Mấy nồi cơm mua hàng cũ làm gì cụ, biết lịch sử nó dùng vào việc gì, cứ mới mà chơi ạ
Cụ chê hàng nội địa cũ coi chừng 1 đám vào mắng cho không biết sử dụng bây giờ.Mẹ em mua đổi mấy lần nồi cơm điện rồi ạ. Toàn mua loại nội địa cũ của Nhật dùng mấy hôm lại trục trặc. Cccm tư vấn cho em loại nào tốt và nấu ngon với, nhiều loại quá em không biết. Trên tivi thấy quảng cáo Cuccu em chưa biết thế nào? Em chờ hầu rượu đầu xuân cccm nhé.
Ngoài phi hành cụ còn pro món cắm cơmNồi Toshiba 1.8 lít RC-18NMF như này là tầm trung, điện tử thường, giá 1.8-2.0T. Tuy nhiên nếu so với cơm nấu (cùng loại gạo) dùng nồi có IH (induction heat) và có áp suất (pressure = 2 atmosphe) thì kém ngon hơn nhiều. Nồi có IH và áp suất chỉ có nhược điểm là giá cao hơn hẳn, từ 6.0-16.0T. Nồi tốt nhưng cũng cần gạo tương đối ngon, thì mới thấy hết giá trị của gạo và nồi.
Nồi Toshiba nội địa, IH nhưng không có áp suất, nấu cũng chỉ trung bình; tôi thấy không hơn nhiều nồi điện tử thường không IH.
Nồi phải vừa có IH vừa pressure thì mới có sự khác biệt đáng kể.
Em cũng từng dùng cao tần Nhật, đúng 100v cụ ạ. Có thể em chưa biết cách thì nó đã tèo. Cụ chỉ đi Em xin hậu tạ.Ih cao tần nhật mới điện 100v cụ thích ăn cháy thì quá đơn giản. Cháy gạo rẻo nữa thì cứ gọi là bố cháy.
Rất đơn giản. Nếu cụ đã dùng cao tần áp suất nấu cơm ở 167oC rồi thị cụ bấm vào chức năng cơm cháy (60ph) , cụ gg ra bảng hướng dẫn tiếng Việt của model nồi của cụ là có đủ hết. Còn không đơn giản nhất là nấu xong trước khi ăn từ 7-10 phút cụ bấm nấu lại 1 lần nữa là khi ăn sẽ có cháy vừa ngon, vừa đều như nồi gang bếp củi luôn mà lại rất róc nồi, không phải cạy xong như nấu củi. Nhà em vợ thích ăn cháy nên cái đít xong Toshiba 1 lít của em vừa đủ 1 bát cháy đầy no bụng 1 người luôn.Em cũng từng dùng cao tần Nhật, đúng 100v cụ ạ. Có thể em chưa biết cách thì nó đã tèo. Cụ chỉ đi Em xin hậu tạ.
Cấm lên tường nhà bao giờ bấm dc thì ok ko nấm dc mang em heheRất đơn giản. Nếu cụ đã dùng cao tần áp suất nấu cơm ở 167oC rồi thị cụ bấm vào chức năng cơm cháy (60ph) , cụ gg ra bảng hướng dẫn tiếng Việt của model nồi của cụ là có đủ hết. Còn không đơn giản nhất là nấu xong trước khi ăn từ 7-10 phút cụ bấm nấu lại 1 lần nữa là khi ăn sẽ có cháy vừa ngon, vừa đều như nồi gang bếp củi luôn mà lại rất róc nồi, không phải cạy xong như nấu củi. Nhà em vợ thích ăn cháy nên cái đít xong Toshiba 1 lít của em vừa đủ 1 bát cháy đầy no bụng 1 người luôn.
