[Funland] Trạm Dừng Chân: Châu Tứ TN - Kết nối Ofers mọi nơi mọi lúc :)

Láu

Xe container
Biển số
OF-88423
Ngày cấp bằng
14/3/11
Số km
5,453
Động cơ
446,955 Mã lực
Nơi ở
Hà Nội
Em từng ăn khi ra HN, cũng không nhớ mn gọi là gì, bánh cuốn = bánh ướt (miền Nam)
Rất ngon, 1 phần vì lạ miệng.
Còn 1 quán phở cuốn chỗ nào đó gần Hồ Tây, cũng rất ngon ạ.
Món phở cuốn đấy gần chỗ cụ hxduong mợ ạ
 
Biển số
OF-522075
Ngày cấp bằng
18/7/17
Số km
1,326
Động cơ
178,499 Mã lực
Tuổi
48
Em từng ăn khi ra HN, cũng không nhớ mn gọi là gì, bánh cuốn = bánh ướt (miền Nam)
Rất ngon, 1 phần vì lạ miệng.
Còn 1 quán phở cuốn chỗ nào đó gần Hồ Tây, cũng rất ngon ạ.
Bánh cuốn khác bánh ướt nha mợ :)) ngoài này có 2 loại:
- bánh cuốn Thanh trì (1 làng nghề sát HN) tráng mỏng như Triump, Victoria, chỉ tráng với mộc nhĩ băm nhỏ, làm sớm đem ra chợ bán theo kg, mua về tự thêm chả. Khi ăn tách từng lá mỏng ra chấm với nc mắm pha nó mới quện.
- bánh cuốn nóng: tráng tại chỗ, xong cuốn với thịt mộc nhĩ băm đã sơ chế, bán theo đĩa, khi ăn cắt ngang khúc vừa miếng, kèm ít rau thơm là mùi ta và húng láng (2 loại này trỏng ko có đâu ;) )
Ngoài 2 loại trên có 2 vùng cải biên là Hà Nam (Phủ lý) và Cao Bằng (hoặc các tỉnh lân cận) thì tráng không kèm mộc nhĩ, ăn với chả nướng viên hoặc thái ăn kèm rau sống (ăn kiểu bún chả).
Nc chấm ngoài này cũng khác, mắm cốt pha loãng, dấm thanh, thêm ít đường cho mềm. Vị thanh chua dịu, ko gắt ko ngọt.
Phở cuốn cũng phải có 2 loại rau thơm thiết yếu trên, nên chỉ ngoài này làm mới ngon.
 
Chỉnh sửa cuối:

Vova

Xe container
Biển số
OF-6473
Ngày cấp bằng
28/6/07
Số km
8,449
Động cơ
606,740 Mã lực
Bánh cuốn khác bánh ướt nha mợ :)) ngoài này có 2 loại:
- bánh cuốn Thanh trì (1 làng nghề sát HN) tráng mỏng như Triump, Victoria, chỉ tráng với mộc nhĩ băm nhỏ, làm sớm đem ra chợ bán theo kg, mua về tự thêm chả. Khi ăn tách từng lá mỏng ra chấm với nc mắm pha nó mới quện.
- bánh cuốn nóng: tráng tại chỗ, xong cuốn với thịt mộc nhĩ băm đã sơ chế, bán theo đĩa kèm ít rau thơm là mùi ta và húng láng.
Ngoài 2 loại trên có 2 vùng cải biên là Hà Nam (Phủ lý) và Cao Bằng (hoặc các tỉnh lân cận) thì tráng không kèm mộc nhĩ, ăn với chả nướng viên hoặc thái ăn kèm rau sống (ăn kiểu bún chả).
Nc chấm ngoài này cũng khác, mắm cốt pha loãng , dấm thanh, thêm ít đường cho mềm. Vị thanh chua dịu, ko gắt ko ngọt.
Đọc post của cụ làm tự dưng gần 10h sáng em lại thích đi ăn bánh cuốn. Dạo xưa Tống Duy Tân có hàng ăn được, giờ chẳng biết đi đằng nào :(.
 
Biển số
OF-522075
Ngày cấp bằng
18/7/17
Số km
1,326
Động cơ
178,499 Mã lực
Tuổi
48
Đọc post của cụ làm tự dưng gần 10h sáng em lại thích đi ăn bánh cuốn. Dạo xưa Tống Duy Tân có hàng ăn được, giờ chẳng biết đi đằng nào :(.
Bánh cuốn Phủ lý cụ ra Đào duy từ, có cái ngõ thông sang Mã mây ý.
Còn bánh cuốn nóng kiểu Gia An, Hàng Gà thì đắt, các khu dân cư đông đều có, hàng nào đông thì sà vào thôi.
Bánh Thanh Trì thì e cứ nhờ u em hay bu nó đi chợ sớm :))
 

Vova

Xe container
Biển số
OF-6473
Ngày cấp bằng
28/6/07
Số km
8,449
Động cơ
606,740 Mã lực
Bánh cuốn Phủ lý cụ ra Đào duy từ, có cái ngõ thông sang Mã mây ý.
Còn bánh cuốn nóng kiểu Gia An, Hàng Gà thì đắt, các khu dân cư đông đều có, hàng nào đông thì sà vào thôi.
Bánh Thanh Trì thì e cứ nhờ u em hay bu nó đi chợ sớm :))
Gia An mấy năm trước còn ăn được, giờ chán òm. Ăn vặt ngoài hàng em thích bánh cuốn nóng, còn bánh thanh trì thì mua về nhà ăn cho thoải mái :).
 

