24AnTrạch

Xe buýt
Biển số
OF-734910
Ngày cấp bằng
4/7/20
Số km
794
Động cơ
80,094 Mã lực
Tuổi
43
Việt Nam mình làm khá mạnh tay với dịch, ko lằng ngoằng ngó nghiêng đếm số ca, vì cơ sở vật chất các bv còn yến.
Còn trong khi đó các nước khác số người phát hiện nhiễm mới nhiều hơn mà chưa thắt chặt như ở mình.
chung ta đã có kinh nghiêm, rồi mong là mọi việc sẽ qua nhanh thôi 2 tuần thôi mà
 

windy1

Xe điện
Biển số
OF-735184
Ngày cấp bằng
7/7/20
Số km
2,486
Động cơ
97,415 Mã lực
Ra lệnh cứng rắn thế nầy, mong rằng TP HCM sẽ an toàn .



TTO - TP.HCM đề nghị các quận - huyện chủ động rà soát, kiểm tra “đi từng ngõ gõ từng nhà” xác minh trong cộng đồng dân cư những người đến từ Đà Nẵng từ ngày 1-7 hiện đang có mặt ở TP để áp dụng khai báo y tế.
TP.HCM đi từng ngõ, gõ từng nhà tìm người đến từ Đà Nẵng - Ảnh 1.
Bí thư Nguyễn Thiện Nhân phát biểu tại cuộc họp ngày 28-7- Ảnh: VÂN ANH
Thông tin từ Trung tâm báo chí TP.HCM cho biết ngày 28-7, Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân đã chủ trì họp Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 về tình hình triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh trên địa bàn TP.
Ông Nhân cho rằng dịch đang bước qua giai đoạn mới với tốc độ lây lan cao, do đó vì an toàn xã hội, mỗi người cần giảm sự tự do cá nhân, kiềm chế các nhu cầu cá nhân để phòng dịch hiệu quả.
Ông Nhân đặc biệt lưu ý đến tình trạng người nước ngoài nhập cảnh trái phép vào Việt Nam và cho rằng đây là mối nguy cơ cao, từ đó yêu cầu mỗi người dân, mỗi gia đình phải chủ động phát hiện và thông báo kịp thời cho chính quyền và y tế địa phương để tránh lây lan dịch bệnh ra cộng đồng.
“Xác định rõ nguy cơ, nguồn bệnh là từ đâu thì từ đó mới có các giải pháp hiệu quả” - ông Nhân nhấn mạnh.
Ông Nhân cũng đề nghị Sở Y tế cần làm rõ thông tin virus corona đã biến thể sang chủng loại mới, có khả năng tồn tại trong không khí thời gian dài để có thể có hướng dẫn thực hiện nghiêm ngặt biện pháp phòng chống dịch bệnh.
Liên quan đến việc đón người Việt Nam từ nước ngoài về nước, ông Nhân yêu cầu thực hiện đúng quy trình. Sở Y tế, Sở Giao thông vận tải cần chủ động làm việc với trung ương để nắm bắt kế hoạch và sẵn sàng cho các tình huống. Những người từ Đà Nẵng về phải tự giác cách ly.
Riêng với vấn đề có nên hạn chế loại hình hoạt động nào trong tình hình hiện nay hay không, Bí thư Thành ủy TP.HCM cho rằng các loại hình hoạt động không thật cần thiết thì nên giảm.
Báo cáo tại cuộc họp, giám đốc Sở Y tế Nguyễn Tấn Bỉnh cho biết có 4.907 người về từ Đà Nẵng từ ngày 1-7 đến nay được ghi nhận và áp dụng cách ly, tự theo dõi sức khỏe tại nhà, trong đó lấy mẫu xét nghiệm cho 1.359 người, hiện đã có 167 mẫu kết quả âm tính.
Đối với công tác giám sát các tổ bay quốc tế, đến nay đã xét nghiệm kiểm tra cho 2.957 thành viên phi hành đoàn của 18 hãng hàng không quốc tế, trong đó 2.953 người có kết quả âm tính, 2 người đang chờ kết quả, 2 người dương tính (BN 321 và BN 322).
Đến 11 giờ ngày 27-7, tổng số mẫu xét nghiệm COVID-19 (lũy tích) đã thực hiện cho tất cả các nhóm đối tượng là 71.186 mẫu.
Phó chủ tịch Thường trực UBND TP Lê Thanh Liêm đề nghị các quận huyện chủ động rà soát, kiểm tra “đi từng ngõ gõ từng nhà” xác minh trong cộng đồng dân cư những người đến từ Đà Nẵng từ ngày 1-7 hiện đang có mặt trên địa bàn TP để áp dụng khai báo y tế.
TP.HCM yêu cầu nghiêm túc đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà
Ông Liêm nhấn mạnh đề nghị người dân nghiêm túc đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà, đến nơi công cộng.
Sở Y tế TP.HCM kích hoạt các Bộ tiêu chí an toàn trong từng ngành, lĩnh vực và vận dụng linh hoạt trong tình hình mới trong khi Sở Công thương đảm bảo cung ứng hàng hóa nhu yếu phẩm trong mọi tình huống xảy ra, tuyên truyền để người dân biết, hiểu, an tâm và không ồ ạt tích trữ hàng hóa không cần thiết.
 

