Chiều nay em có dịp xuống chơi Làng Tranh Khúc, Ngũ Hiệp, THanh Trì....
..Chẳng ai biết được làng đã làm nghề này từ khi nào. Nhưng có lẽ từ lâu lắm rồi, cứ cha truyền con nối, hết đời này sang đời khác. Người làng đã đem bánh chưng đi khắp Hà Nội và một số tỉnh lân cận.
Ông Nguyễn Văn Thanh trưởng thôn cho biết, cả làng có 218 hộ thì có đến 70% có nghề làm bánh chưng. Làng làm bánh quanh năm, nhưng nhộn nhịp nhất vẫn là dịp Tết. Bình thường mỗi nhà chỉ làm 50-100 cái mỗi ngày thì dịp gần Tết phải 500, có nhà làm 1.500 chiếc một ngày. (Theo VnExpress)
Tranh thủ chụp choạch tí (Ko đc đầy đủ lắm) về khoe với các cụ :69:
Em treo tạm trước vài phát chim mồi... rồi từ giờ đến tối phọt tiếp :6
b)
Điếm canh Đông Mỹ
(Vượt qua con đê này là sắp chớm đến Làng Tranh Khúc)
Rửa lá giong....
Một công đoạn không thể thiếu trong công nghệ làm bánh trưng.
..Chẳng ai biết được làng đã làm nghề này từ khi nào. Nhưng có lẽ từ lâu lắm rồi, cứ cha truyền con nối, hết đời này sang đời khác. Người làng đã đem bánh chưng đi khắp Hà Nội và một số tỉnh lân cận.
Ông Nguyễn Văn Thanh trưởng thôn cho biết, cả làng có 218 hộ thì có đến 70% có nghề làm bánh chưng. Làng làm bánh quanh năm, nhưng nhộn nhịp nhất vẫn là dịp Tết. Bình thường mỗi nhà chỉ làm 50-100 cái mỗi ngày thì dịp gần Tết phải 500, có nhà làm 1.500 chiếc một ngày. (Theo VnExpress)
Tranh thủ chụp choạch tí (Ko đc đầy đủ lắm) về khoe với các cụ :69:
Em treo tạm trước vài phát chim mồi... rồi từ giờ đến tối phọt tiếp :6
![sad :( :(](/styles/yahoo/2.gif)
Điếm canh Đông Mỹ
(Vượt qua con đê này là sắp chớm đến Làng Tranh Khúc)
![](http://i680.photobucket.com/albums/vv162/x5dreaming5/Banh%20trung%20Tranh%20Khuc/DSC_1130a.jpg)
Rửa lá giong....
Một công đoạn không thể thiếu trong công nghệ làm bánh trưng.
![](http://i680.photobucket.com/albums/vv162/x5dreaming5/Banh%20trung%20Tranh%20Khuc/DSC_1142a-1.jpg)
![](http://i680.photobucket.com/albums/vv162/x5dreaming5/Banh%20trung%20Tranh%20Khuc/DSC_1136a.jpg)
Chỉnh sửa cuối: