- Biển số
- OF-180543
- Ngày cấp bằng
- 15/2/13
- Số km
- 816
- Động cơ
- 328,625 Mã lực
những người trồng rau bẩn cụ ạ !!!Ý cụ là công nghiệp hóa giết chết nông nghiệp hay hiện đại hóa giết chết người dân Việt Nam ạ
những người trồng rau bẩn cụ ạ !!!Ý cụ là công nghiệp hóa giết chết nông nghiệp hay hiện đại hóa giết chết người dân Việt Nam ạ
Mà cũng chưa thể làm với những loại rau khác!Chưa biết có sạch không nhưng các loại rau đó khó ăn thường xuyên lắm
Quy luật tất yêu thị trường cá lớn ăn cá bé cụ ơi, tuy nhiên số lượng sản xuất ra có đủ cung cho toàn thị trường hay không lại là câu chuyện khác. Thời gian đầu nếu tiêu chuẩn chất lượng hàng hóa của họ tốt thật sẽ tập trung nhằm vào thị trường thành phố lớn, gia đình thu nhập TBK trở len. Hơi đâu ông Ving chuyển mớ rau lên bản làng, quê xa hút tít mà bán.Thế này thì nông dân và những hộ trồng rau sạch nhỏ lẻ để bán sẽ bị Vingroup giết chết rồi các cụ nhỉ
Ngày 23/6/2016, Công ty VinEco – Tập đoàn Vingroup chính thức ra mắt thị trường những mẻ rau trồng trong nhà kính đầu tiên. Sản phẩm được sản xuất theo công nghệ hiện đại của Israel và được phân phối độc quyền trong hệ thống siêu thị Vinmart, Vinmart+ trên toàn miền Bắc.
Sau 6 tháng khởi công tại Tam Đảo (Vĩnh Phúc), VinEco đã đón những sản phẩm nhà kính đầu tiên gồm hơn 20 loại rau mầm và 12 loại rau thuỷ canh
Sau 6 tháng khởi công tại Tam Đảo (Vĩnh Phúc), VinEco đã đón những sản phẩm nhà kính đầu tiên gồm hơn 20 loại rau mầm và 12 loại rau thuỷ canh, năng suất lần lượt là 200 kg và 500-700 kg một ngày.
Hệ thống nhà kính VinEco Tam Đảo có diện tích 1,5ha, sử dụng công nghệ nhà kính nổi tiếng của Teshuva Agricultural Projects (TAP, Israel) - công ty duy nhất trên thế giới cung cấp bí quyết công nghệ sản xuất rau mầm Microgreen, rau trên hệ thống thủy canh màng mỏng dinh dưỡng (NFT) cải tiến và công nghệ trồng thủy canh tưới nhỏ giọt.
Công nghệ màng mỏng dinh dưỡng (NFT) giúp cây trồng được cung cấp dinh dưỡng trực tiếp đến tận rễ nhằm tối ưu hóa quá trình sinh trưởng
Toàn bộ các giai đoạn từ gieo hạt đến thu hoạch đều được kiểm soát tự động và khép kín nhằm đảm bảo giá trị dinh dưỡng cao như vitamin A, B, C, E, canxi, các loại khoáng chất (Fe++, Zn++), các axit amin, đạm dễ tiêu…
Trong đó, công nghệ rau mầm microgreen được thiết kế theo dây chuyền tự động khép kín, cho phép sản phẩm “siêu sạch”, được xem như nguồn rau thực phẩm chức năng cho sức khoẻ. Công nghệ màng mỏng dinh dưỡng (NFT) giúp cây trồng được cung cấp dinh dưỡng trực tiếp đến tận rễ nhằm tối ưu hóa quá trình sinh trưởng. Bên cạnh đó, hệ thống lưới, màng ngăn mưa và môi trường nhà kính có tác dụng chặn côn trùng đảm bảo rau được hạn chế tối đa khỏi thuốc trừ sâu, đem đến sự an toàn tuyệt đối cho người tiêu dùng.
Công ty VinEco cho biết, tất cả các sản phẩm sẽ được phân phối độc quyền trong hệ thống siêu thị Vinmart, Vinmart+ trên toàn miền Bắc.
