Cháo chờ nấu bánh vs các thím, mặc kệ con vít
Nhà cháu vẫn thích gói lắm. Được cái ông cụ vẫn còn khỏe và gói đẹp nên ông con chả phải mó vào, mà cũng chả dại mó vào, mó vào lại bị chêLiên quan tí chút tới Cô, tập quán tụ tập gói bánh và luộc bánh chưng là rất hay nhưng trước diễn biến phức tạp của Cô và di chuyển phức tạp ngày cận Tết dẫn đến tiếp xúc đa dạng, em cho rằng có lẽ nên hạn chế tụ tập gói bánh chưng.
Biết là sẽ gặp phản ứng trái chiều nhưng em cứ làm cái thớt để tham khảo ý kiến mọi người.
Y kiến các cụ sao ạ?
Giờ, cứ gọi F1 là tự hiểu có liên hệ Covid với F0, chắc bác phải gọi quý tử của bác là S1 hay H1 cho tránh nhầm.
Cài lò cụ oách thế.Năm trước
Ở quê nấu bánh mà để thủng cả nồi là ngại lắm đấy. Nhớ có lần về nhà họ hàng họ ngủ quên hỏng nồi bánh mà mình thân lắm họ mới kể cho. Nghĩ cũng buồn cười.A e tụ tập mải vui quên mất nồi bánh
Nhà em cũng luộc như này, cứ 29 Tết là làm đôi mẻ. Mà cái nồi áp suất to quá em không dám để lên bếp từ nên dùng bếp hồng ngoại đơn cho cá chắc.Luộc bánh bằng nồi áp suất thì cụ xếp bánh đứng, và lót cọng lá dong dưới và trên. Mấy lỗ xả và an toàn trên nắp nồi không bị cản trở, luộc 20 phút phải có tiếng xì xì. Không xì xì là bùm chéo đấy, em tý dĩnh.
Luộc khoảng 3 tiếng rưỡi thì phải, 04 cái một lần.
Hai mẻ là được rồi, bánh tự gói ăn ngon, bổ, nhưng nhiều chất nên sau Tết bị tăng trọng cụ ạ.Nhà em cũng luộc như này, cứ 29 Tết là làm đôi mẻ. Mà cái nồi áp suất to quá em không dám để lên bếp từ nên dùng bếp hồng ngoại đơn cho cá chắc.