E xin chia sẻ 1 chút về kinh nghiệm của e cụ tham khảo nhé!
- E thích dùng gỗ tự nhiên hơn vì nó thân thiện môi trường, nhìn nó cũng ấm cúng hơn.
- Gỗ nên dùng Sồi trắng nhập khẩu Châu Âu, chứ không phải loại Tần Bì hay sồi trắng Nga đâu cụ nhé. Loại này cực chất: Vân gỗ đẹp, cứng, không co ngót cong vênh (chuyên đóng tàu thuyền) giá khá cao.
- Mặt đá: E thấy Vicostone là ok nhất. Cứng, đẹp, khổ lớn, ko ngấm nước, ko bị ố, dễ vệ sinh (chỉ cần chai cif là sạch bong). Mỗi tội giá hơi chát.
- Tay nâng: E chọn Glass thay vì Blum, Blum toàn tàu nhái nên e né!
- Phụ kiện thì cụ nên chọn loại inox 304 xịn ấy, chứ giờ toàn sắt mạ crom thôi ạ, dùng vài bữa là rỉ hết (nên tránh bọn newera ra ạ, sau 1 năm bảo hành là hỏng gần hết)
- Ngăn để bát đĩa, Trc e thiết kế 2 chỗ để bát đĩa trên và dưới. Trên làm giá nâng lên xuống được nhưng vì mua về bị lỗi nên e vẫn bỏ ngỏ chưa thay. Dùng giá ở dưới lại thấy rất hay, rất tiện cho mọi người đều có thể lấy dễ dàng. E lại còn khoan mấy lỗ thông sang bên lò nướng và bếp nên bát đĩa khô rất nhanh. Túm lại e sẽ bỏ giá nâng bát đĩa vì nó đắt và không tiện.
- Ngăn để gạo: Cứ đặt 1 cái thùng gạo bằng nhựa vào là ok rồi, ko cần phải thùng gạo điện tử chi cho nó rối rắm, nếu thích công nghệ thì mua loại hịn 1 tí cũng đc ạ.
- Bếp: E thiên về bếp từ nội địa Nhật. Bền, tiết kiệm điện vì nó là inverter. Có cả khay nướng dùng rất tiện. Nhà e bỏ khay nướng vì trc chuẩn bị đóng tủ bếp thì vợ e bảo sau này sẽ làm bánh ngọt cho e ăn, nên phải mua lò nướng lớn. (Nhưng sau này 1 năm chả nướng đc mấy lần, nghĩ ló chán)
- Nước nóng cho bếp: Nên dùng loại đốt trực tiếp cho nhanh và gọn nhẹ. Nếu ở chung cư thì ko cần luôn, nhà e từ lúc lắp đến giờ chưa dùng lần nào.
- Hút mùi: Rất quan trọng, nên dùng loại xịn sò tí, độ ồn càng thấp càng tốt vì dùng hàng ngày ạ!
- Vòi rửa: Nên dùng loại tốt (toto chẳng hạn, mua loại nội địa Nhật thì càng xịn xò). Mà xài loại có 3in1 luôn càng tốt vì nó sẽ có 1 vòi cho bình lọc nước, rất tiện luôn ạ.
- Bình lọc nước: E vote AOSmith vì nó đẹp và gọn gàng