1. Mua giá + chậu nhựa xếp thành dãy; hoặc bây giờ có cả chậu ghép thành 1 mảnh to; tuỳ nhu cầu cụ mua. Cũng ko đắt lắm; đợt e mua nhiều thì 300k/ 1 kệ để được 2 chậu sâu 20cm. Còn ko thì cụ kê gạch, trồng thùng xốp cũng được. Nhà e trồng thêm e cũng trồng trong thùng xốp
2. Đất thì cũng ko cần phải mua đất đóng bao sẵn ở Hoàng Hoa Thám hay đại loại vậy. E xúc luôn đất vườn nhà e lên trồng cũng chả sao. Đất đóng bao cụ trồng chỉ được 1-2 vụ là cùng, vẫn phải làm lại đất từ đầu. Nói chung đừng trồng ở cát là được. Hoặc đợt e mua đất đổ vào vườn thì e nhờ mấy ông cai thầu xây dựng khu cạnh nhà gọi, 600k/2 khối chở đến tận cửa
. Lúc chuyển đất lên thượng nhọc đới ợ, e mỗi ngày làm 7 chuyến, mỗi chuyến đầy 2 xô vữa (mỗi chậu 3 xô mới đủ).
3. Về loại rau trồng: mùa nào rau nấy; trồng ở nhà thì ko có sớm như ngoài chợ đâu. Thông thường chợ bán thì cụ trồng là vừa. Trồng sớm thường dật dẹo hoặc lụi.
4. Về làm đất: chịu khó xới đất mỗi tuần 1 lần, hết vụ thì làm lại đất; trồng các loại ăn lá thì chịu khó bón phân. Phân thì có nhiều loại, phân vi sinh, phân hoá học, phân trùn quế khô, phân bò khô, phân xanh ... Nhà e dùng phân vi sinh nhưng rất ít, chủ yêu tưới ... nưới giải của 2 đứa f1 nhỏ, nước gạo và nước ngâm rau củ quả thừa.
5. Về giá cả: mất công là chính, tiền đầu tư giá, chậu, đất khoảng vài triệu; còn lại chỉ mua ít phân và giống về trồng. Như vụ này nhà e trồng cải mèo thì gieo từ hạt thu hoạch năm ngoái, chỉ mua ít xà lách, diếp về trồng.
Nói chung cần dành thời gian để chăm sóc, cũng ko chỉ cắm cây xuống đất, vứt phân lên và tưới là rau tốt được. Hạn chế dùng các loại phân mua sẵn (bất kể loại nào) là tốt nhất. Có đợt e còn thồ cả phân bò phơi khô (đợt e còn đi Sedan) về dùng da