Không phải quán cafe.Tối e lên đấy hỏi thử mấy quán cafe xem có tư vấn đc ko vậy
Trùm khuyến lông, nổi tiếng với kinh nghiệm Trồng cây giê luôi con giề nhà phố đóa cụ ey.
Không phải quán cafe.Tối e lên đấy hỏi thử mấy quán cafe xem có tư vấn đc ko vậy
Ôi tí e bị cụ xui dạiKhông phải quán cafe.
Trùm khuyến lông, nổi tiếng với kinh nghiệm Trồng cây giê luôi con giề nhà phố đóa cụ ey.
E mạnh dạn chơi phát có đen thì thua cũng k nhiều, coi như k may đu đỉnh cắn phải stoploss )Người làm thật ít cụ ạ , đa phần chỉ ngồi chém gió là giỏi . Cứ vững tin làm nông nghiệp dần dần rồi mình cũng sẽ có thành tựu ổn định . Cá nhân em đánh giá rất cao khu vực tây nguyên vì khí hậu khá ổn định .
Gia công cho tập đoàn em tìm hiểu rồi. Loanh quanh lỗ công làm bác ạLàm nông nghiệp (chăn nuôi, trồng trọt) ở VN thì xác định là vất vả và bấp bênh.
Chăn nuôi thì cụ chủ nên tham khảo mô hình gia công cho các công ty lớn để nắm vững kỹ thuật và hạn chế rủi ro.
Mạnh dạn vụt phát cụ ạ, chứ ban đầu mù chữ như em đi hỏi han mấy công ty cám to to tý nghe các bên tư vấn thấy bên nào hợp lý thì kết hợp, ngta cũng support kỹ, mình nuôi bán đc gà họ cũng bán đc cám, thả đc tuần có hôm gà chết oạch cái 9 10 con e gọi phát họ phi vào mổ gà tìm nguyên nhân cho mình luôn, đến hnay 3 tuần r nch gà khỏe mạnh, cũng đỡ lo chútCụ quyết nhanh quá E định nuôi từ đầu năm đến giờ còn chưa xong khoản tìm đất, xây chuồng, trồng cây, rồi mí nuôi gà
Các đại gia khu vực em dồn tiền mua đất làm trại chăn nuôi lợn khu vực hòa bình nhiềuCụ chủ chắc bỏ ý định khi nghe các cụ tư vấn.
Các cụ có bi quan quá ko? Hay các cụ làm lớn nên lỗ, Em ko có kiến thức về chăn nuôi nhưng thấy quê em ngta còn ko có đất phải đi thuê vẫn làm ầm ầm, vất vả có, khá giả lên cũng nhiều.
Đường 4 lànKhông phải quán cafe.
Trùm khuyến lông, nổi tiếng với kinh nghiệm Trồng cây giê luôi con giề nhà phố đóa cụ ey.
Bác nuôi dạng này mà mấy hôm nắng vừa rồi tụi gà vẫn lớn được là giỏi đấy.View attachment 8494229
E mạnh dạn chơi phát có đen thì thua cũng k nhiều, coi như k may đu đỉnh cắn phải stoploss )
Ý tưởng của bác rất hay, nhưng không khả thi nếu bác chưa nhiều tiền được như các đại gia: Hòa Phát, Thaco,...Em có ý tưởng xây dựng chu trình khép kín với mảng gia cầm từ trang trại tới bàn ăn. Mục đích tạo dựng 1 thương hiệu gia cầm(Gà vịt ngan ngỗng) chất lượng cao. Cụ nào đồng ý tưởng chúng ta cùng tính toán ?
Vâng chúc cụ mắnMạnh dạn vụt phát cụ ạ, chứ ban đầu mù chữ như em đi hỏi han mấy công ty cám to to tý nghe các bên tư vấn thấy bên nào hợp lý thì kết hợp, ngta cũng support kỹ, mình nuôi bán đc gà họ cũng bán đc cám, thả đc tuần có hôm gà chết oạch cái 9 10 con e gọi phát họ phi vào mổ gà tìm nguyên nhân cho mình luôn, đến hnay 3 tuần r nch gà khỏe mạnh, cũng đỡ lo chút
E ko làm chung đâu theo kinh nghiệm e thì làm riêng tự do hơn.Em có ý tưởng xây dựng chu trình khép kín với mảng gia cầm từ trang trại tới bàn ăn. Mục đích tạo dựng 1 thương hiệu gia cầm(Gà vịt ngan ngỗng) chất lượng cao. Cụ nào đồng ý tưởng chúng ta cùng tính toán ?
