mài sắc hay ko là ở cách cầm dao và mài thế nào chứ ko biết làm chỉ là làm cho lưỡi sáng lên thôi chứ độ sắc có khi còn cùn đi . vớ vỉn ếu biết mài mất bố nó lưỡi
Đó là loại chẻ thép ghép lưỡi thôi cụ, còn dmc hay 950 thì nó nguyên dao, loại trên 900k vnđ của Jap khi mẻ gửi nó bảo hành, nó mài hẹp đi lại ngon...
Cái chính là cách hay góc mài, vát chéo mỏng (15 độ dưới) hay cong đều, cong đều thì lưỡi khỏe hơn nhưng cần kinh nghiệm, với dao hơi cùn và thép cứng thì có thể cầm đá mài dao, tức dao yên đá chuyển động..., sau đó khi đủ độ sắc thì mài như thông thường hoàn thiện (em mài cái lưỡi rìu cũng phải thế)
Đá bùn Thanh hóa (tự nhiên, xanh) rất tốt (nay tìm nó không có bán mấy), mài bám hầu như các loại thép, cả lưỡi cưa, còn khi thêm dầu chỉ dùng cho mài bảo quản cho đẹp, sau mài chỉ lau khô và cất...
Kiến thức có vậy, đủ dùng cho mấy con dao bếp...