Có vườn rau chua đẹp quá.em liền nhẩy vào bắn mấy phát....
Rau này nấu canh ăn rất ngon....
.....
Theo em được biết thì đây không phải là rau bác ạ. Đây là hoa tam giác mạch. Đây là 1 loại cây ngũ cốc người ta còn gọi là mạch ba góc. Bà con trồng dùng làm lương thực thay gạo, ngô...Mạch này được xay ra thành bột, bột lại làm bánh. Hôm vừa rồi e đi, e có hỏi 1 cô bé ở vùng có trồng tam giác mạch là bánh này ăn ngon không cô bé bảo: Chả ngon, chán lắm.
Nhưng khi về được bác Babetta truyền đạt lại cho: Tam giác mạch tức mạch ba góc là 1 thứ ngũ cốc nhưng lại ít tinh bột và có nhiều chất xơ, dùng cho người tiểu đường và người ăn kiêng giảm béo rất tốt. Giờ ở Cao Bằng người ta trồng nhiều đế lấy bột bán.
Cây này giờ được trồng nhiều ở Trùng Khánh - CB. Nhưng ở Cao Bằng hoa của nó màu trắng, ở Hà giang thì nó có màu tim tím. Trước đây ở hàn Giang bà con dân tộc trồng rất nhiều, nhưng vì năng suất của loại cây này thấp nên giờ còn ít người trồng. Năm trước có anh bạn ở trong SG ra chỉ mơ ước chụp được hoa tam giác mạch về khoe với vợ mà không chụp được. Bác Hải Âu chụp được hoa này chắc trên đường vào Khâu Vai, Có 1 đám ruộng ngay cạnh đường cách chợ tình độ 2 or 3km thì phải? Vì giờ hình như chỉ còn trong đó người ta vẫn còn trồng loại cây này. Đi HG mà chụp được tam giác mạch về là cũng may mắn lắm đó bác ạ.
Ở Cao Bằng thì hoa nó trắng thế này ạ