Nhờ công nghệ nhà kính hiện đại, VinEco đã sản xuất và cung ứng ra thị trường những chủng loại rau mầm và rau thuỷ canh lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam như rau mầm bông cải xanh, rau mùi, cải đuôi phụng xanh/đỏ, mù tạt xanh/đỏ, cải xoăn, cải xoong, mùi Ý, húng xanh, húng đỏ, cần tây, tía tô xanh/đỏ, rau chua và cỏ thơm…
Đặc biệt, VinEco cũng tập trung vào các loại thuỷ canh ăn sống như xà lách Mỹ, xà lách mỡ xanh, xà lách lô lô tím, xà lách Baavia đỏ, xà lách Romain… đồng thời cung cấp các loại rau phổ biến như rau mầm củ cải trắng/đỏ, rau hướng dương, đậu Hà Lan, rau muống, cải chíp, củ dền, cải ngọt, cải xanh.…
Công nghệ rau mầm microgreen được thiết kế theo dây chuyền tự động khép kín, cho phép sản phẩm “siêu sạch”, được xem như nguồn rau thực phẩm chức năng cho sức khoẻ
Theo kế hoạch, từ nay đến cuối năm 2016, Vineco sẽ hoàn thiện lắp đặt 55ha nhà kính và khoảng 120ha nhà lưới/nhà màng để canh tác các loại rau mầm, rau thủy canh và các loại rau quả khác tại miền Bắc, miền Nam và Lâm Đồng.
Công ty VinEco cho biết, tất cả các sản phẩm sẽ được phân phối độc quyền trong hệ thống siêu thị Vinmart, Vinmart+ trên toàn miền Bắc. Với công nghệ sản xuất tự động hoàn toàn và không phụ thuộc vào thời tiết, hệ thống nhà kính rau mầm, rau thủy canh của VinEco đảm bảo năng suất ổn định, không chỉ đáp ứng tốt nhu cầu rau mầm sạch trong nước mà còn hướng tới xuất khẩu vào các thị trường Singapore, Malaysia, Hongkong, Nhật và Dubai.
Hệ thống nhà kính rau mầm, rau thủy canh của VinEco đảm bảo năng suất ổn định, đáp ứng nhu cầu rau mầm sạch trong nước mà còn hướng tới xuất khẩu vào các thị trường quốc tế.
Cách chế biến rau nhà kính VinEco:
Rau mầm: Rau mầm được dùng làm salad, ăn kèm hải sản, sandwich, pizza, các món mì trộn, món gỏi… và trang trí món ăn, đảm bảo hàm lượng cao các chất chống oxy hóa có tác dụng giúp tăng cường hệ miễn dịch cơ thể, nâng cao sức đề kháng, chống lão hóa, giảm cholesterol, ngừa nguy cơ ung thư…. Rau mầm rau muống, rau mầm hướng Dương, đậu Hà Lan.. có thể nấu canh, nấu súp, xào luộc….
Rau thuỷ canh: Các loại xà lách trồng bằng phương pháp thủy canh có thể ăn sống an toàn, bảo toàn được nguyên vẹn vitamin C, A, E, chất khoáng và một số yếu tố vi lượng, có tác dụng giảm cân, làm đẹp da, hỗ trợ sức khỏe. Rau cải các loại có thể nấu canh, nấu súp, xào luộc… và ít hao hụt dinh dưỡng khi nấu chín.
nguồn dantri.com
Em nghĩ nó bán đc cho cả thế giới thì chắc chắn sạch hơn ta , bọn thái chính sách nó tốt lắm , từ năm 8 mấy nó đã cho sinh viên ra nước ngoài học phát triển nông nghiệp số lượng lớn như bọn hàn cho sv đi sang hollywood học làm phim làm nhạc ấy , đội ngũ này về làm ăn đưa đất nước lên tầm cao luônChắc gì rau Thái đã sạch bằng rau ta hả cụ???
