- Biển số
- OF-31679
- Ngày cấp bằng
- 18/3/09
- Số km
- 1,343
- Động cơ
- 492,521 Mã lực
Có điều kiện Cụ chơi mặt bếp bằng acrynic vừa hiện đại lại đẹp và chống xước. Thùng thì FMC chống ẩm và sơn bệt cũng được. Em thích gỗ công nghiệp vì qua tẩm sấy.
Giá gỗ dồi đắt hơn gỗ sồi nếu có điều kiện thì làm sồi Mỹ không thì làm dồi độ dày 2.2 là ok cho tủ bếpEm đang tính làm lại tủ bếp để tối ưu tiện ích sử dụng. Bên cạnh việc lựa chọn các phụ kiện tốt nhất cs thể thì vật liệu thi công tủ bếp cũng khiến em hơi lăn tăn giữa gỗ dổi và gỗ sồi. Các bác có kinh nghiệm món này cho em xin ý kiến nhé! Ngoài ra, khi làm tủ thì cánh dầy khoảng bao nhiêu là hợp lý: 2,2cm hay 2.5cm?
Cụ dùng chưa mà bẩu chống xước?!Có điều kiện Cụ chơi mặt bếp bằng acrynic vừa hiện đại lại đẹp và chống xước. Thùng thì FMC chống ẩm và sơn bệt cũng được. Em thích gỗ công nghiệp vì qua tẩm sấy.
Nhà em thì thích sồi, vì cái khí hậu miền Bắc nhất là mùa đông nó u ám, nên em thích màu sồi cho nó sáng, tạo không gian nhẹ nhàng. Mà trông nó cũng có vân đẹp.Em đang tính làm lại tủ bếp để tối ưu tiện ích sử dụng. Bên cạnh việc lựa chọn các phụ kiện tốt nhất cs thể thì vật liệu thi công tủ bếp cũng khiến em hơi lăn tăn giữa gỗ dổi và gỗ sồi. Các bác có kinh nghiệm món này cho em xin ý kiến nhé! Ngoài ra, khi làm tủ thì cánh dầy khoảng bao nhiêu là hợp lý: 2,2cm hay 2.5cm?
Nhà em ko chuyên món này nên ko biết đánh giá chất lượng theo tiêu chí nào, thế nhưng em dùng làm tủ bếp, cả đồ phòng khách, nhìn tổng thể nó có màu nhẹ nhàng, những hôm trời tối, không gian nhà không bị nặng nề.Sồi làm gì có cửa so với Dổi hả cụ.Có điều làm Dổi cụ phải cẩn thận kiểm tra để tránh gỗ tạp.Màu của Dổi sơn PU lên là đẹp rồi.Độ bền của Dổi cũng tốt hơn Sồi cụ nhé.Tất nhiên gỗ qua tẩm sấy thì mới ko bị ngót, cong vênh và đổi màu.
Nhà E mới làm Dổi đây cụ:
Chủng loại gỗ ko quan trọng bằng kỹ thuật cụ ạ.Cùng 1 loại gỗ nhưng nhiều xưởng đóng chênh nhau cả triệu đồng/md.Giá tủ bếp gỗ tần bì khoảng 3triệu rưỡi đến 5 triêu/md tùy thiết kế.Phụ kiện tính riêng.Tóm lại để có 1 bộ tủ bếp đẹp,chất lượng...thì ko chỉ phụ thuộc vào chủng loại gỗ đâu ạ.em cũng quan tâm tủ bếp như cụ chủ. Cụ tư vấn giúp em tần bì có kém gì nhiều so với Sồi không ạ. Giá nó khoảng bao nhiêu một mét, đóng ở đâu thì chuẩn nhất cụ nhỉ? em cám ơn cụ
Cái này do lòng tham con người thôi cụPhần lớn dân tiêu dùng hiện nay quan tâm đến chủng loại gỗ là cái mà ai cũng biết và đập ngay vào mắt; nhưng ko quan tâm đến cách làm, kỹ thuật thi công - là điều ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm không kém, thậm chí còn hơn cả vật liệu!
Tuy là máy móc, nhưng cách thức nối tiếp kiểu như vẫn làm mộng thì vẫn tốt vì mộng máy rất chuẩn. Chứ khoan rồi đóng chốt thông làm mộng hay tương vít, bên ngoài nhìn ko khác nhưng vài tháng là đi!
