Món phở cuốn đấy gần chỗ cụ hxduong mợ ạEm từng ăn khi ra HN, cũng không nhớ mn gọi là gì, bánh cuốn = bánh ướt (miền Nam)
Rất ngon, 1 phần vì lạ miệng.
Còn 1 quán phở cuốn chỗ nào đó gần Hồ Tây, cũng rất ngon ạ.
Món phở cuốn đấy gần chỗ cụ hxduong mợ ạEm từng ăn khi ra HN, cũng không nhớ mn gọi là gì, bánh cuốn = bánh ướt (miền Nam)
Rất ngon, 1 phần vì lạ miệng.
Còn 1 quán phở cuốn chỗ nào đó gần Hồ Tây, cũng rất ngon ạ.
Bánh cuốn khác bánh ướt nha mợ ngoài này có 2 loại:Em từng ăn khi ra HN, cũng không nhớ mn gọi là gì, bánh cuốn = bánh ướt (miền Nam)
Rất ngon, 1 phần vì lạ miệng.
Còn 1 quán phở cuốn chỗ nào đó gần Hồ Tây, cũng rất ngon ạ.
Đọc post của cụ làm tự dưng gần 10h sáng em lại thích đi ăn bánh cuốn. Dạo xưa Tống Duy Tân có hàng ăn được, giờ chẳng biết đi đằng nào .Bánh cuốn khác bánh ướt nha mợ ngoài này có 2 loại:
- bánh cuốn Thanh trì (1 làng nghề sát HN) tráng mỏng như Triump, Victoria, chỉ tráng với mộc nhĩ băm nhỏ, làm sớm đem ra chợ bán theo kg, mua về tự thêm chả. Khi ăn tách từng lá mỏng ra chấm với nc mắm pha nó mới quện.
- bánh cuốn nóng: tráng tại chỗ, xong cuốn với thịt mộc nhĩ băm đã sơ chế, bán theo đĩa kèm ít rau thơm là mùi ta và húng láng.
Ngoài 2 loại trên có 2 vùng cải biên là Hà Nam (Phủ lý) và Cao Bằng (hoặc các tỉnh lân cận) thì tráng không kèm mộc nhĩ, ăn với chả nướng viên hoặc thái ăn kèm rau sống (ăn kiểu bún chả).
Nc chấm ngoài này cũng khác, mắm cốt pha loãng , dấm thanh, thêm ít đường cho mềm. Vị thanh chua dịu, ko gắt ko ngọt.
Bánh cuốn Phủ lý cụ ra Đào duy từ, có cái ngõ thông sang Mã mây ý.Đọc post của cụ làm tự dưng gần 10h sáng em lại thích đi ăn bánh cuốn. Dạo xưa Tống Duy Tân có hàng ăn được, giờ chẳng biết đi đằng nào .
Ăn xong lượn xe máy quanh Hồ Tây thì rất tuyệt cụ ạ.Món phở cuốn đấy gần chỗ cụ hxduong mợ ạ
Em chào cụ đồng hươngE vào dừng chân
Gia An mấy năm trước còn ăn được, giờ chán òm. Ăn vặt ngoài hàng em thích bánh cuốn nóng, còn bánh thanh trì thì mua về nhà ăn cho thoải mái .Bánh cuốn Phủ lý cụ ra Đào duy từ, có cái ngõ thông sang Mã mây ý.
Còn bánh cuốn nóng kiểu Gia An, Hàng Gà thì đắt, các khu dân cư đông đều có, hàng nào đông thì sà vào thôi.
Bánh Thanh Trì thì e cứ nhờ u em hay bu nó đi chợ sớm
Thanks cụ đã chia sẻ thông tin. Trỏng này cũng có những món Bắc với các biển hiệu kèm chữ gia truyền nhưng tất nhiên hương vị đích thực phải ra ngoài đó mới được.Bánh cuốn khác bánh ướt nha mợ ngoài này có 2 loại:
- bánh cuốn Thanh trì (1 làng nghề sát HN) tráng mỏng như Triump, Victoria, chỉ tráng với mộc nhĩ băm nhỏ, làm sớm đem ra chợ bán theo kg, mua về tự thêm chả. Khi ăn tách từng lá mỏng ra chấm với nc mắm pha nó mới quện.
- bánh cuốn nóng: tráng tại chỗ, xong cuốn với thịt mộc nhĩ băm đã sơ chế, bán theo đĩa, khi ăn cắt ngang khúc vừa miếng, kèm ít rau thơm là mùi ta và húng láng (2 loại này trỏng ko có đâu )
Ngoài 2 loại trên có 2 vùng cải biên là Hà Nam (Phủ lý) và Cao Bằng (hoặc các tỉnh lân cận) thì tráng không kèm mộc nhĩ, ăn với chả nướng viên hoặc thái ăn kèm rau sống (ăn kiểu bún chả).
Nc chấm ngoài này cũng khác, mắm cốt pha loãng, dấm thanh, thêm ít đường cho mềm. Vị thanh chua dịu, ko gắt ko ngọt.
Phở cuốn cũng phải có 2 loại rau thơm thiết yếu trên, nên chỉ ngoài này làm mới ngon.
