Em
Có mấy bài viết về rượu trên Facebook cũng đã hơn 2 năm rồi. Tiện đây chém cùng các cụ cho vui
BÀI 1
QUỐC HỒN, QUỐC TÚY TRONG RƯỢU QUỐC LỦI
(Bài này viết theo cảm hứng nên hơi bậy, khuyến cáo chị em phụ nữ không nên đọc)
Nhắc đến 2 chữ “Quốc lủi” là tôi lại chẹp chẹp cái miệng, lòng dạ xốn xang. Mẹ kiếp dek hiểu hai chữ “Quốc lủi” này có có ma lực gì mà thu hút đàn ông đến vậy. Nói không ngoa chứ mấy thằng lều báo cứ suốt ngày câu view nào là Ngọc Trinh lộ hàng, Bà Tưng làm “bánh bao” thịt khủng.... ừ thì thích thì có thích đấy, đàn ông phải thích đúng không các bạn? Ông nào nói không thích thì thuộc dạng đạo đức giả or thế giới thứ 3 cmnr. Nhưng thích thì thích thật nhưng có được “nhìn, sờ, gõ, nghe” *** đâu mà nhớ. Được một lúc rồi lại quên ngay, rồi ngày mai lại có em Ngọc Trình, Ngọc Trịnh gì đó dìm cmn em Ngọc Trinh thành đồ cổ.
Ấy nhưng em “Quốc lủi” thì đã tồn tại cùng với văn hóa dân tộc mình hàng nghìn năm nay mà dek bị tụt hậu. Mặc dù thế giới mở cửa các em gái ngoại thuộc các dòng họ khác vào rất nhiều nhưng vẫn dek dìm được em Quốc lủi thế mới lạ. Nghe cái tên Quốc lủi mặc dù cũng chẳng được mỹ miều như Whisky, Cognac, Brandy, Wine... nhưng lịch sử làm nên cái tên em nó lại gắn liền với lịch sử chống ngoại xâm của dân tộc. Đó là câu chuyện của hơn 100 năm trước.
Khi bọn Phú Lang Sa vào nước Việt ta, chúng tổ chức xây dựng các nhà máy rượu như nhà máy rượu Hanoi và cấp phép cho một số làng được phép nấu rượu như Làng Vân – Bắc ninh, Kim sơn – Ninh bình... còn lại tất cả các lò rượu không được cấp phép thì không được nấu và bán rượu. Ông nào mà cố tình sẽ bị bắt bỏ tù. Thế nhưng rượu của bọn nhà máy rượu và các làng được cấp phép thường rất đắt do bọn Phú nó thu thuế cao hơn nữa lại nhạt và uống dek ra gì. Nên bà con ta vẫn quyết tâm nấu rượu. Vậy nên trong bài Á tế á ca cụ Phan Bội Châu - chắc cũng là tay bợm nhậu, mà dek có tiền mua rượu quốc gia mà đắng lòng thốt lên hai câu thơ nổi tiếng:
“Rượu ta nấu nó cho rượu lậu
Muối ta làm nó bảo muối gian”
Chuyện là khi Tây đoan (dạng bọn quản lý thị trường hiện nay) đi kiểm tra mà gặp rượu ko có giấy phép là nó bắt liền nên bà con ta đem nguyên cả nồi rượu đang nấu chạy đi giấu nên từ đó em nó có tên “Quốc lủi” ra đời để phân biệt với rượu quốc gia thời đó.
Các bạn đừng nhầm với mấy cái brand rượu hiện nay như Men, Vodka Hanoi, Rockmen hay Nếp 29...là quốc lủi nhé. Bọn đấy nó toàn hàng công nghiệp uống vào chết người như chơi. Được mỗi cái vỏ bên ngoài đẹp. Còn ông nào mà nhầm thì khác dek gì ngủ với cave Đồ sơn mà vẫn bảo chẳng khác déo gì ngủ với Ngọc Trinh...
Còn bọn rượu ngoại thì sao? Ờ thì đắt thật vì nhân công chúng nó cao mà. Nhưng nói thật tôi uống dek thấy ngon lắm vì lách cách bỏ con mẹ.
