Kim sa được mệnh danh là nồi đồng cối đá bác ạ, đáp ứng tiêu chí rẻ - bền - nhìn được. Đá kim sa thịnh hành trên thị trường cách đây khoảng 5-10 năm về trước (do các dòng nhập khẩu bị hạn chế) Hiện nay có rất nhiều dòng đá Ấn Độ khổ nhỏ khác thay thế, giá thành thậm chí rẻ hơn, đẹp, bền hơn (như Alaska white, Alaska gold, blue dune, titanium ...)
Đính chính bác đá kim sa dày >16mm đều là kim sa ấn độ bác nhé
Kim sa TQ khi nhập về chỉ dày 16mm, bề mặt rất bóng, hạt sáng, khi lắp lưu ý đề chiều phản sáng để quay ra ngoài lợi bếp (kim sa có hai hướng nhìn khác nhau để rõ hạt) loại này đắt hơn của Ấn Độ vì công nghệ đánh bóng kỹ hơn, bóng, hạt đẹp hơn.
Nhưng dân ta thường nghe hàng TQ là hơi phản cảm nên các đơn vị thi công cũng đánh đồng, nói tránh hàng TQ thành Ấn Độ (nhưng thực ra ks TQ đẹp hơn nhiều ạ)