- Biển số
- OF-94944
- Ngày cấp bằng
- 11/5/11
- Số km
- 20,247
- Động cơ
- 400,390 Mã lực
Giờ ông nào có đất ở cạnh mấy khu công nghiệp bỏ hoang mà nuôi gà thả ra đó thì ngon hơn các cụ nhỉ. Kệ nó tự nó ăn.
Ko hẳn ạ. Chính xác là thịt các loại ko ngon đc như xưa là vì thức ăn nuôi chúng nó đấy ạ.một phần là mọi người ấm no rồi. ăn gà cũng thấy thường thôi.
thời 1990 trở về trước thì gà nó là xa xỉ.
làng em vẫn nuôi đầy để thịt dầnCụ biết 1 đàn gà thả vườn kiểu đấy cần bao nhiêu m vuông đất không ạ
Ko cứ thịt gà , mà cả thịt lợn , bò, chất lượng đang rất thấp, cụ bảo lợn nuôi tầm 4 tháng mà 1,3-1,45 tạ thì sao ngon được, đã nuôi ngắn ngày lại cho năng suất cao thì ngon sao được, bình thường cái đuôi nó ngheo nguổi đuổi ruồi , muỗi, bây giờ nó cắt cả đuôi cho đỡ mất năng lượng vận động để dồn vào tăng trọng, ăn thẳng công nghiệp luôn, ko phải nấu nướng rau bèo , cám bã gì cả, ăn xong uống nước tự động , phân thối hơn cả phân người, con lợn trông hồng hào, thịt xẻ ra rất đẹp, nhưng luộc ăn phát chán. Ngày xưa giống lợn ỉ nuôi nhanh 8 tháng ko bình thường là 1 năm. Cao nhất 65kg hơi, luộc hay rang miếng thịt nó thơm , cả xóm biết nhà đấy hôm nay ăn thịt lợn .Ko hẳn ạ. Chính xác là thịt các loại ko ngon đc như xưa là vì thức ăn nuôi chúng nó đấy ạ.
Mama em xưa bao cấp nhưng cũng nuôi đc chuồng gà lông cú khoảng chục con.. quanh năm. Lúc đầu là để lấy trứng. Sau mà đẻ hết lứa thì thịt ăn dần. Gà nuôi bằng ngô xay trộn cám bột, cùng các loại rau theo mùa thái nhỏ. Mang tiếng gà công nghiệp nhưng vì thức ăn cho chúng nó như thế nên thịt vẫn thơm ngon (chỉ thua gà ta về độ dai thịt), chứ ko bở nhạt như bã đậu tẩm mùi gà như thịt gà bi giờ.
ngày ấy nom con cỡ 50 kg là to vật rồi.Ko cứ thịt gà , mà cả thịt lợn , bò, chất lượng đang rất thấp, cụ bảo lợn nuôi tầm 4 tháng mà 1,3-1,45 tạ thì sao ngon được, đã nuôi ngắn ngày lại cho năng suất cao thì ngon sao được, bình thường cái đuôi nó ngheo nguổi đuổi ruồi , muỗi, bây giờ nó cắt cả đuôi cho đỡ mất năng lượng vận động để dồn vào tăng trọng, ăn thẳng công nghiệp luôn, ko phải nấu nướng rau bèo , cám bã gì cả, ăn xong uống nước tự động , phân thối hơn cả phân người, con lợn trông hồng hào, thịt xẻ ra rất đẹp, nhưng luộc ăn phát chán. Ngày xưa giống lợn ỉ nuôi nhanh 8 tháng ko bình thường là 1 năm. Cao nhất 65kg hơi, luộc hay rang miếng thịt nó thơm , cả xóm biết nhà đấy hôm nay ăn thịt lợn .
Trên thị trường gà gì cũng có mà cụ theo nhu cầu mua thương lái cấp được hết trống thiến còn tìm được. Huống chi là gà nấu cỗ,Gà nuôi giờ ăn chán thật. Không hiểu đám cưới họ nhập gà kiểu gì, em nghĩ chắc cũng gà nuôi nhưng ăn nó đỡ hơn.
Nuôi gà quá lứa giá giảm. Em nghe sai sai. (Vì quá lứa càng chắc gà) Như miền bắc gà mùa hè sẽ rẻ hơn mùa đông tầm cao điểm chục giá,Nuôi con gì khác đi cụ, kiểu như hơi đặc sản tí ấy, ví dụ như dúi, lợn mán,.... Chứ gà thịt mà đầu ra ko vững là căng, để thêm ngày nào tốn thêm tiền ngày đó, mà quá lứa giá có khi lại còn giảm.
Lợn ăn chuối ăn lòng lợn thì thôi rồi cụ ạ. Trời mưa làm nồi lẩu cháo lòng thì hết nước chấmngày ấy nom con cỡ 50 kg là to vật rồi.
trên ls họ nuôi cám gạo + lõi của cây chuối.
tạt té thêm gì thì không biết nhưng ngon là cái chắc. chất chát.
ah. có lần em bị đơn vị giao đi chặt chuối về luôi lợn. ghét éo tả.
Nuôi con gì khác đi cụ, kiểu như hơi đặc sản tí ấy, ví dụ như dúi, lợn mán,.... Chứ gà thịt mà đầu ra ko vững là căng, để thêm ngày nào tốn thêm tiền ngày đó, mà quá lứa giá có khi lại còn giảm.