Em không có tham vọng lớn như thế. Chỉ là 1 kế hoạch nhỏ với quy mô khoảng một vài chục cửa hàng kinh doanh gia cầm(thịt sống vs đã sơ chế)+Bán ăn tại chỗ và hệ thống chăn nuôi chuyên biệt đảm bảo chất lượng theo tiêu chí NGON của dân mình.Ý tưởng của bác rất hay, nhưng không khả thi nếu bác chưa nhiều tiền được như các đại gia: Hòa Phát, Thaco,...
Để sản phẩm đạt được các tiêu chuẩn tối thiểu về vệ sinh an toàn thực phẩm thì cả quá trình sản xuất (từ chăn nuôi, giết mổ, lưu thông) cần rất nhiều các điều kiện khắt khe và cần rất nhiều vốn để đầu tư.
Cái mục đích tạo chuỗi này thì Nhà nước đã hô hào cả hơn 2 chục năm nay, nhiều người cũng đã có ý định hoặc trực tiếp thực hiện. Nhưng trừ thủy sản cho xuất khẩu, hầu như các chuỗi đã được dựng cho các lĩnh vực khác chưa có nơi nào thực sự đạt, dù họ cũng rất tâm huyết và đã đổ vào không ít tiền. Khi em viết về việc vin ê cô hô hào rau sạch là không tưởng cũng nhận về đủ đá xây vài biệt phủ, nhưng thực tế sau cả chục năm cũng như những nơi khác. Mà làm ra rau sạch bán rau sống dễ và rẻ hơn giết mổ rất nhiều!
Rau bán trong siêu thị Winmart là rau ntn cụ nhỉ? Trước còn của Vin thì em thấy do Vin Eco sản xuất, sau bán sang cho Massan thì ko rõ rau đó ntn nữa.Ý tưởng của bác rất hay, nhưng không khả thi nếu bác chưa nhiều tiền được như các đại gia: Hòa Phát, Thaco,...
Để sản phẩm đạt được các tiêu chuẩn tối thiểu về vệ sinh an toàn thực phẩm thì cả quá trình sản xuất (từ chăn nuôi, giết mổ, lưu thông) cần rất nhiều các điều kiện khắt khe và cần rất nhiều vốn để đầu tư.
Cái mục đích tạo chuỗi này thì Nhà nước đã hô hào cả hơn 2 chục năm nay, nhiều người cũng đã có ý định hoặc trực tiếp thực hiện. Nhưng trừ thủy sản cho xuất khẩu, hầu như các chuỗi đã được dựng cho các lĩnh vực khác chưa có nơi nào thực sự đạt, dù họ cũng rất tâm huyết và đã đổ vào không ít tiền. Khi em viết về việc vin ê cô hô hào rau sạch là không tưởng cũng nhận về đủ đá xây vài biệt phủ, nhưng thực tế sau cả chục năm cũng như những nơi khác. Mà làm ra rau sạch bán rau sống dễ và rẻ hơn giết mổ rất nhiều!
Vấn đề không phải là lớn hay nhỏ mà là sản phẩm làm ra và khi bán có đạt được tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm hay không.Em không có tham vọng lớn như thế. Chỉ là 1 kế hoạch nhỏ với quy mô khoảng một vài chục cửa hàng kinh doanh gia cầm(thịt sống vs đã sơ chế)+Bán ăn tại chỗ và hệ thống chăn nuôi chuyên biệt đảm bảo chất lượng theo tiêu chí NGON của dân mình.
Hiện tại, có 1 thực trạng là dân nuôi đc con gà ngon(nhưng giá thành cao) nhưng ko biết bán ở đâu được giá nên đành quay về nuôi công nghiệp. Người muốn ăn ngon nhưng ko có được chỗ mua ổn định hoặc mất công mất sức mới có được(Nhờ người đặt ở quê...). Nếu ghép được 2 đầu này lại với nhau có thể có cơ hội khả thi.
Em chưa tính kỹ nhưng đầu tư vốn chắc 3-10 tỷ là đủ tùy theo giai đoạn. Chỉ khó là thiếu người
Vin ê cô đặt bà con lông rân trồng rồi thu về đóng dấu vin ê cô!Rau bán trong siêu thị Winmart là rau ntn cụ nhỉ? Trước còn của Vin thì em thấy do Vin Eco sản xuất, sau bán sang cho Massan thì ko rõ rau đó ntn nữa.
