- Biển số
- OF-50744
- Ngày cấp bằng
- 12/11/09
- Số km
- 33
- Động cơ
- 456,130 Mã lực
Một bộ phim tài liệu ảnh công phu của bác Haiau, không nói câu gì hơn ngoài hai chữ bái phục. Em mời bác một ly (b), mong bác sẽ có những bộ phim tài liệu ảnh như thế nữa.
Rất vui bác đã từng lưu dấu tại mãng đất được mệnh danh Gió như Phan và Nắng như Rang này, nơi này là quê hương yêu dấu của em đó. Hiện em đang sinh sống và làm việc tại đây. Nếu có dịp bác qua đây một lần nữa alo cho em nhé. 0913184323 (Trường Khoa)Nho .
Đến Phan Rang, không ít người phải than thở: Ôi! sao mà nắng lạ lùng. Tuy nhiên chính trong cái khắc nghiệt mà trời đất dành cho Phan Rang lại có một sự ưu đãi tuyệt vời mà chẳng nơi nào trên dải đất hình chữ S này có được, đó là cây nho, những vườn nho chạy dài ngút mắt, những chùm nho chín mọng, tròn căng.
Trồng nho là một nghề vất vả. Cây nho lại là một loại cây trồng đỏng đảnh “Nắng không ưa, mưa không chịu”. Vốn không phải là cây bản địa, nó du nhập từ xứ người về đây làm bạn với mít, xoài, cam, ổi… Và với sự hay lam, hay làm của những người nông dân xứ nóng, lâu dần cây nho đã trở thành biểu trưng khi ai đó nói về vùng đất xương rồng.
Vườn nho bạt ngàn ...
Và từ những quả nho chín mọng kia sẽ được ủ thành riệu nho thơm ngon nổi tiếng khắp nước ...
Cách làm rượu nho ở Phan Rang cũng giản đơn như con người xứ nóng, đầu tiên là lựa những trái nho ngon, loại bỏ những trái bị dập nát, rửa sạch để ráo nước rồi sau đó bóp nát trái nho ra, để nguyên cả vỏ và hột, bóp từng trái một rồi cho vào thạp theo công thức 3 - 1 (3kg nho, 1kg đường) cứ một lớp nho, một lớp đường, cho đầy chừng 2/3 thạp là được. Bịt kín miệng thạp rồi ủ chừng vài ba tháng đủ để cho xác nho phân hủy, kết hợp với đường để tạo ra một vị đậm đà của rượu.
Nhắm chừng rượu đã thành, dỡ nắp thạp ra, bạn sẽ cảm nhận được một mùi thơm bốc lên dậy mũi là có thể đem ra lọc lấy nước trong chứa vào chai. Rượu nho càng để lâu chừng nào càng ngon chừng đó. Đặc biệt việc ủ nho ở Phan Rang hoàn toàn không hề dùng bất kỳ loại men rượu nào để làm tác nhân, mà hoàn toàn dựa vào sự lên men vi sinh tự nhiên khi có sự phối ngẫu giữa nho và đường mía.
....
Ừ nhỉ, cụ mà không nói thì em chịu, tks cụ nhé. Đi ngày học nhiều sàng:41::41:
Có cụ nào để ý, khi di chuột qua bức ảnh này thì như kiểu hình trừu tượng ấy. Chóng hết cả mặt :69::69::69::^):^):^)
Nhìn giống Vũ Thị Kim Anh thế nhỉ ???
Thiếu nữ Tày ...
....
cụ có chuyến đi thật tuyệt vời.Hà Giang.mảnh đất địa đầu cực Bắc của Việt Nam ,nơi có đỉnh Tây Côn Lĩnh cao lưng trời ,có cao Nguyên Đồng Văn nên thơ hùng vĩ ,có chợ tình Khau Vai đậm đà bản sắc...
....