# chứ cụ, như người còn có người sữa thơm, người sữa hoi nữa là. Thường thì ăn uống tốt thì sữa chắc chắn chất lượng hơn là ăn uống kham khổ.Cùng là bò, như nhau cả
# chứ cụ, như người còn có người sữa thơm, người sữa hoi nữa là. Thường thì ăn uống tốt thì sữa chắc chắn chất lượng hơn là ăn uống kham khổ.Cùng là bò, như nhau cả
Nếu TH chuẩn thì sữa tươi phải là số 1 ở Hà nội về sản lượng. Theo công bố của TH thì đàn bò ở Nghệ An lớn hơn tổng của Mộc Châu + Vina + Ba vì ở miền Bắc. Thực tế, TH chỉ xếp hạng 3. Vậy thành phẩm nặng như sữa tươi nhẽ được chuyển vào Nam cho tốn công tốn của?có tí biết về mảng sữa tươi
Vị khác nhau đấy cụ. Thanh trùng thì luôn luôn phải bảo quản lạnh, chỉ giữ được tầm 12 ngày và khi mở ra thường phải uống hết trong ngày. Tiệt trùng thì không cần bảo quản lạnh, hạn dùng 6 tháng hoặc hơn, mở ra thì có thể uống hết trong hai ba ngày (mở ra rồi thì cũng cần để trong tủ lạnh). Nếu cả hai đều là sữa không đường, không pha thêm vị (dâu, chuối...) thì thanh trùng có vị béo ngậy sữa hơn. Thanh trùng đắt hơn vì chi phí bảo quản và vận chuyển cũng như tồn kho. Em hay uống thanh trùng không đường của TH vì gần nhà có hiệu sữa TH. Vinamilk thì đi xa mà loại này không thể mua nhiều một lúc như tiệt trùng được (hạn dùng và tủ lạnh không có chỗ).Em chịu chả để ý 2 cái này giống và # nhau j, do em tập TT nên chỉ để ý chỉ số thành phần dinh dưỡng và vị của nó thôi. Em cũng chỉ mới uống thằng Nuti này từ năm ngoái. Thấy nó đang sale nên mua chục hộp về uống thử, mà uống thấy ngon vãi bị nghiện luôn. Giờ toàn đặt mấy chợ tmđt 1 lúc mấy thùng về xài.
Thanh trùng TH trc em cũng uống rồi, do hồi trc còn gửi tk ở Bắc Á bank (sau gửi SCB cao hơn hẳn các cụ lưu ý, mỗi cái bỏ rơi mất em nv ngon ở Bắc Á chưa kịp tán), đc tặng mấy cái voucher mấy triệu để mua sp của TH. Nói chung về các loại sữa, nhất là sữa chua thì TH ngon hơn hẳn Vinamilk. Nó cũng có mấy sản phẩm nc uống cũng khá hay.Vị khác nhau đấy cụ. Thanh trùng thì luôn luôn phải bảo quản lạnh, chỉ giữ được tầm 12 ngày và khi mở ra thường phải uống hết trong ngày. Tiệt trùng thì không cần bảo quản lạnh, hạn dùng 6 tháng hoặc hơn, mở ra thì có thể uống hết trong hai ba ngày (mở ra rồi thì cũng cần để trong tủ lạnh). Nếu cả hai đều là sữa không đường, không pha thêm vị (dâu, chuối...) thì thanh trùng có vị béo ngậy sữa hơn. Thanh trùng đắt hơn vì chi phí bảo quản và vận chuyển cũng như tồn kho. Em hay uống thanh trùng không đường của TH vì gần nhà có hiệu sữa TH. Vinamilk thì đi xa mà loại này không thể mua nhiều một lúc như tiệt trùng được (hạn dùng và tủ lạnh không có chỗ).
Đà Lạt thanh trùng cũng ngon nhưng em ghét cái chai giấy 1l của nó. Để trong tủ lạnh thì chiếm diện tích, mở ra rồi thì không có nắp đạy lại nữa. Sáng mở ra uống hết nửa lít thì rất khó để tới chiều uống chỗ còn lại vì để rất dễ đổ trong tủ lạnh. Nên thiết kế chai giống vinamilk và TH.Bọn Vinamilk về đạo đức kinh doanh thì không chấp nhận nổi. Trước đây toàn sữa bột hoàn nguyên mà nó quảng cáo là sữa tươi. Nhà tôi uống cả Mục Đồng, Vinamilk Organic, TH, Đà Lạt, CP milk (cũng trong Đà Lạt), Mộc Châu, Meiji loại sữa tươi thanh trùng thì thấy thích Mục Đồng, Đà Lạt hơn cả. Meiji cũng được nhưng đắt. TH và Mộc Châu uống cũng tạm nhưng không ngon bằng hai loại của Đà Lạt. Vinamilk uống không thích do tâm lí ghét nó giả dối, thấy nó cũng không đặc sắc, cứ loãng loãng, chắc nó tách hết cả bơ và chất béo rồi.