Nhiều nơi cạnh tranh về giá nên đẩy nhanh năng suất và chất lượng kém như thế là rõ, nhưng người dùng ko thể biết. Đây là lý do mà đồ gỗ mình phần lớn chỉ tiêu thụ trong nước, ko đủ tiêu chuẩn xuất khẩu do quen cách làm hàng chợ hoặc tính ẩu, chỉ đc cái mã ngoài. Nhìn đồ các cụ xưa làm, thủ công 100% nhưng khác hẳn! Ko có ý hoài cổ nhưng xưa là trọng nghề, giờ thì trọng kinh tế nên tay nghề thợ quá kém do phụ thuộc máy móc, trong khi máy móc thì lạc hậu. Thợ học thời gian ngắn, cắt bụp xoẹt tương súng bắn đinh rồi cũng làm từ a-z 1 sản phẩm, rồi cũng cạnh tranh giá. Hỏi làm gì có chất lượng?!
Em đang dùng của An Cường ạCụ dùng chưa mà bẩu chống xước?!
Em đang tính làm lại tủ bếp để tối ưu tiện ích sử dụng. Bên cạnh việc lựa chọn các phụ kiện tốt nhất cs thể thì vật liệu thi công tủ bếp cũng khiến em hơi lăn tăn giữa gỗ dổi và gỗ sồi. Các bác có kinh nghiệm món này cho em xin ý kiến nhé! Ngoài ra, khi làm tủ thì cánh dầy khoảng bao nhiêu là hợp lý: 2,2cm hay 2.5cm?
Có dk chơi hương cho máu cụ!Em đang tính làm lại tủ bếp để tối ưu tiện ích sử dụng. Bên cạnh việc lựa chọn các phụ kiện tốt nhất cs thể thì vật liệu thi công tủ bếp cũng khiến em hơi lăn tăn giữa gỗ dổi và gỗ sồi. Các bác có kinh nghiệm món này cho em xin ý kiến nhé! Ngoài ra, khi làm tủ thì cánh dầy khoảng bao nhiêu là hợp lý: 2,2cm hay 2.5cm?
Cụ cho em hỏi làm bằng gỗ Căm Xe về độ chịu nước và giá thành so với Dổi thì thế nào ạ.Sồi làm gì có cửa so với Dổi!
Dổi gỗ ổn định, màu đẹp và ko ngại nước (có thể làm quan quách, sau vài năm bốc lên vẫn tốt), gỗ thơm rất phù hợp làm nội thất, nhưng đắt hơn sồi.
Tủ nhà cụ, khung nhìn thì cách làm thủ công thời 8x mà cánh lại đem soi máy cua góc, vào mộng thời 2000 nhỉ! Tay cầm kiểu này cũ rồi.
Cụ chuẩn đới.Gỗ công nghiệp xử lý tốt cũng đẹp lắm đó.Thân thiện môi trường.gỗ công nghiệp chịu nước mà làm cụ ạ, gỗ thịt là phá hoại rừng đấy.
1, Cụ xem nhà Cụ thiết kế tổng thể thế nào? Tủ bếp đóng theo kiểu gì? Sơn mầu gì? Sau đoa mới đi chọn gỗ và sơn cho phù hợp tonEm đang tính làm lại tủ bếp để tối ưu tiện ích sử dụng. Bên cạnh việc lựa chọn các phụ kiện tốt nhất cs thể thì vật liệu thi công tủ bếp cũng khiến em hơi lăn tăn giữa gỗ dổi và gỗ sồi. Các bác có kinh nghiệm món này cho em xin ý kiến nhé! Ngoài ra, khi làm tủ thì cánh dầy khoảng bao nhiêu là hợp lý: 2,2cm hay 2.5cm?
1, Cụ xem nhà Cụ thiết kế tổng thể thế nào? Tủ bếp đóng theo kiểu gì? Sơn mầu gì? Sau đoa mới đi chọn gỗ và sơn cho phù hợp ton
2, Độ dầy cánh đa phần theo gỗ đã xẻ sẵn để đóng tủ bếp rồi trừ trường hợp cụ đặt riêng 1 kiểu. Em nhớ không nhầm thì 1,7-1,8cm gì đó
3, Sồi thì Cụ nên cẩn thận rất dễ pha Tần Bì và đặc biệt Dổi (hiện đa phần là Sao cát nam phi. Nếu Dổi găng xịn (giá sẽ rất cao) thì cụ phải xấy cẩn thận không co ngót nhiều đấy)
4, Quan điểm riêng em thì chọn Xoan đào. Giá hợp lý, chất gỗ cũng được
Chúc cụ làm được cái bếp ưng ý. Định gửi cụ nghía cái bếp nhà em nhưng up mãi không được.