Mình lập nick ở đây cũng chỉ với mục đích chia sẻ về bệnh tình của mẹ. Tháng 7 năm 2014, mẹ mình cũng được chẩn đoán ung thư phổi biểu mô dạng tuyến giai đoạn cuối và xét nghiệm EGFR tại Singapore có đột biến EXON 19. Sử dụng Tarceva được 1 năm thì bắt đầu kháng thuốc. Nay tiếp tục sử dụng thuốc thế hệ tiếp theo là Azd9291. Thuốc này chưa có ở VN và ở Sing luôn. Do mình năn nỉ bác sĩ cho mẹ mình thử nghiệm nên bác sĩ bên Sing viết thư xin bên Anh cấp thuốc về. Mẹ mình đang uống đc 2 ngày rồi. Nếu có tiến triển tốt sẽ thông báo để các bác mừng.
Hiện mẹ mình cũng dùng đủ thứ thuốc hỗ trợ. 1 là Fucoidan ship từ bên Mỹ về, đặt mua ở kfucoidan gần 6tr 1 lọ, uống 8 ngày hết 1 lọ. 2 là VidatoX PLus mua ở nhà phân phối Hưng Thắng. 3 là tinh chất nghệ. 4 là lá đu đủ khô nhưng đun theo kiểu 3 bát nước lấy 1 bát nước xong lại đun tiếp 3 bát lấy 1 bát và uống 2 bát trộn lại. Trước đó thì Đông Tây Nam Bắc cái gì cũng thử nhưng ko hiệu quả nên bỏ. Trong đó có thuốc của ông Nho, thuốc cỏ, lá các kiểu.
Ung thư quả thật là 1 quá trình chữa trị quá tốn kém và mệt mỏi. Các bác có kinh nghiệm nhiều hơn, lâu năm hơn thì chia sẻ qua lại cho nhau để cùng biết cách chăm sóc cho người thân. Hix.
Nhà mợ được điều trị bởi các bác sĩ hàng đầu khu vực, được tiếp cận với công nghệ cũng như các loại thuốc mới nhất của thế giới nên cũng gọi là may mắn hơn phần lớn mọi người ở đây! AZD9291 là loại thuốc mới nhưng đầy mạnh mẽ, theo những thống kê mới nhất thì nó cũng có khả năng giữ cho bệnh không tiến triển như Tarceva ở những bệnh nhân đã kháng thuốc Tarceva.
Hy vọng mợ sẽ chia sẻ thêm về loại thuốc này để các bệnh nhân khác có thêm thông tin và cả cơ hội nữa. Cảm ơn mợ trước!
Nhà mợ mỗi tuần dùng hết một lọ Fucoidan hơn 6tr đồng thì mợ đánh giá nó cũng giá trị gần như thuốc đích rùi! Mợ có thể chia sẻ cơ sở niềm tin của mợ về Fucoidan được không?
Nói đến Fucoidan, Vidatox và lá đu đủ thì em lại nhớ đến những ngày đầu nhà em loay hoay tìm thuốc. Em phải đến phục mấy bên bán thuốc Fucoidan và Vidatox đấy, hầu như không ai là không nhắc tới nó khi mới bị chẩn đoán.
Nọc bọ cạp
Buổi tối hôm mẹ em ở viện về, em lên mạng gọi ngay được một lọ Vidatox với giá 3,5tr đồng. Trên hộp có vẻ là hàng xách tay đâu đó. Em đưa cho mẹ em uống với niềm tin mãnh liệt vì những quảng cáo. Liên tục mấy ngày sau đó, mẹ em vẫn uống đều đặn nhưng không thấy bất kỳ một sự chuyển biến nào, vẫn ho nhiều, vẫn khó thở, giọng nói khàn cả đi và vẫn đau. Em nhận định Vidatox không hợp với nhà em rồi, mọi người bảo nó có thể giúp để giảm đau thì thôi lúc nào thật đau em mới cho uống, vậy là em cho vào tủ lạnh.
Sau này, đọc mấy bài báo của mấy anh Mĩ viết có vẻ chê bai Vidatox nhiều lắm. Họ còn chưng mấy cái Video thăm trang trại bò cạp. Mấy anh Mĩ đó nói, việc sản xuất Vidatox thật là đơn giản, chỉ cần dùng cái nhíp cho mấy
con bọ cạp đó nhỏ vào một lọ nước, đem vào máy khuấy lên và đem bán. Vậy mà quảng cáo là chữa cho hàng chục ngàn bệnh nhân đến nỗi chính chính phủ Cuba còn phải lên tiếng cải chính là nó chỉ hỗ trợ giảm đau phần nào cho bệnh nhân ung thư giai đoạn cuối thôi.
Fucoidan
Ngay buổi tối hôm đó em lại tiếp tục tìm hiểu thì lại thấy Fucoidan. Cơ man nào là các bài viết về ung thư các loại, các kiểu đăng trên mấy website của mấy anh bán Fucoidan. Cóp nhặt từ mọi nguồn thông tin rồi đăng lên để rồi dưới mỗi bài báo lại trích nguyên một đoạn, Fucoidan hỗ trợ cái này đấy. Cuba thì trình độ y tế cũng OK rùi nhưng chắc là chỉ trong tiềm thức lứa tuổi cha ông thôi; còn Fucoidan là từ Nhật bản cơ mà, ít nhất Nhật cũng là đất nước có thành tự kinh tế, khoa học kỹ thuật lớn nhất nhì thế giới. Mà ở Nhật người ta sử dụng thì mình cần gì phải tìm hiểu thêm làm gì? Vậy là em đặt mua luôn mấy lọ Fucoidan. Anh bán hàng dặn, nếu để điều trị ung thư thì mỗi ngày cứ làm 20 viên là nó hỗ trợ rất tốt.
