Em nhập cảnh tối qua về Việt Nam từ Tokyo. Theo ý kiến cá nhân em thì thực sự có vấn đề phân loại, xử lý bước đầu ngay từ Nội Bài và vấn đề phòng chống của Vietnamairline.
Thứ 1. Trên máy bay: em bay chuyến ngắn tầm 5 tiếng từ Tokyo về Hà Nội. Về cơ bản thì trong thời điểm hiện tại nên hạn chế phục vụ đồ ăn, chăn chiếu trên máy bay. Có thể phát sẵn bánh mỳ và 1,2 chai nước để sẵn vào ghế của hành khách. Đằng này thì vẫn phục vụ như thường, em đếm thì có 1 lượt phục vụ bữa ăn chính, 1 bứa snack, 4,5 lần phục vụ nước...
Chưa kể chăn chiếu...
Omigod. Nguy cơ cao vô cùng
Chưa kể, lên máy bay thì dân mình đổi chỗ vô tội vạ, rất vô ý thức. Nói thật là hôm qua em bay 5 tiếng ko dám đi đái, nước mua 2 chai mang lên, ko ăn đồ ăn, nước trên máy bay.
Thứ 2: về đến Nội Bài thì ko có 1 biểu hiện gì là phân loại dịch. Tất cả các nước, khách dồn vào chỗ tờ khai y tế. Có 2 người phục vụ cả nghìn khách. Cả nghìn khách đứng túm tụm 1 chỗ.
Không hề có biện pháp khử khuẩn tạm thời: như đi qua tia cực tím, máy thổi khí, xịt khử khuẩn...
Lãnh đạo nào đọc được thì nên set up việc phân loại và khử khuẩn tại Nội Bài cho chuẩn chỉ, ít nhiều sẽ hạn chế được.