moly

Xe điện
Biển số
OF-458259
Ngày cấp bằng
2/10/16
Số km
2,659
Động cơ
267,063 Mã lực
Với kinh nghiệm mà ta đã có, hy vọng là dập kịp thời. và cũng phải xác định là thỉnh thoảng sẽ xảy ra ở một vài tỉnh nào đó và lại dập tiếp. Ông người Mỹ kia thấy lịch trình và thời gian có vẻ là F0 rồi. Nếu ông ta là F0 vậy ông ta nhiễm bệnh bằng cách nào nhỉ?
 

DucAnh.Sg

Xe buýt
Biển số
OF-735274
Ngày cấp bằng
7/7/20
Số km
585
Động cơ
72,858 Mã lực
Nơi ở
SG
Hy vọng các bác từ ĐN tới HCM nêu cao tinh thần tự giác, để đỡ vất vả cho các lực lượng chức năng.
 

NDTBM

Xe điện
Biển số
OF-191612
Ngày cấp bằng
26/4/13
Số km
3,099
Động cơ
1,092,218 Mã lực
Nơi ở
2Bà.HàN
Hiện nay ĐN xác định được có bao nhiêu nguồn lây hả các cụ? Mù mờ quá!
ĐN trở thành tâm dịch mới có lẽ là là sau khi có đê xuất triển khai phố đèn đỏ ở ĐN.... Đây chắc chắn là một trong những nguồn lây (nhạy cảm) khó kiếm soát, truy vết (theo bài báo này cũng đã có tiền sự: 2 du khách nước ngoài nhiễm Sars-Cov-2 đã từng sử dụng dịch vụ mại dâm.... https://thanhnien.vn/du-lich/thuc-hu-de-xuat-mo-pho-den-do-o-da-nang-de-kich-cau-du-lich-1254302.html )... :-s
P/S: Hiện cơ sở vật chất y tế ĐN còn thiếu thốn+ bất cập (vẫn phải đưa về Paeteur Nha Trang XN công nhận) nên việc XN truy vết, khoanh dịch khá chậm (có thể vẫn có thêm chu kỳ lây nhiễm mới dù đã CLXH)...:-?


