Hôm nay, xin phép mạo muội giới thiệu với các Cụ một trò chơi mới mà có lẽ nhiều Cụ chưa nghe đến. Ở đây, chắc không Cụ nào lạ gì với Tiến Lên Miền Nam – một trò đã đi vào huyền thoại. Nhưng liệu các Cụ có bao giờ tự hỏi:
Tại sao bộ bài Tây lại có đến 2 con Joker? Và hai con bài ấy thực chất dùng để làm gì?
Hóa ra, ở Trung Quốc có một trò chơi dân gian cực kỳ phổ biến gọi là
Đấu Địa Chủ – hay còn gọi là
Tiến Lên Trung Quốc. Môn này không đánh theo kiểu quen thuộc của Tiến Lên mà có hẳn một cơ chế phân vai rất đặc biệt:
một người làm Địa Chủ, hai người còn lại liên minh để đấu lại! Vậy cách chơi cụ thể thế nào? Hai con
Joker (Phăng-teo) đóng vai trò gì trong luật chơi?
Xin mời các Cụ ghé qua bài viết em mới hoàn thành để khám phá chi tiết cách chơi, luật lệ và những điều thú vị về trò này:
Đấu Địa Chủ (Dou Dizhu) – Trò chơi bài đối kháng phổ biến tại Trung Quốc. Tìm hiểu luật chơi chi tiết, cách đánh bài và mẹo chiến thuật để giành chiến thắng!
trochoidangian.com.vn