Vợ em cũng bê 1 cái về toàn chữ Nhật, giật mình và cất kho luôn.Rất đơn giản. Nếu cụ đã dùng cao tần áp suất nấu cơm ở 167oC rồi thị cụ bấm vào chức năng cơm cháy (60ph) , cụ gg ra bảng hướng dẫn tiếng Việt của model nồi của cụ là có đủ hết. Còn không đơn giản nhất là nấu xong trước khi ăn từ 7-10 phút cụ bấm nấu lại 1 lần nữa là khi ăn sẽ có cháy vừa ngon, vừa đều như nồi gang bếp củi luôn mà lại rất róc nồi, không phải cạy xong như nấu củi. Nhà em vợ thích ăn cháy nên cái đít xong Toshiba 1 lít của em vừa đủ 1 bát cháy đầy no bụng 1 người luôn.
Cùng 1 loại gạo thì đổi sang nồi cao tần ăn ngon cơm hơn hẳn, cảm giác khác rõ rệt so với nấu bằng nồi thông thường. Mỗi tội chả may ko nhớ nấu sớm lên thì lại chờ cơm, vì nồi cao tần tốn hơn 1 giờ mới nấu xong.Nồi IH cơm có ngon hơn thật không ạ các cụ? Em thấy giá cao hơn hẳn liệu có đáng đồng tiền không ạ?
Cái huyền thoại nấu "1 giờ mới xong" làm em sợ mãi không dám mua nồi IH, tháng trước nồi hỏng mới múc cuckoo về, IH và áp suất, nấu cơm có 20p xong, bật chế độ nấu nhanh thậm chí có 15p. Thời gian nấu tùy vào lượng gạo chứ không phải cứ lúc nào cũng 1h đâu cụ ạCùng 1 loại gạo thì đổi sang nồi cao tần ăn ngon cơm hơn hẳn, cảm giác khác rõ rệt so với nấu bằng nồi thông thường. Mỗi tội chả may ko nhớ nấu sớm lên thì lại chờ cơm, vì nồi cao tần tốn hơn 1 giờ mới nấu xong.
Chưa kể bà già em còn đổi gạo, sang cái gì mà nguyên cám, ăn chán chết lên đc, em về chơi con nồi Midea nấu gạo ST25 xịn, cơm ngon choét
Cao tần Hàn đời mới 20 phút có cơm.Cùng 1 loại gạo thì đổi sang nồi cao tần ăn ngon cơm hơn hẳn, cảm giác khác rõ rệt so với nấu bằng nồi thông thường. Mỗi tội chả may ko nhớ nấu sớm lên thì lại chờ cơm, vì nồi cao tần tốn hơn 1 giờ mới nấu xong.
Chưa kể bà già em còn đổi gạo, sang cái gì mà nguyên cám, ăn chán chết lên đc, em về chơi con nồi Midea nấu gạo ST25 xịn, cơm ngon choét
Nhà em bao năm nay vẫn dùng nồi này, kiểu nồi truyền thống ko có tính năng gì khác ngoài nấu cơm, nhưng nấu nhanh và cơm ngon. Nồi hiện đại nấu cơm bị dẻo quá cả nhà e ko ưng.Mẹ em mua đổi mấy lần nồi cơm điện rồi ạ. Toàn mua loại nội địa cũ của Nhật dùng mấy hôm lại trục trặc. Cccm tư vấn cho em loại nào tốt và nấu ngon với, nhiều loại quá em không biết. Trên tivi thấy quảng cáo Cuccu em chưa biết thế nào? Em chờ hầu rượu đầu xuân cccm nhé.
Phí quá. Cụ lôi ra dùng đi. Ăn cơm nồi này rồi thì đi đâu ăn cơm các nhà khác như cực hình. Về quê vài ngày em cũng tha về để vợ con ăn cho ngon miệng dù ở quê cũng 4-5 cái nồi đủ loại, có cả cái Tiger xịn phích cắm đồng to như đầu đũa em mua cho cụ trước đây.Vợ em cũng bê 1 cái về toàn chữ Nhật, giật mình và cất kho luôn.