Việc xét nghiệm có vẻ vẫn rất chậm nhỉ. E nghĩ Bv Đà Nẵng còn khá nhiều ca nữa chưa xn.
 

windy1

Xe điện
Biển số
OF-735184
Ngày cấp bằng
7/7/20
Số km
2,486
Động cơ
97,415 Mã lực

TP.HCM không được từ chối người khám bệnh đến từ Đà Nẵng
28/07/2020 16:33 GMT+7
40Lưu


TTO - Sở Y tế TP.HCM vừa có văn bản khẩn yêu cầu tất cả bệnh viện và các cơ sở khám, chữa bệnh khác tuyệt đối không được từ chối tiếp nhận khám chữa bệnh, hoặc từ chối chỉ định nhập viện đối với người bệnh trở về từ Đà Nẵng.
TP.HCM không được từ chối người khám bệnh đến từ Đà Nẵng - Ảnh 1.
Phun khử khuẩn tại khu cách ly KTX khu A Đại học Quốc gia TP.HCM - Ảnh: THU HIẾN
Chiều 28-7, Sở Y tế TP.HCM có văn bản khẩn đề nghị tất cả đơn vị tăng cường các biện pháp phòng chống dịch bệnh COVID-19.
Sở Y tế đề nghị tất cả cơ sở khám, chữa bệnh phải tăng cường các biện pháp kiểm soát đối với tất cả người đến cơ sở khám chữa bệnh như: vệ sinh tay, mang khẩu trang, kiểm tra thân nhiệt, thực hiện tờ khai y tế. Cập nhật nội dung khai báo người từ vùng dịch trở về cụ thể là Đà Nẵng tính từ ngày 1-7.
Các trạm y tế và các phòng khám tư nhân tăng cường sàng lọc người bệnh có dấu hiệu cảm cúm, triệu chứng ho, sốt, bố trí khám ở khu vực riêng, phân luồng riêng và có sổ theo dõi họ tên, địa chỉ, số điện thoại của người bệnh để theo dõi, quản lý ca bệnh.
Sở Y tế yêu cầu các cơ sở bán lẻ thuốc khi tư vấn bán thuốc cho những người có dấu hiệu cảm cúm, triệu chứng ho, sốt phải ghi lại họ tên, địa chỉ, số điện thoại của người bệnh, khuyến cáo cài đặt ứng dụng các ứng dụng khai báo y tế.
Đối với nhân viên y tế đã từng đến thành phố Đà Nẵng từ ngày 1-7, hướng dẫn tự cách ly tại nhà đủ 14 ngày kể từ ngày rời khỏi thành phố Đà Nẵng, bệnh viện lập danh sách tất cả các nhân viên y tế trên gửi về Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật thành phố để theo dõi, quản lý sức khỏe.
Sở Y tế yêu cầu tất cả bệnh viện và các cơ sở khám, chữa bệnh khác tuyệt đối không được từ chối tiếp nhận khám chữa bệnh, hoặc từ chối chỉ định nhập viện đối với người bệnh trở về từ Đà Nẵng (từ ngày 1-7) mà không giải thích rõ lý do nhằm tránh gây hiểu nhầm và tạo tâm lý bị kỳ thị cho người bệnh.
 

prodo

Xe tải
Biển số
OF-410841
Ngày cấp bằng
16/3/16
Số km
393
Động cơ
228,294 Mã lực
Tuổi
43
[ KHOẢNH KHẮC NGAY THỜI ĐIỂM PHONG TOẢ 3 BỆNH VIỆN Ở ĐÀ NẴNG ]

NGHE TIN BỐ HẤP HỐI NHƯNG KHÔNG THỂ KỀ BÊN.

Vừa qua thời khắc 0h. Đà Nẵng ngày 28/7!

Khi lực lượng chức năng vừa rào chắn khu vực phong tỏa ở đường Quang Trung, nhiều thành viên trong một gia đình với tiếng khóc nức nở chạy ùa tới. Đó chính là thời khắc khiến những người chứng kiến như tôi cảm thấy như nghẹt thở.

Lực lượng cảnh sát Đà Nẵng tiến hành rào chắn phong tỏa khu vực đường Quang Trung, BV Đà Nẵng theo chỉ thị 16 của Thủ tướng chính phủ nhằm ngăn chặn sự lây lan dịch bệnh Covid-19. Đây là một trong nhiều chốt chặn ở khu vực tiến hành lệnh phong tỏa.