Châu Tứ TN

Xe điện
Biển số
OF-606123
Ngày cấp bằng
31/12/18
Số km
3,825
Động cơ
161,951 Mã lực
Bánh cuốn khác bánh ướt nha mợ :)) ngoài này có 2 loại:
- bánh cuốn Thanh trì (1 làng nghề sát HN) tráng mỏng như Triump, Victoria, chỉ tráng với mộc nhĩ băm nhỏ, làm sớm đem ra chợ bán theo kg, mua về tự thêm chả. Khi ăn tách từng lá mỏng ra chấm với nc mắm pha nó mới quện.
- bánh cuốn nóng: tráng tại chỗ, xong cuốn với thịt mộc nhĩ băm đã sơ chế, bán theo đĩa, khi ăn cắt ngang khúc vừa miếng, kèm ít rau thơm là mùi ta và húng láng (2 loại này trỏng ko có đâu ;) )
Ngoài 2 loại trên có 2 vùng cải biên là Hà Nam (Phủ lý) và Cao Bằng (hoặc các tỉnh lân cận) thì tráng không kèm mộc nhĩ, ăn với chả nướng viên hoặc thái ăn kèm rau sống (ăn kiểu bún chả).
Nc chấm ngoài này cũng khác, mắm cốt pha loãng, dấm thanh, thêm ít đường cho mềm. Vị thanh chua dịu, ko gắt ko ngọt.
Phở cuốn cũng phải có 2 loại rau thơm thiết yếu trên, nên chỉ ngoài này làm mới ngon.
Thanks cụ đã chia sẻ thông tin. Trỏng này cũng có những món Bắc với các biển hiệu kèm chữ gia truyền nhưng tất nhiên hương vị đích thực phải ra ngoài đó mới được.
Em cũng chưa biết phở HN với phở Nam Định thì khác nhau ra sao.
 

Châu Tứ TN

Xe điện
Biển số
OF-606123
Ngày cấp bằng
31/12/18
Số km
3,825
Động cơ
161,951 Mã lực
Đọc post của cụ làm tự dưng gần 10h sáng em lại thích đi ăn bánh cuốn. Dạo xưa Tống Duy Tân có hàng ăn được, giờ chẳng biết đi đằng nào :(.
Tống Duy Tân có phải đường ra bến xe Mỹ Đình chỗ Dịch Vọng hay Dịch Vọng Hậu gì đó phải ko cụ?
 

Vova

Xe container
Biển số
OF-6473
Ngày cấp bằng
28/6/07
Số km
8,449
Động cơ
606,740 Mã lực
Tống Duy Tân có phải đường ra bến xe Mỹ Đình chỗ Dịch Vọng hay Dịch Vọng Hậu gì đó phải ko cụ?
Không mợ ạ, đấy là phố ẩm thực, hình như là đầu tiên ở Hà Nội.

Nên ăn gì khi “lạc” vào con phố ẩm thực Tống Duy Tân – Hà Nội

Nhưng thú thực là em hay ăn ở đấy từ dạo xưa, từ dạo thành phố ẩm thực thì lại thôi, chủ yếu vì đông đúc quá :)
 

Châu Tứ TN

Xe điện
Biển số
OF-606123
Ngày cấp bằng
31/12/18
Số km
3,825
Động cơ
161,951 Mã lực
Không mợ ạ, đấy là phố ẩm thực, hình như là đầu tiên ở Hà Nội.

Nên ăn gì khi “lạc” vào con phố ẩm thực Tống Duy Tân – Hà Nội

Nhưng thú thực là em hay ăn ở đấy từ dạo xưa, từ dạo thành phố ẩm thực thì lại thôi, chủ yếu vì đông đúc quá :)
Vậy em nhầm rồi, lần sau nhất định phải tranh thủ qua phố này, tên cũng dễ nhớ.

Trong phố cổ mợ ạ, mạn gần chợ Cửa Nam.
Vậy đường em biết đó là Duy Tân rồi.
 
