Em thường xuyên ăn 2 con này và em đính chính hộ bác lại là ko phải như dòng chữ bôi đậmEm xin sửa thông tin, bề bề & mũ ni là cùng 1 con nhưng tên gọi khác miền Bắc & Nam. Còn con tôm tít cụ Chảo nói là con cũng gọi là tôm tích hay gọi là tôm ngu, vì khi dân chài ra biển, cứ lấy đồ gõ vào mạn thuyền gây tiếng ồn là con tôm này nó bu đến, lúc đó chỉ lấy vợt lưới để vớt lên nên mới gọi là con tôm ngu. Con này ăn tươi thì được chứ chết rồi thì thịt rất bở.
Mũ Ni nướng
Mũ Ni ... bơ tỏi
Bề bề giang muối
Tự tay em chụp và em cũng hay ăn mấy con này lắm nên em rành
Nói chung Mũ Ni ko mang đi xa đc đâu, đi xa quá là nó die, nên ngoài bắc rất hiếm, đặc biệt ở nước ngoài
Chỉnh sửa cuối: