Cụ băn khoăn thì nuôi gia công cho các công ty lớn trước đã. Cụ chỉ bỏ công còn giống - thức ăn - thuốc men - đầu ra đã có công ty lo. Sau khi quen việc thì cụ tự nuôi tự bán.
Cụ mua giống của Dabaco thì tham khảo luôn lão Ng...Chuyên gia lâu năm và là người trực tiếp quản lý điều hành chính của chuỗi gà Dabaco.Em nuôi là nồi ô tía giống của dabaco
Chưa có đầu ra thì xác định nuôi gia công cho các hãng thôi, chứ cảm giác đến ngày xuất rồi mà chưa xuất được, thị trường thì tràn ngập gà, 5000 gà nó xơi mỗi ngày độ 1 tấn thức ăn mà ko tăng trọng nữa thì thốn lắm cụ ạ, xưa em nuôi có 2000 mà lúc ko bán được đã méo hết cả mặt rồi, còn chưa nói dịch bệnh có khi đen còn tiêu hủy cả đàn ấyEm đang có ý định làm trang trại chăn nuôi , cụ thể là chăn nuôi gà.
Em dự tính thả thử trước 4-5000 con
Các bác có kinh nghiệm về lĩnh vực này có thể chỉ bảo em phát
Với em đang lo về đầu ra
Trang trại em ở khu vực Đắk Lăk Buôn Ma Thuột,
Thế nó mới có loại 75k/ cân mà trông y hệt thế lại 150k/ cân mợ ơi, ăn khôn mồm rồi thì ko xơi đc loại 2,3 tháng xuất đâuEm cũng ko thích già quá. Nhưng mà bố em toàn để già thôi, non 1 tý ăn vừa ngọt mà nấu cũng nhanh, đỡ đau răng nữa. Nhưng cho dù 8 hay 10 hay 12 tháng, nhất là gà ăn cám ngô, ăn chuối đến lúc ăn gà kia khó ăn lắm
Cái này khó hơn mợ nghĩ nhiều đấy, đủ điều kiện nuôi gia công cho công ty lớn thì bản thân chả phải lên đây hỏi.Cụ băn khoăn thì nuôi gia công cho các công ty lớn trước đã. Cụ chỉ bỏ công còn giống - thức ăn - thuốc men - đầu ra đã có công ty lo. Sau khi quen việc thì cụ tự nuôi tự bán.
Như nhà e nuôi bán 150k 1kg vẫn lỗ ạ. Nếu nuôi sl nhiều thì may ra ko lỗ, đây nuôi ít, và thời gian nuôi lâu, gà cỏ lâu lớn, ít kg nữaThế nó mới có loại 75k/ cân mà trông y hệt thế lại 150k/ cân mợ ơi, ăn khôn mồm rồi thì ko xơi đc loại 2,3 tháng xuất đâu
Chuồng mới thì nuôi con gì cũng dễ, vì chưa có mầm bệnh lưu cữu, nhưng từ lứa thứ 3 trở đi thì biết tay nhau ngay, các loại bệnh, thậm chí nó ko chết mà cứ còi cọc mãi ko lớn . Chỉ béo thằng bán cám và thuốc thú y. Bác muốn chăn nuôi thì phải tận dụng được nguồn thức ăn thừa thì chắc chắn lãi. Và có 2 hoặc 3 chỗ nuôi để chuồng này nuôi, chuồng kia để trống cho nghỉ.Em đang có ý định làm trang trại chăn nuôi , cụ thể là chăn nuôi gà.