Cụ lại đao to búa lớn rồi. Em ko hiểu cái tiêu chuẩn mà cụ đề cập của cụ là gì, khó khăn gì nhưng mỗi ngày dân vẫn tống vào mồm cả triệu con gia cầm. Vậy nó đến từ đâu ?Vấn đề không phải là lớn hay nhỏ mà là sản phẩm làm ra và khi bán có đạt được tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm hay không.
Để đạt được vấn đề này thì từng doanh nghiệp dù rất lớn cũng rất khó để đạt được mà phải có sự tham gia của cả hệ thống quốc gia.
Đến bây giờ các lờ đờ hô hào rất nhiều, nhưng phần lớn họ không hiểu phải làm thế nào mới đạt được, dù nhân viên của họ đã từng (hoặc vẫn còn đang được) đào tạo rất bài bản.
Ông Dũng, người từng bán khống các chứng chỉ Vietgap là 1 trong những người rất hiểu cách có thể làm được và ở Việt Nam thì hệ thống nuôi trồng - chế biến thủy sản xuất khẩu đang được các nước khó tính nhất công nhận.
Chỉ khi một hệ thống nào đạt được cách quản lý để sản phẩm của họ đạt được tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm thì mới có thể nói là sản phẩm của họ bán ra có thể là an toàn cho người tiêu dùng (việc cấp chứng nhận là họ công nhận cách làm, chứ không phải công nhận sản phẩm).
Còn mọi tuyên truyền, cam kết chỉ là những lời nói xuông, dù hôm trước có lấy mẫu sản phẩm gửi đi xét nghiệm với kết quả tốt thì những sản phầm hôm sau làm ra cũng chưa chắc đã đạt. Mà điều đó cũng có thể xảy ra với các sản phẩm của cùng 1 lô hàng!
Không phải đao to hay búa lớn, mà là như tiêu đề của bác: sản phẩm bác làm ra sẽ an toàn cho người dùng.Cụ lại đao to búa lớn rồi. Em ko hiểu cái tiêu chuẩn mà cụ đề cập của cụ là gì, khó khăn gì nhưng mỗi ngày dân vẫn tống vào mồm cả triệu con gia cầm. Vậy nó đến từ đâu ?
Còn kinh doanh mà chờ chính sách thì khác nào đau đẻ chờ sáng trăng ?
Treo đầu dê bán thịt chó à cụ? Năm ngoái năm kia có vụ lùm xùm gì dán mác VietGap liên quan tới rau trong Winmart. Ban đầu em vẫn nghĩ hàng của Vin Eco là chuẩn thật. Rau bán đắt hơn kha khá rau chợ cơ mà.Vin ê cô đặt bà con lông rân trồng rồi thu về đóng dấu vin ê cô!
Không tin bác đến mấy vùng trồng rau ở khu vực ven bờ sông Đáy, vùng Đông Anh hỏi lại bà con mà xem.
Có lần em đi qua chụp được vô vàn vỏ thuốc BVTV ven đường dọc các luống rau dù cách đấy không xa họ đã chuẩn bị những thùng nhựa xanh để chứa (được cắm biển).
Còn nước sông Đáy (để tưới rau) thì đến đó bác cũng được mục sở thị mầu của nó.
Nhưng bây giờ thì em không biết họ trồng ở đâu!
Cụ đầu tư kha khá thế này phải xác định ko hoà chỉ phát chứView attachment 8494229
E mạnh dạn chơi phát có đen thì thua cũng k nhiều, coi như k may đu đỉnh cắn phải stoploss )
"Không biết ăn gà"=> Bố và chồng mợ nói đúng còn gì . Gà già thịt xong rất ráo tay, không nhờn nhờn, rửa nước lã cũng sạch, luộc lên không có mùi tanh( gà non không ăn cám công nghiệp cũng hơi có mùi tanh).Mỗi lần về quê mà có cỗ, gặp con gà già chắc cỡ hơn năm năm rưỡi ấy, em toàn bảo ông là lần sau ông đừng để già ntn, gà cỏ, nuôi già tốn lúa lắm, mà ăn cũng dai, cháu đang nhỏ dai ntn nó ko ăn dc. Rồi e cũng nhắc khéo nào ông gửi gà ra HN cho cháu thì gửi con non chút chứ già ninh bếp ga tốn ga. Ck e và bố e thì bảo em ko biết ăn gà, gà già ăn mới bùi và thơm thịt