Quê em cũng trồng; phổ biến là thông và bạch đàn; ở dưới thấp thì trồng cây muồng!Vâng, quê em cứ gọi là cây thông (trồng dọc 2 bên đường ra cánh đồng)
Quê em cũng trồng; phổ biến là thông và bạch đàn; ở dưới thấp thì trồng cây muồng!Vâng, quê em cứ gọi là cây thông (trồng dọc 2 bên đường ra cánh đồng)
Em chuyên đi chọc tổ ong vàng bóc ra ăn nhộng sống luôn, nếu mang về nhà thì rang lá chanh cả nhà ăn.Cả 2 món e đều ăn, thèm nhất là món cháu chấu, muồm muỗm rang ngon và ngậy. Lâu lắm e ko dc ăn, các cụ có cụ nào dc ăn nhộng ko ạ? Nó là cái con mà họ lấy hết kén xong mang bán về rang ăn ấy ạ.
Còn em cắn nhầm bánh xà phòng đen sì vì tưởng bánh đường phèn mọi khi Mẹ hay nấu chè.Em bốc nhầm phân đạm bỏ mồm vì tưởng là đường, lúc em 4 tuổi. Ôi một thửa đói kém. Huhu
Nhộng ong cụ nói thì tuyệt cú rồi. Còn nhộng tằm bán ngoài chợ thì ngày xưa đúng là phổ biến, giờ em ít thấy rồi.Em chuyên đi chọc tổ ong vàng bóc ra ăn nhộng sống luôn, nếu mang về nhà thì rang lá chanh cả nhà ăn.
Còn con nhộng Cụ nói nó màu vàng bán ở chợ đúng ko ạ?
Điêu nạ. Đã bắt được sói nào đâuNhứn zồi cụ, hôm trc vào thớt "lời tỏ tình đầu tiên" của e để kiếm sói zồi
Nhiều nắm. Về đây cháu chỉ choMón j đới "bé"
Nhộng tơ tằm đúng ko cụ. Siêu thị Lotte vẫn bán hôm trước nhớ nhớ em mua vài lạng về rang lá chanh ăn vào cơm thôi rồiCả 2 món e đều ăn, thèm nhất là món cháu chấu, muồm muỗm rang ngon và ngậy. Lâu lắm e ko dc ăn, các cụ có cụ nào dc ăn nhộng ko ạ? Nó là cái con mà họ lấy hết kén xong mang bán về rang ăn ấy ạ.
Chẹp chẹp, cụ làm e thèm quáEm chuyên đi chọc tổ ong vàng bóc ra ăn nhộng sống luôn, nếu mang về nhà thì rang lá chanh cả nhà ăn.
Còn con nhộng Cụ nói nó màu vàng bán ở chợ đúng ko ạ?
Nhà cháu ăn nhều lần roài... tuy nhiên món muỗm nướng thì mỗi lần đc 3 hay 4 con là tươm lắm rồi!Hai món này, cụ nào đã từng ăn không?
Gọi a thôi, zời ạ. A cũng gọi thým Leo bằng thým đây nàiNhiều nắm. Về đây cháu chỉ cho
Trước bao cấp đói bỏ xừ, cái gì chén được là ông bà đều làm cho bầy con ăn cả. Cháu nhớ nhà cháu trồng nhiều táo. Buổi trưa đi học về không có cơm ăn (buổi sáng thì cụ nào thời đó đều biết toàn nhịn đói đi hoc) cháu toàn ăn táo trừ bữa. Nói thật lúc đi ngoài nhiều khi con nguyên vì không tiêu đc.Món châu chấu này được gọi là món tôm bay, tên gọi có xuất xứ loanh quanh Hà nội/Hưng yên. Em cũng ăn nhiều lần và mới năm ngoái thôi theo tinh thần "chén tất".
Đầu nhưng năm 80 vẫn ăn mà cụ, đường hoa mai mầu cánh giánCơm nguội với đường vẫn là giai đoạn sau này !
Chuẩn là ăn châu chấu nhiều, lấy đâu lắm muồm muỗm thế mợ nhỉCơm với đường quá ngon, e ăn rồi. Ăn châu chấu thôi ko có muồm muỗm kia mà ăn.