Nào thì trước khi ăn phải uống wine mà nó cho uống wine đến xót hết cả ruột mới đem đồ ăn ra. Theo lý thuyết của bọn Tây lông nào là phải uống wine trước để nó kích thích dạ dày tiết dịch vị. Nhưng bọn nó *** hiểu là dân VN mình xưa nay đói cần *** gì phải tiết dịch với chẳng vị. Uống wine khi dạ dày rỗng lại đau dạ dày bỏ mẹ.
Khi bọn nó bê thức ăn ra mình cứ mắt tròn mắt dẹt tưởng nó đổi sang rượu mạnh cho uống, ấy mà thế *** nào nó vẫn bắt uống wine, trời!!!! *** hiểu khẩu vị của bọn tây lông thế nào chứ uống wine với một đống thức ăn thì nhạt mồm làm sao mà chém gió được. Đúng rồi, nên bọn này cứ ngồi nhìn nhau nói khẽ cười duyên. Nói thật em *** thích. Uống vào là phải chém, chém để thằng bàn bên cạnh biết mình là ai, chém để các em PG rượu phải mê mẩn, và quan trọng hơn ông nào về nhà hay bị gấu nó bắt nạt thì phải chém, chém mạnh để xả stress.....
Thế uống rượu mạnh vào lúc nào???? Thường bọn Tây lông nó rất ít khi cấp phép cho nhà hàng bán rượu mạnh. Muốn uống rượu mạnh ông phải rời nhà hàng sang bar or về nhà mà uống. Ở bar chúng nó hay uống whisky còn về nhà chúng nó hay uống cognac. Mà cái chuyện uống rượu mạnh ở nhà cũng rất cầu kỳ. Sau bữa ăn bọn nó súc miệng thật sạch mục đích làm sao không còn mùi vị thức ăn nữa để thưởng thức ly cognac cho trọn vẹn. Đỗ Mười nhà bọn này chứ vẽ chuyện thật, chẳng hiểu mồm chúng nó như thế nào chứ. Cứ như mồm đầy thuốc lá như tôi thì có mà súc đến rụng mẹ nó cả răng cũng không hết mùi.
Bọn tây lông chém về rượu cũng khiếp. Nào là cognac là nho được trồng ở vùng cognac, đem ủ, lên men, chưng cất lên rồi đem vào thùng gỗ sồi ủ từ 4 năm trở lên nó mới ra được mầu hổ phách. Rồi trong quá trình ủ sẽ mất “Phần của các thiên thần” khoảng 20%....Mình cũng ngồi lịch sự gật gù với nó chứ trong bụng thì nghĩ “Lịp pạ các ông, toàn nói phét. Chẳng qua các ông dek có các vị thuốc bắc nên bày trò nọ kia. Chứ em quốc lủi nhà tôi ra hàng thuốc bắc cắt mấy vị Thục địa, đỗ trọng, nhân sâm, đại táo thì có mà mầu đẹp hơn cái loại hổ phách với chả sư tử phách nhà các ông nhiều...”
Ấy uống rượu ngoại nó cầu kỳ như thế. Gần đây mấy thằng trọc phú VN cũng thích đú đởn uống rượu ngoại thế nhưng lại *** cầu kỳ được như bọn nó. Đem cả những chai Cognac XO đi uống với thịt chó mắm tôm, hay đem Whisky 30 years đi nhậu với lolotica. Nói thật *** biết uống thế ngon gì hay không? nhưng theo em uống thế khác *** gì ngủ với Mai Phương Thúy trong ký túc xá sinh viên phải không các cụ??? Ký túc xá thì phải ngủ với em sinh viên khóa dưới. Cũng như RTC và lolotica không ai có thể qua mặt được em Quốc lủi.
Gần đây bọn Nga ngố thấy thị trường rượu bia Vietnam béo bở, cũng nhảy sang kiếm chác trên lưng đồng bào mình. Bọn này rượu thì chất lượng thường thường, nhưng được cái thuê toàn những em PG xinh đẹp. Làm cho bọn đàn ông mê gái cứ tít cmn mắt vào là uống, lúc say say mơ tưởng Ngọc Trinh đang rót rượu cho mình kể cũng thú. Chẳng thế mà có những ông suốt ngày bỏ cơ quan, vợ con ra ngồi ở quán và chỉ gọi vodka Nga