Nguyên nhân:
Gỗ nào thì gỗ cơ bản là được sấy rồi mới đóng thành đồ, kể cả nếu còn độ ẩm trong thớ gỗ cũng không thể có hiện tượng 2-3 hôm là mốc trắng được. Gỗ tươi để 2-3 hôm cũng chẳng thể mốc trắng như vậy!
Ở đây mốc là do phòng bếp đối lưu không khí kém, quá trình nấu nướng sinh ra nhiều hơi nước nên không khí khu vực này có độ ẩm cao hơn bình thường, kể cả không phải mùa nồm thì đồ đạc vẫn mốc là chuyện dễ hiểu.
Mốc là do các sợi nấm mốc gặp điều kiện thích hợp phát triển trên mọi bề mặt kể cả sắt thép, tường bê tông. Đừng đổ oan cho gỗ sinh ra nấm mốc.
Giải pháp:
1. Mở thêm cửa sổ lấy sáng: Ánh sáng tự nhiên là kẻ thù của các loại nấm mốc.
2. Lắp quạt thông gió công nghiệp, mỗi lần nấu nướng bật cho quạt thông gió chạy để đẩy hơi ẩm từ quá trình nầu nướng ra khỏi phòng bếp.
3. Dọn dẹp tủ bếp ngăn nắp gọn gàng. Nếu cần thì mua thêm các túi hạt hút ẩm hay lọ vôi khô, than củi...để vào các ngăn tủ có tác dụng hút ẩm rất tốt, lâu lâu đem thay.