4-6-1999 – Lê Xuân Việt, một thợ săn chuột, mời mọi người mua những con chuột giá 1 USD/kg mà anh bắt được trên ruộng lúa ở một góc chợ làng quê anh ở thôn Xuân Cầu, huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên. Ở cái làng hay ăn thịt chuột này, có cả chục thợ săn chuột như anh.
Chuột được xem là kẻ thù đầu tiên đối với sản xuất nông nghiệp ở Việt Nam. Chúng phá hủy từ 5 đến 10 phần trăm sản lượng mỗi năm. Ăn thịt động vật nhỏ và côn trùng ở châu Á không được coi là những gì phi thường. Có một số loại thực phẩm này trong một số trường hợp đã trở thành món ngon có từ nhiều năm trước và bây giờ gần như trở thành cách ăn truyền thống, được chế biến và nấu theo nhiều cách khác nhau bằng cách sử dụng các loại thảo mộc, gia vị, gừng và tỏi để tăng hương vị. Một số nhà hàng thậm chí còn có các món ăn của một số động vật làm thẻ rút tiền chính của họ và được coi là một món ăn bình thường. Người Nhật thích ăn thịt cá voi và cá nóc, người Campuchia được biết là ăn nhện lông tơ, trong khi một số nền văn hóa khác khuyến khích ăn chuột, rắn, bọ, bọ cánh cứng, khỉ (óc), cá sấu, dơi, bọ cạp, kiến mật. trứng embroyo và v.v. Ảnh: Hoàng Đình Nam/AFP
3-3-2000 – những người bán thịt chó ngồi sau quầy hàng tại một khu chợ ở trung tâm Hà Nội.
Thịt chó là một trong những món ăn ưa thích của người Việt Nam, đặc biệt là với nam giới. Những con chó thường được nuôi ở nông thôn và một kg thịt chó được bán với giá 40.000 đồng (2,8 USD). Ăn thịt 'người bạn tốt nhất của con người' hoặc các loài động vật hoặc côn trùng nhỏ khác ở châu Á không được coi là điều phi thường. Ảnh: Hoàng Đình Nam/AFP