Tống Duy Tân có phải đường ra bến xe Mỹ Đình chỗ Dịch Vọng hay Dịch Vọng Hậu gì đó phải ko cụ?Đọc post của cụ làm tự dưng gần 10h sáng em lại thích đi ăn bánh cuốn. Dạo xưa Tống Duy Tân có hàng ăn được, giờ chẳng biết đi đằng nào .
Vậy duyệt kèo này nha, chúng ta có 1 cái hẹn vì trước tết em phải ra thủ đô 1 vài ngày nữaĂn xong lượn xe máy quanh Hồ Tây thì rất tuyệt cụ ạ.
Không mợ ạ, đấy là phố ẩm thực, hình như là đầu tiên ở Hà Nội.Tống Duy Tân có phải đường ra bến xe Mỹ Đình chỗ Dịch Vọng hay Dịch Vọng Hậu gì đó phải ko cụ?
Trong phố cổ mợ ạ, mạn gần chợ Cửa Nam.Tống Duy Tân có phải đường ra bến xe Mỹ Đình chỗ Dịch Vọng hay Dịch Vọng Hậu gì đó phải ko cụ?
Vậy duyệt kèo này nha, chúng ta có 1 cái hẹn vì trước tết em phải ra thủ đô 1 vài ngày nữaHôm trước em định mời mợ phở cuộn HM & 1 vòng Hồ Tây đấy. Thật!
Vậy em nhầm rồi, lần sau nhất định phải tranh thủ qua phố này, tên cũng dễ nhớ.Không mợ ạ, đấy là phố ẩm thực, hình như là đầu tiên ở Hà Nội.
Nên ăn gì khi “lạc” vào con phố ẩm thực Tống Duy Tân – Hà Nội
Nhưng thú thực là em hay ăn ở đấy từ dạo xưa, từ dạo thành phố ẩm thực thì lại thôi, chủ yếu vì đông đúc quá
Vậy đường em biết đó là Duy Tân rồi.Trong phố cổ mợ ạ, mạn gần chợ Cửa Nam.
Ôi cụ, Trạm em sắp khai trương vơ dần 2 rồiCứ tưởng khai trương trạm dừng nghỉ mới trên cao tốc HN - TN
Phở ngoài Bắc nói chung ngoài hành củ+gừng nướng thì luôn phải có mấy gia vị vùng cao: quế, hoa hồi, thảo quả. Có quán cho thêm sá sùng khô cho ngọt. Chợ nó có bán bịch ngũ vị chế sẵn nhưng ko ngon.Thanks cụ đã chia sẻ thông tin. Trỏng này cũng có những món Bắc với các biển hiệu kèm chữ gia truyền nhưng tất nhiên hương vị đích thực phải ra ngoài đó mới được.
Em cũng chưa biết phở HN với phở Nam Định thì khác nhau ra sao.
Hì, em ăn gì ở quán tuyệt nhiên không cho thêm gia vị gì, nhận đc thế nào ăn thế ấy, nhiều bạn hay cho đủ thứ chanh quất, tương...vào.Phở ngoài Bắc nói chung ngoài hành củ+gừng nướng thì luôn phải có mấy gia vị vùng cao: quế, hoa hồi, thảo quả. Có quán cho thêm sá sùng khô cho ngọt. Chợ nó có bán bịch ngũ vị chế sẵn nhưng ko ngon.
Nước dùng phải là nc ninh xương bò, lợn, nhiều xương ống. Tỷ lệ xương, ninh như nào e ko rõ nhưng lâu đấy, theo e nghe lỏm thì nồi 200l đâu đó 17-18 kg xương, ninh 3-4 tiếng, tuyệt ko nêm thêm đường hay tạo ngọt, nước phải trong và có vị ngọt từ tủy xương.
Dân Nam định vẫn nhận là tổ nghề nấu phở nên lên HN mở cũng nhiều, thành danh nhất vẫn là mấy ông họ Cồ bánh phở thái to nhỏ tùy ý, h thái máy ko như xưa thái tay.
Ngoài nước dùng (lèo) thì còn thịt nữa. Cái thịt chín (buộc tảng rồi hầm) phải làm sạch, rửa rượu cho hết vị gây, khi chín nó mới thơm. Tết e hay mua hàng phở quen về thái chấm tương gừng, bá cháy thịt tái thì rắc ít gừng băm, đập mỏng rồi trở cán dao băm (cho nó dập các thớ liên kết chứ ko đứt, như ta làm bít tết ý) rồi dội nước dùng là ok, chín tái thơm ngọt. Chỉ hành hoa thái nhỏ, thêm ít húng láng , vài dọc hành trần. Cũng tuyệt ko kèm mùi tàu (ngò gai), húng chó hay giá sống gì sất, nó mất vị và cái ý nghĩa thanh nhã của món ăn.
Đậm nhạt cho thêm nc mắm cốt hoặc bột canh. Chống chỉ định cho nước tương (xì dầu). Các cụ mợ miền Nam ra hay đòi cái này là hổng có hiểu món ăn, khác gì vào quán hải sản gọi thêm thịt chóa