Fucoidan được biết đến là hoạt chất polysaccharide chiết xuất từ tảo nâu thường được tìm thấy ở Nhật. Bản thân hoạt chất polysaccharide được chứng minh là có tác dụng ức chế ung thư nhưng với liều lượng như thế nào, đối với loại ung thư gì thì chưa có nhiều nghiên cứu. Trên thế giới em cũng chưa thấy có nhiều nghiên cứu mà chủ yếu thông tin đến từ Nhật.
Nhiều người bán hàng cho rằng, hầu hết dân Nhật đều dùng Fucoidan để hỗ trợ điều trị ung thư nên chắc chắn nó phải tốt thì họ mới sử dụng. Thực ra không phải vậy, bạn em cũng điều trị ung thư ở Nhật nhưng không thấy bạn ấy nhắc gì tới Fucoidan. Người Nhật họ có thói quen đưa tảo biển vào trong thực đơn hàng ngày nên việc nâng tầm tảo biển lên thành thuốc trị ung thư thì cũng giống như Lá đu đủ ở Việt nam, Nọc bọ cạp ở Cuba hay Ngô tím ở Peru thôi.
Có người lại nói, vì thói quen có tảo biển trong thực đơn nên người Nhật có tuổi thọ cao nhất thế giới. Thực ra cũng không hẳn như vậy. Gần 35% ung thư đến từ lối sống và thói quen ăn uống như ăn thực phẩm chế biến nhiều chất độc hại hoặc ăn nhiều dẫn tới béo phì.
Người Nhật ăn uống rất sạch. Họ hiếm khi ăn thủy sản mà chủ yếu là ăn hải sản. Tôm sú Việt Nam mình xuất Âu-Mĩ ầm ầm nhưng khi xuất vào Nhật thì rủi ro vô cùng. Nhiều Container vào đến đất Nhật mà cũng phải ngậm ngùi quay đầu vì khi kiểm tra dư lượng kháng sinh không đạt do tiêu chuẩn về an toàn thực phẩm của Nhật rất cao.
Người Nhật ăn uống rất thanh đạm. Các cụ cứ vào các cửa hàng ăn kiểu Nhật thì các cụ sẽ rõ. Họ luôn giữ được vóc dáng mảnh mai nhưng nhanh nhẹn. Thức ăn của họ màu mè, đẹp mắt mà vẫn cân bằng các chất cần thiết cho cơ thể.
Không rõ là thói quen ăn ít và thanh đạm này có từ đâu nhưng em để ý thấy người Nhật có miệng rất nhỏ. Bằng chứng là các cô gái Nhật đều có răng khểnh bởi vì miệng quá nhỏ không đủ chứa 28-32 cái răng nên phải khểnh ra.
Để đất nước mình đa dạng, người Nhật mới nghĩ ra môn Su-mô để có những võ sĩ nặng hàng vài trăm kí lô. Nếu không có Sumo thì chắc người Nhật cũng không biết người béo phì trông như thế nào. Những võ sĩ Sumo luôn có tuổi thọ ngắn hơn người bình thường, đó cũng là một sự hy sinh của họ.
Lá đu đủ
Giá như Việt Nam mình mà là quốc gia phát triển như Nhật bản thì chắc rằng Lá đu đủ của Việt nam cũng ngang tầm Fucoidan. Có Tiến sĩ Nam Dang cũng đã từng đem ước mơ này ra tầm thế giới nhưng lại gặp vấn đề về xin cấp bằng sáng chế ở Mĩ. Ông cùng một số cộng sự người Nhật đem món Lá đu đủ chữa ung thư này tới Nhật nhưng cũng chưa thấy thông tin gì được cập nhật. Có lẽ ngoài giá trị y dược, nó cần phải có thật nhiều tiền để nghiên cứu và thực nghiệm nữa.
Cụ
lengocson211 hỏi em về cách sử dụng lá đu đủ thì em cũng chỉ biết là phơi cho nó khô khô rùi đem vào đun 3 lít lấy 1 lít cho vào phích dùng 2 ngày nhưng hôm nay khi đọc bài của cụ lại thấy lạ lạ.
"Lá đu đủ khô nhưng đun theo kiểu 3 bát nước lấy 1 bát nước xong lại đun tiếp 3 bát lấy 1 bát và uống 2 bát trộn lại." Không biết cụ tham khảo cách sắc nước lá đu đủ này ở đâu vậy?
Cách làm này làm em nhớ lại ngày xưa bố mẹ em làm nhà máy vất vả nên được thôn xóm bày cho làm kinh tế gia đình nấu rượu - nuôi lợn. Nấu rượu thì em có nhớ là mỗi lần rượu chảy từ một cái chõ đồng xuống can rượu thì bố em phải thay can 3 lần. Lần đầu thì gọi là nước rượu cái có nồng độ khoảng 40-42 độ để riêng để dùng cho ngâm rượu thuốc; Lần thứ 2 thì khoảng 35-37 độ là rượu chuẩn; Lần thứ 3 là rượu nhạt. Sau 3 lần đó thì đem trộn vào với nhau để làm sao nước rượu thương mại với độ cồn ổn định ở mức 32-33 độ.
Hôm nay mùa đông mà trời xầm xì như trước cơn mưa rào mùa hạ, em hơi lan man
ngoài lề một chút chứ không có mục đích truyền đạt thông tin gì, giải trí thôi
ạ!