Biển số
OF-522075
Ngày cấp bằng
18/7/17
Số km
1,326
Động cơ
178,499 Mã lực
Tuổi
48
Thanks cụ đã chia sẻ thông tin. Trỏng này cũng có những món Bắc với các biển hiệu kèm chữ gia truyền nhưng tất nhiên hương vị đích thực phải ra ngoài đó mới được.
Em cũng chưa biết phở HN với phở Nam Định thì khác nhau ra sao.
Phở ngoài Bắc nói chung ngoài hành củ+gừng nướng thì luôn phải có mấy gia vị vùng cao: quế, hoa hồi, thảo quả. Có quán cho thêm sá sùng khô cho ngọt. Chợ nó có bán bịch ngũ vị chế sẵn nhưng ko ngon.
Nước dùng phải là nc ninh xương bò, lợn, nhiều xương ống. Tỷ lệ xương, ninh như nào e ko rõ nhưng lâu đấy, theo e nghe lỏm thì nồi 200l đâu đó 17-18 kg xương, ninh 3-4 tiếng, tuyệt ko nêm thêm đường hay tạo ngọt, nước phải trong và có vị ngọt từ tủy xương.
Dân Nam định vẫn nhận là tổ nghề nấu phở nên lên HN mở cũng nhiều, thành danh nhất vẫn là mấy ông họ Cồ :)) bánh phở thái to nhỏ tùy ý, h thái máy ko như xưa thái tay.
Ngoài nước dùng (lèo) thì còn thịt nữa. Cái thịt chín (buộc tảng rồi hầm) phải làm sạch, rửa rượu cho hết vị gây, khi chín nó mới thơm. Tết e hay mua hàng phở quen về thái chấm tương gừng, bá cháy ;) thịt tái thì rắc ít gừng băm, đập mỏng rồi trở cán dao băm (cho nó dập các thớ liên kết chứ ko đứt, như ta làm bít tết ý) rồi dội nước dùng là ok, chín tái thơm ngọt. Chỉ hành hoa thái nhỏ, thêm ít húng láng , vài dọc hành trần. Cũng tuyệt ko kèm mùi tàu (ngò gai), húng chó hay giá sống gì sất, nó mất vị và cái ý nghĩa thanh nhã của món ăn.
Đậm nhạt cho thêm nc mắm cốt hoặc bột canh. Chống chỉ định cho nước tương (xì dầu). Các cụ mợ miền Nam ra hay đòi cái này là hổng có hiểu món ăn, khác gì vào quán hải sản gọi thêm thịt chóa :)) :))
 

Châu Tứ TN

Xe điện
Biển số
OF-606123
Ngày cấp bằng
31/12/18
Số km
3,825
Động cơ
161,951 Mã lực
Phở ngoài Bắc nói chung ngoài hành củ+gừng nướng thì luôn phải có mấy gia vị vùng cao: quế, hoa hồi, thảo quả. Có quán cho thêm sá sùng khô cho ngọt. Chợ nó có bán bịch ngũ vị chế sẵn nhưng ko ngon.
Nước dùng phải là nc ninh xương bò, lợn, nhiều xương ống. Tỷ lệ xương, ninh như nào e ko rõ nhưng lâu đấy, theo e nghe lỏm thì nồi 200l đâu đó 17-18 kg xương, ninh 3-4 tiếng, tuyệt ko nêm thêm đường hay tạo ngọt, nước phải trong và có vị ngọt từ tủy xương.
Dân Nam định vẫn nhận là tổ nghề nấu phở nên lên HN mở cũng nhiều, thành danh nhất vẫn là mấy ông họ Cồ :)) bánh phở thái to nhỏ tùy ý, h thái máy ko như xưa thái tay.
Ngoài nước dùng (lèo) thì còn thịt nữa. Cái thịt chín (buộc tảng rồi hầm) phải làm sạch, rửa rượu cho hết vị gây, khi chín nó mới thơm. Tết e hay mua hàng phở quen về thái chấm tương gừng, bá cháy ;) thịt tái thì rắc ít gừng băm, đập mỏng rồi trở cán dao băm (cho nó dập các thớ liên kết chứ ko đứt, như ta làm bít tết ý) rồi dội nước dùng là ok, chín tái thơm ngọt. Chỉ hành hoa thái nhỏ, thêm ít húng láng , vài dọc hành trần. Cũng tuyệt ko kèm mùi tàu (ngò gai), húng chó hay giá sống gì sất, nó mất vị và cái ý nghĩa thanh nhã của món ăn.
Đậm nhạt cho thêm nc mắm cốt hoặc bột canh. Chống chỉ định cho nước tương (xì dầu). Các cụ mợ miền Nam ra hay đòi cái này là hổng có hiểu món ăn, khác gì vào quán hải sản gọi thêm thịt chóa :)) :))
Hì, em ăn gì ở quán tuyệt nhiên không cho thêm gia vị gì, nhận đc thế nào ăn thế ấy, nhiều bạn hay cho đủ thứ chanh quất, tương...vào.
Người miền Nam khá lạm dụng xì dầu đúng như cụ nói. Đúng là ăn Bắc, đúng kiểu đúng vị.
 

TONGIA

Máy Bay
Biển số
OF-9339
Ngày cấp bằng
9/9/07
Số km
48,025
Động cơ
875,032 Mã lực
Nơi ở
Shadow Brothers.
Lão kiếm được GPXD trạm là quan hệ khủng rồi
 
Thông tin thớt
Đang tải
Top