồn dantri.com