Bác giật cái TÍT là em giật cả mìnhThế này thì nông dân và những hộ trồng rau sạch nhỏ lẻ để bán sẽ bị Vingroup giết chết rồi các cụ nhỉ
Ngày 23/6/2016, Công ty VinEco – Tập đoàn Vingroup chính thức ra mắt thị trường những mẻ rau trồng trong nhà kính đầu tiên. Sản phẩm được sản xuất theo công nghệ hiện đại của Israel và được phân phối độc quyền trong hệ thống siêu thị Vinmart, Vinmart+ trên toàn miền Bắc.
Sau 6 tháng khởi công tại Tam Đảo (Vĩnh Phúc), VinEco đã đón những sản phẩm nhà kính đầu tiên gồm hơn 20 loại rau mầm và 12 loại rau thuỷ canh
Sau 6 tháng khởi công tại Tam Đảo (Vĩnh Phúc), VinEco đã đón những sản phẩm nhà kính đầu tiên gồm hơn 20 loại rau mầm và 12 loại rau thuỷ canh, năng suất lần lượt là 200 kg và 500-700 kg một ngày.
Hệ thống nhà kính VinEco Tam Đảo có diện tích 1,5ha, sử dụng công nghệ nhà kính nổi tiếng của Teshuva Agricultural Projects (TAP, Israel) - công ty duy nhất trên thế giới cung cấp bí quyết công nghệ sản xuất rau mầm Microgreen, rau trên hệ thống thủy canh màng mỏng dinh dưỡng (NFT) cải tiến và công nghệ trồng thủy canh tưới nhỏ giọt.
Công nghệ màng mỏng dinh dưỡng (NFT) giúp cây trồng được cung cấp dinh dưỡng trực tiếp đến tận rễ nhằm tối ưu hóa quá trình sinh trưởng
Toàn bộ các giai đoạn từ gieo hạt đến thu hoạch đều được kiểm soát tự động và khép kín nhằm đảm bảo giá trị dinh dưỡng cao như vitamin A, B, C, E, canxi, các loại khoáng chất (Fe++, Zn++), các axit amin, đạm dễ tiêu…
Trong đó, công nghệ rau mầm microgreen được thiết kế theo dây chuyền tự động khép kín, cho phép sản phẩm “siêu sạch”, được xem như nguồn rau thực phẩm chức năng cho sức khoẻ. Công nghệ màng mỏng dinh dưỡng (NFT) giúp cây trồng được cung cấp dinh dưỡng trực tiếp đến tận rễ nhằm tối ưu hóa quá trình sinh trưởng. Bên cạnh đó, hệ thống lưới, màng ngăn mưa và môi trường nhà kính có tác dụng chặn côn trùng đảm bảo rau được hạn chế tối đa khỏi thuốc trừ sâu, đem đến sự an toàn tuyệt đối cho người tiêu dùng.
Công ty VinEco cho biết, tất cả các sản phẩm sẽ được phân phối độc quyền trong hệ thống siêu thị Vinmart, Vinmart+ trên toàn miền Bắc.
Nhờ công nghệ nhà kính hiện đại, VinEco đã sản xuất và cung ứng ra thị trường những chủng loại rau mầm và rau thuỷ canh lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam như rau mầm bông cải xanh, rau mùi, cải đuôi phụng xanh/đỏ, mù tạt xanh/đỏ, cải xoăn, cải xoong, mùi Ý, húng xanh, húng đỏ, cần tây, tía tô xanh/đỏ, rau chua và cỏ thơm…
Đặc biệt, VinEco cũng tập trung vào các loại thuỷ canh ăn sống như xà lách Mỹ, xà lách mỡ xanh, xà lách lô lô tím, xà lách Baavia đỏ, xà lách Romain… đồng thời cung cấp các loại rau phổ biến như rau mầm củ cải trắng/đỏ, rau hướng dương, đậu Hà Lan, rau muống, cải chíp, củ dền, cải ngọt, cải xanh.…
Công nghệ rau mầm microgreen được thiết kế theo dây chuyền tự động khép kín, cho phép sản phẩm “siêu sạch”, được xem như nguồn rau thực phẩm chức năng cho sức khoẻ
Theo kế hoạch, từ nay đến cuối năm 2016, Vineco sẽ hoàn thiện lắp đặt 55ha nhà kính và khoảng 120ha nhà lưới/nhà màng để canh tác các loại rau mầm, rau thủy canh và các loại rau quả khác tại miền Bắc, miền Nam và Lâm Đồng.
