Món cá nồi đá thực ra có nguồn gốc từ Hồ Nam. Ăn ngon hay không thì tùy khẩu vị từng người, nhưng có lẽ hấp dẫn chủ yếu vì lạ mắt và thú vị thôi. Bởi vì cũng chả cần kỹ thuật nấu nướng gì cao siêu, chỉ là thay nồi bình thường bằng nồi đá. Tuy nhiên theo ý kiến của cá đoàn thì là rất ngon.
Đầu tiên là quy trình vệ sinh nồi. Ông chủ nhà hàng để hơi nước ở nhiệt độ cao bốc hơi lên rồi dùng khăn cọ rửa nhiều lần bên trong.
Sau khi nồi được rửa sạch thì thả cá vào, kêu xèo một cái, khói bốc nghi ngút, tiếp theo là cho các loại toping, đổ nước dùng, đậy mũ rơm lại, chờ chín là thưởng thức thôi.
Đầu tiên là quy trình vệ sinh nồi. Ông chủ nhà hàng để hơi nước ở nhiệt độ cao bốc hơi lên rồi dùng khăn cọ rửa nhiều lần bên trong.
Sau khi nồi được rửa sạch thì thả cá vào, kêu xèo một cái, khói bốc nghi ngút, tiếp theo là cho các loại toping, đổ nước dùng, đậy mũ rơm lại, chờ chín là thưởng thức thôi.
Chỉnh sửa cuối: