- Biển số
- OF-44803
- Ngày cấp bằng
- 28/8/09
- Số km
- 55,005
- Động cơ
- 1,129,216 Mã lực
Quảng Bình
Nhìn hai bức ảnh xưa và nay em thấy cách đây gần trăm năm có khi quy hoạch còn tốt hơn bây giờHà Nội 1940 của Harrison Forman (17)
Rạp chiếu bóng Trung Quốc ở phố Hàng Bạc, sau tiếp quản Thủ đô, trở thành rạp Chuông Vàng
Nay là rạp Chuông Vàng
Ảnh 2 cây đa này ở vị trí tuyệt đẹp, có thể coi là kỳ quan nước Việt được đấy cụ Ngao5 ạ.Phú Thọ, Việt Trì (2)
Hai cây đa cổ thụ cách đây 120 năm, không rõ giờ còn không?
Cụ Ngao5 cho em hỏi món thịt cải mả dư nào ạ?Cây đa (bên phải hình) bây giờ nằm ở ngã ba Lạc Long Quân - Thuỵ Khuê, (quây lại bằng gạch, phấn luồng chỗ rẽ)
Trước đây, trước cửa cây đa này là cửa hàng thực phẩm Bưởi (bán tem phiếu): nước mắm, thịt, đậu phụ...
Phía sau là chợ tư do: thịt, cá ốc, rau quả, gà....
Chợ phiên vào chủ nhật bán chó mèo, gà. vịt giống.... rau giống, cây giống , hoa
Phía sau là chợ tư do: thịt, cá ốc, rau quả, gà..
Phở, bánh cuốn bán hạn chế vì thời gian đó những món hàng này được coi là "vi phạm chính sách lương thực"
Bọn em về khuya thỉnh thoảng ra quán phở đêm trong chợ, chủ quán là một bà nhiều tuổi bọn em gọi thân mật "U Bấm", thường chọn món "thịt cải mả" (có nơi gọi là bốc mả), đã đời những lúc đói
Khai thác dư này thì sao mà có chuyện sập lò dc nhỉ?Quảng Ninh - Hòn Gai - Cẩm Phả (4)
Là thịt dính trên xương trong nồi nước dùng cụ ạ, món này phải cuối buổi bán hàng (hết nước dùng) mới có. Nhìn nó toàn gân với xương lổng chổng như cải mả ấy , tốn rượu phếtCụ Ngao5 cho em hỏi món thịt cải mả dư nào ạ?
Nước phở phải ninh bằng xương ống, khi bán đến gần cuối, thì thịt và miếng sụn trắng đã mềm và bở ra, nhưng vẫn còn dính vào xương, vớt ra cho vào đĩa trông giống như thịt bốc mả (cải mả). Thời nay em không rõ có ai ăn không, chứ cách đây 25-30 năm đối với em là ước mơ đấy cụ ạ. Về khuya một đĩa này với vài chén rượu cũng phê lắm. Mà cũng chẳng rẻ đâu cụ ạ, 2 ngày lương mới mua được một đĩa đấy ạCụ Ngao5 cho em hỏi món thịt cải mả dư nào ạ?