Em dự tính thả thử trước 4-5000 con
Các bác có kinh nghiệm về lĩnh vực này có thể chỉ bảo em phát
Với em đang lo về đầu ra
Trang trại em ở khu vực Đắk Lăk Buôn Ma Thuột,
Gà KFC. 42 ngày là chén được . Bọn này tẩm bột rán , bọn học sinh hay ăn. Em thì phát sợ nó. 42 ngày nếu gà ta mùa này thì vừa mới úm xong, bắt đầu cho ra vườn thả. Mà bọn nó đã ăn được rồi, nó nuôi nhốt bóng điện thắp 24/24. Ăn cả ngày. Thì làm sao mà ngon được, nó vẫn bán được vì địa điểm đẹp và tiện thôi chứ ko rẻ .Em nhớ nhày xưa có quả gà cp mà 45 ngày lên đường cơ mà bác
thốn thậtChưa có đầu ra thì xác định nuôi gia công cho các hãng thôi, chứ cảm giác đến ngày xuất rồi mà chưa xuất được, thị trường thì tràn ngập gà, 5000 gà nó xơi mỗi ngày độ 1 tấn thức ăn mà ko tăng trọng nữa thì thốn lắm cụ ạ, xưa em nuôi có 2000 mà lúc ko bán được đã méo hết cả mặt rồi, còn chưa nói dịch bệnh có khi đen còn tiêu hủy cả đàn ấy
Gà KFC chỉ từ 3 chục ngày thôi bác!Gà KFC. 42 ngày là chén được . Bọn này tẩm bột rán , bọn học sinh hay ăn. Em thì phát sợ nó. 42 ngày nếu gà ta mùa này thì vừa mới úm xong, bắt đầu cho ra vườn thả. Mà bọn nó đã ăn được rồi, nó nuôi nhốt bóng điện thắp 24/24. Ăn cả ngày. Thì làm sao mà ngon được, nó vẫn bán được vì địa điểm đẹp và tiện thôi chứ ko rẻ .
Gà này ăn tăng trọng đã tốt... combo thêm cả kháng sinh nữa ... con gà này nó ít vận động. em rất ngại khi thấy tụi trẻ nhà e mua gà rán về ăn...Sợ thật, gà gì mà 45 ngày đã xuất chuồng được nhỉ? Thức ăn có tăng trọng à?
Giờ loại nào nuôi thịt cũng vậy thôi, thực phẩm chính vẫn là lợn gà cáThế mà cụ còn phải hỏi ạ ^^
Loại 45 ngày này là gà trắng, nuôi lấy thịt. Các loại xúc xích gà ngoài thị trường hay KFC các loại cũng toàn từ gà này ra.
Thức ăn ko phải tăng trọng mà là siêu tăng trọng ^^
Thời gian 2 tuần cuối chu kỳ, mỗi ngày con gà đc cho ăn cám thúc, tăng tới 2-3 lạng mỗi con. Con gà từ lúc nhập chuồng đến lúc xuất chuồng chỉ đúng 2 lần đc nhìn thấy mặt trời là 2 ngày nhập - xuất.
Cụ mà nhìn thấy đám gà đc nuôi thế nào chắc cụ sợ thịt gà đến già luôn.
Cái này em biết, trại nhà em mới thả có 3 trại thôi, còn trống 4 trại để xoay tua màChuồng mới thì nuôi con gì cũng dễ, vì chưa có mầm bệnh lưu cữu, nhưng từ lứa thứ 3 trở đi thì biết tay nhau ngay, các loại bệnh, thậm chí nó ko chết mà cứ còi cọc mãi ko lớn . Chỉ béo thằng bán cám và thuốc thú y. Bác muốn chăn nuôi thì phải tận dụng được nguồn thức ăn thừa thì chắc chắn lãi. Và có 2 hoặc 3 chỗ nuôi để chuồng này nuôi, chuồng kia để trống cho nghỉ.
Mua thêm cái máy làm xúc xích !Gà nuôi chỉ quá lứa mà không xuất kịp, tốn vài triệu tiền cám/ngày, không cho ăn không được, nên vấn đề đầu ra, cụ phải tính toán đặt lên hàng đầu đã.
4000-5000 con, gà nào đẻ, gà nào thịt ... thì phải tính đến chi phí thức ăn trước. Dịch bệnh đứng thứ 2.