Không sai đâu cụ. Có em này (bán online nổi tiếng phết ở HN - ngày 4 ship chạy) mới đăng bán hộ đàn bị ế đợt Tết. Em này chuyên hải sản thi thoảng mới đá tí gà lợn.Nuôi gà quá lứa giá giảm. Em nghe sai sai. (Vì quá lứa càng chắc gà) Như miền bắc gà mùa hè sẽ rẻ hơn mùa đông tầm cao điểm chục giá,
Không bao cám (có đăng ký) nào ghi bao nhiêu % các loại nguyên liệu đâu cụ. Họ chỉ ghi tên các loại nguyên liệu cơ bản thôi. Cái bắt buộc phải ghi là hàm lượng các thành phần dinh dưỡng cơ (năng lượng trao đổi, đạm tổng số, xơ thô...và đặc biệt là hàm lượng các acid amin).Cụ nói . Các cty cám ko sử dụng chất cấm ,tăng trọng. Em đọc các thành phần của bao cám công nghiệp , ví dụ tỷ lệ ngô xx%, bột xương xx%, bột cá, bột đỗ tương, vitamin a,b,c ,d,vv.. em đã từng thí nghiệm mua nguyên liệu về nghiền và cô viên , cân , đo giống hệt họ nhưng gà ăn vẫn chậm lớn hơn rất rất nhiều so với mua cám viên của cty. Mà ăn cám cty thì rất chóng lớn , rút ngắn thời gian nuôi, mã đẹp , chân vàng óng , nhưng ăn thì ko ra gì , chứng tỏ họ phải có cái gì đó gọi là bí quyết nhà nghề mà mình ko nắm được. Và giả sử có nắm được thì ko còn là nuôi kiểu dân dã nữa , và bán sẽ mất khách ngay
Chắc chắn là nếu cụ tự làm thức ăn sẽ không rẻ hơn các công ty sx nếu cụ đảm bảo hàm lượng dd thức ăn cụ tự làm bằng với họ. Đơn giản là cụ không thể có đủ nguyên liệu để làm ra loại thức ăn cân đối về dinh dưỡng. Chất lượng, độ ngon của thịt gà thì em không bàn.Em chém gió tí, chứ cả đời em chưa nuôi con gà nào.
Em trộm nghĩ, nếu em nuôi gà thì em phải tự làm thức ăn cho gà được, chứ đi mua thì lợi nhuận bên làm thức ăn gia súc gia cầm lấy hết. Nghĩa là trong vườn phải có trồng bắp, đậu hay lúa thóc gì đấy. Và mình phải biết phối trộn thức ăn nữa.
Túm lại là không dễ nên em không nuôi gà, dù em khá là thích làm việc đó.
Em ngoài đi làm chân tay Em cũng là người bán gà online ạ. Nên cũng biết chút về gà bắc, gà nam mới chỉ nghe nói ạ.Không sai đâu cụ. Có em này (bán online nổi tiếng phết ở HN - ngày 4 ship chạy) mới đăng bán hộ đàn bị ế đợt Tết. Em này chuyên hải sản thi thoảng mới đá tí gà lợn.
Bò giờ cũng có loại bò 3 tháng xuất đó cụCụ chủ tính cho kĩ chứ món này khó xơi lắm đó. Mà 100 ngày là xuất bảo sao gà mua trong siêu thị ăn chán nhỉ. Gà nhà e nuôi ở quê 10 tháng 12 tháng mới ăn
Vâng bây giờ ăn uống chả biết thế nào ạ. Bảo sao ung thư nhiềuBò giờ cũng có loại bò 3 tháng xuất đó cụ
Bò 3 tháng là loại bò lách luật.Bò giờ cũng có loại bò 3 tháng xuất đó cụ
Bác cứ so sánh với thuốc ấy:Cụ nói . Các cty cám ko sử dụng chất cấm ,tăng trọng. Em đọc các thành phần của bao cám công nghiệp , ví dụ tỷ lệ ngô xx%, bột xương xx%, bột cá, bột đỗ tương, vitamin a,b,c ,d,vv.. em đã từng thí nghiệm mua nguyên liệu về nghiền và cô viên , cân , đo giống hệt họ nhưng gà ăn vẫn chậm lớn hơn rất rất nhiều so với mua cám viên của cty. Mà ăn cám cty thì rất chóng lớn , rút ngắn thời gian nuôi, mã đẹp , chân vàng óng , nhưng ăn thì ko ra gì , chứng tỏ họ phải có cái gì đó gọi là bí quyết nhà nghề mà mình ko nắm được. Và giả sử có nắm được thì ko còn là nuôi kiểu dân dã nữa , và bán sẽ mất khách ngay
Gà trên 10 tháng mới ăn thì chỉ nuôi gia đình ăn cho vui thôi hoặc mô hình nhỏ nuôi 1 số loại gà giá trị cao chứ kinh doanh thì chết rũ rồi ạ.Cụ chủ tính cho kĩ chứ món này khó xơi lắm đó. Mà 100 ngày là xuất bảo sao gà mua trong siêu thị ăn chán nhỉ. Gà nhà e nuôi ở quê 10 tháng 12 tháng mới ăn
nên tìm ai đó có kinh nghiệm làm chung thì tốt hơn cụ nhỉGà trên 10 tháng mới ăn thì chỉ nuôi gia đình ăn cho vui thôi chứ kinh doanh thì chết rũ rồi ạ.
CỤ chủ thớt bắt đầu nuôi thì thực sự rất khó khăn đấy, nuôi gà ngoài vấn đề có trang trại, nguồn vốn, đầu ra thì rất cần kinh nghiệm, ko chỉ đặt hết niềm tin vào đội ngũ tư vấn chăn nuôi thú y được đâu. lãi to và lỗ sặc cách nhau có 1 bước chân thôi ạ