Ở cái xứ này, " làm đúng" là điều có vẻ rất nan giải để có.
Dân xứ mạng có vẻ rất dễ bị kích động, nên những chuyện như chị bán rau nếu xử lý theo hướng chiều dư luận rõ ràng không ổn ví sẽ dẫn đến việc nhờn luật, coi thường luật của một số anh, chị dân... rất gian này.
Bỏ qua những trường hợp cán bộ nhũng nhiễu (ta không bàn ở đây) thì em thấy có vẻ nhiều cán bộ khi thực thi quyền của mình, khi gặp những ca kiểu đang xử lý vi phạm, anh dân nọ liền lai chim (một dạng bù lu, bù loa của thời 4.0) khiến cho cán bộ xử lý chùn hẳn. Ví dụ như trong thớt về anh đại ca TB có cờ nhíp chị vợ đại ca lai chim khi bị yêu cầu kiểm tra hàng hoá ở Nội Bài, khi biết chủ hàng lai chim và mồm liến thoắng có mấy trăm người đang theo dõi... (đúng kiều gây sức ép về mặt tinh thần rồi). Và em thấy có vẻ anh HQ kia cảm giác bị chùn luôn.
Lẽ ra trong tình huống này, anh - thân là người đại điện cho quyền lực của pháp luật, phải nhẹ nhàng nhưng kiên quyết, có thể mềm mỏng trong câu nói nhưng phải rắn về quan điểm. Thế chúng nó mới sợ, mới chùn chứ!