Công ty VinEco cho biết, tất cả các sản phẩm sẽ được phân phối độc quyền trong hệ thống siêu thị Vinmart, Vinmart+ trên toàn miền Bắc. Với công nghệ sản xuất tự động hoàn toàn và không phụ thuộc vào thời tiết, hệ thống nhà kính rau mầm, rau thủy canh của VinEco đảm bảo năng suất ổn định, không chỉ đáp ứng tốt nhu cầu rau mầm sạch trong nước mà còn hướng tới xuất khẩu vào các thị trường Singapore, Malaysia, Hongkong, Nhật và Dubai.
Hệ thống nhà kính rau mầm, rau thủy canh của VinEco đảm bảo năng suất ổn định, đáp ứng nhu cầu rau mầm sạch trong nước mà còn hướng tới xuất khẩu vào các thị trường quốc tế.
Cách chế biến rau nhà kính VinEco:
Rau mầm: Rau mầm được dùng làm salad, ăn kèm hải sản, sandwich, pizza, các món mì trộn, món gỏi… và trang trí món ăn, đảm bảo hàm lượng cao các chất chống oxy hóa có tác dụng giúp tăng cường hệ miễn dịch cơ thể, nâng cao sức đề kháng, chống lão hóa, giảm cholesterol, ngừa nguy cơ ung thư…. Rau mầm rau muống, rau mầm hướng Dương, đậu Hà Lan.. có thể nấu canh, nấu súp, xào luộc….
Rau thuỷ canh: Các loại xà lách trồng bằng phương pháp thủy canh có thể ăn sống an toàn, bảo toàn được nguyên vẹn vitamin C, A, E, chất khoáng và một số yếu tố vi lượng, có tác dụng giảm cân, làm đẹp da, hỗ trợ sức khỏe. Rau cải các loại có thể nấu canh, nấu súp, xào luộc… và ít hao hụt dinh dưỡng khi nấu chín.
nguồn dantri.com
Cha can cac bac ay day. Quan trong la ho tro cu the nhu the nao thoNông dân sẽ không chết đâu.
Về phía người nông dân, lãnh đạo Chính phủ cho rằng, để không làm ăn manh mún, hướng tới sản xuất lớn thì bà con phải liên kết với nhau thành các HTX kiểu mới, có liên kết chặt chẽ với doanh nghiệp để bảo đảm đầu ra và các hỗ trợ sản xuất khác.
( Trích phát biểu của PTT ************** )
Cả nước Mỹ có mấy công ty thịt thôi, nhưng thịt nó vẫn rẻ cụ ạ.Ít nữa nó chiếm được thị trường nó độc quyền và làm giá là cũng mệt đấy.Lo dần đi chứ
Em nông dân ngày đi cày được có 200 ngàn lo nuôi 1 gánh xiếc ở nhà , tiền mua rau đắt hơn tiền thịt
Ko là giết người nông dân là gì hả cụ
Lông rân thì cứ cái gì làm được ra tiền nuôi con cái họ là họ làm. Khi nhà nước quản lý được, không làm được rau bẩn nữa thì họ làm rau sạch. Không được cấy dưới đất họ cấy lên chai, lọ, bình... Công nghệ thấp không được họ làm công nghệ cao!Nông dân mà ko thay đổi sẽ tự đào thải thôi...
Sản xuất nông sản của VN phải thay đổi ngay lập tức nếu không muốn tự đào thải, nhất là TPP sắp có hiệu lực. Cái này Nhà H2O phải có định hướng và đường lối cho bà con.Lông rân thì cứ cái gì làm được ra tiền nuôi con cái họ là họ làm. Khi nhà nước quản lý được, không làm được rau bẩn nữa thì họ làm rau sạch. Không được cấy dưới đất họ cấy lên chai, lọ, bình... Công nghệ thấp không được họ làm công nghệ cao!
Trước đây hoa lan, hoa ly,... cấy mô chỉ mấy trung tâm, trường đại học hay cty, bây giờ mấy bà lông rân cũng đang bán hoa ly, hoa lan,... nhưng giá rẻ hơn rất nhiều!