Mộc Châu có dạo sữa tươi nhưng cho hương vani vào uống ngang phè ra. Dạo này vẫn chai như thế nhưng không còn vani nữa thì uống ngon hơn. Cứ uống vị mộc là thích nhất.
Sữa nước đa phần là loãng và nhạt.e thấy nó cứ nhạt nhạt cụ ah,viamik nó đậm ngậy hơn
Do công nghệ hộp giấy tiệt trùng của hãng Tetra pak giúp ngăn không khí, ánh sáng tác động vào sản phẩm bên trong, tạo nên môi trường bảo vệ tuyệt hảo khỏi các tác nhân ngoài không khí sẽ giúp bảo quản sữa tốt hơn so với đóng trong chai nhựa bác ah.Mộc châu thanh trùng chai nhựa HSD 5 ngày. Chai giấy 15 ngày . Bác có nắm rõ vì sao không?
Thông tin thì nhiều lắm nhưng bác phải bik chọn lọc. Cách tốt nhất là cứ cty nào xuất khẩu đi usa, châu âu, trung Quôc dc thì bác cứ dùng sản phẩm của nó. Đơn giản để đạt tiêu chuẩn xk vào các nước đó thì cty phải trải qua các đợt audit gắt gao từ các nước trên rồi. Đó là bác quan trọng sản phẩm chất lượng còn nếu bác chỉ quan trọng khẩu vị thì cứ ra siêu thị thấy thằng nào uống ngon thì mua thôi vì khẩu vị mỗi người mỗi khác nhau mà.Thế thì cụ nên chia sẻ thông tin chứ không nên phán suông kiểu chụp mũ thằng này lởm, thằng kia mới là nhất
Có khi nào chuẩn sản phẩm xuất khẩu cao hơn chuẩn nội địa không bác ( vì áp chuẩn nội địa thì bọn Tây lông nó đếch mua ) ?Thông tin thì nhiều lắm nhưng bác phải bik chọn lọc. Cách tốt nhất là cứ cty nào xuất khẩu đi usa, châu âu, trung Quôc dc thì bác cứ dùng sản phẩm của nó. Đơn giản để đạt tiêu chuẩn xk vào các nước đó thì cty phải trải qua các đợt audit gắt gao từ các nước trên rồi. Đó là bác quan trọng sản phẩm chất lượng còn nếu bác chỉ quan trọng khẩu vị thì cứ ra siêu thị thấy thằng nào uống ngon thì mua thôi vì khẩu vị mỗi người mỗi khác nhau mà.
TH em iu cụ ợe hay uống sữa tươi ko đường,trên thị trường có 2 loại th,và vinamik,e thấy uống vinamik đậm đặc hơn,con th vị nhạt hơn,các cụ cho e so sánh nên uống loại nào tốt hơn,vinamik e có nge vụ nhập bột về pha
Không có đâu bác. Dây chuyền sản xuất như nhau, nguyên liệu đầu vào như nhau => thành phẩm giống nhau cả thôi.Có khi nào chuẩn sản phẩm xuất khẩu cao hơn chuẩn nội địa không bác ( vì áp chuẩn nội địa thì bọn Tây lông nó đếch mua ) ?
Vậy cụ làm ở TH?Học cái gì, hiểu cái gì, ông có làm trong Vinamilk không
Chắc xuất được ít sữa đặc.Em can cái đoạn cứ theo chuẩn xuất khẩu Âu Mỹ Trung mà uống.
VN méo đủ sữa tươi mà uống, VNM xuất đi TQ vì TQ nó còn thiếu hơn nữa nên giá cao. Nhưng cái thứ nó xuất đi là thứ gì thì phải xem cho kỹ đã. Còn thứ nó cho dân mình uống với thứ nó xuất đi khác nhau hay giống nhau thì còn phải bàn.
Còn xuất sang Âu Mỹ ý ạ? Nó đập chết ăn thịt. Nuôi bò là nghề tổ của họ. Giá sữa họ rẻ. Sữa thanh trùng đầy kệ siêu thị. Đợt rồi dân châu Âu còn phun sữa ra ruộng để phản đối chính phủ vì giá thấp quá. VNM xuất khẩu cái pín bò sang đấy!!!
Nếu có thể mua sữa thanh trùng thì HN cứ MC hay BV, SG thì Long Thành.
Em cùng ý kiến với cụ. Không hiểu sữa Vinamilk xuất đi Châu Âu là xuất đi nước nào ở Châu Âu?Chắc xuất được ít sữa đặc.
Em đọc thấy vô lý nhưng mình ko nắm chắc thông tin nên thôi ko quất lại còm.
Sữa eu vừa chất vừa rẻ bèo chả hiểu nhập thêm làm gì.
E ko làm nhưng khách quan hơn ông kia, ông kia kêu vinamilk là sữa xịn, còn bọn còn lại toàn chất công nghiệpVậy cụ làm ở TH?
Em thì cứ Úc thôi, thỉnh thoảng Mộc Cháu. Sữa tươi mà ko thêm gia giảm thì uống chán chết