Tuy nhiên, ngay giây phút hàng rào đóng kín thì cũng là lúc một chiếc ô tô trắng dừng gấp trước rào chắn, người phụ nữ chạy vội đến ranh giới phong tỏa và gào khóc: ‘Bố ơi, bố ơi. Cho con vào với bố ơi!'. Một người khác đi xe máy đỗ trước chốt chặn rồi khóc lớn: ‘Cho tôi vào với bố tôi, bố tôi đang cấp cứu bên trong kia'.

Tiếng khóc to hơn, nhiều thành viên trong gia đình cũng có mặt. Người bình tĩnh nhất chia sẻ rằng, người thân của họ đang nằm cấp cứu trong Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng, nhiều khả năng không qua khỏi. Họ muốn xin vào ở bên cạnh bố mình lúc ông đang nguy kịch.

Theo quy định, nếu họ vào bên trong bệnh viện sẽ phải chấp nhận ở lại và thực hiện lệnh cách ly ít nhất 14 ngày. Điều đó đồng nghĩa với việc nếu tình huống xấu nhất xảy ra, họ sẽ không thể về nhà lo liệu hậu sự cho bố.

Ít phút sau, một người chia sẻ rằng họ vừa nhận hung tin. Những tiếng khóc xé tan màn đêm, đồng hồ cũng điểm 1h khuya.

Thành phố xinh đẹp của tôi đang trải qua những ngày nhiều cảm xúc nhất, nhiều thách thức nhất từ trước đến nay.

Mọi người tự hỏi dịch bệnh sẽ tiếp tục trong bao lâu? Và chúng ta sẽ vượt qua nó với kí ức như thế nào?

Chỉ có thể là sự đoàn kết, đồng lòng và tuân thủ nghiêm các quy định, hướng dẫn của các cơ quan chức năng mà thôi.

Đà Nẵng sẽ bình yên!

Cre: Tiin
#beatthecovid
,
Quê cháu đợt cách ly trước, có nhà có tang cũng vậy, chả có người làm đám, có vài người con cháu
 

DuongTOTO

Xe tăng
Biển số
OF-310580
Ngày cấp bằng
5/3/14
Số km
1,133
Động cơ
10,298 Mã lực
Nơi ở
Nam Định
Đà Nẵng chở thành tâm dịch COVID nhiều người trong cộng đồng thế mà những ngày cuối cùng giãn cách xã hội, em đọc thấy cụ nào phía trên bảo các hãng máy bay đổ xô chở khách rời khỏi Đà Nẵng thì khác nào là thảm họa đâu.
Ngày trước có thớt nào nhận định trong máy bay nguy cơ lây nhiễm virus là rất cao :((:((
 

tomo21311

Xe tăng
Biển số
OF-472829
Ngày cấp bằng
24/11/16
Số km
1,781
Động cơ
775,949 Mã lực
Em vừa hóng hớt được CG-HN có biến, ko rõ + lần mấy.
 

hello77

Xe tải
Biển số
OF-343574
Ngày cấp bằng
20/11/14
Số km
384
Động cơ
275,904 Mã lực
Nơi ở
Huế
Hà Nội - nhân viên giao pizza - Mễ trì thượng
 

XSim

Xe lăn
Biển số
OF-698009
Ngày cấp bằng
8/9/19
Số km
10,360
Động cơ
906,668 Mã lực
Biện hộ thế mà cũng được? Cụ đọc kỹ chưa? Các ca ở CR, ĐN chỉ có ho sốt à??? Cúm dẫn đến viêm phổi được bao nhiêu? Con nhà em bị cúm còn test ra đúng cúm B, đồng nghiệp bị cúm còn test ra hẳn cúm A. Mất vài trăm k để test cúm gì cụ nhé, đắt gì. Còn covid, XN cả nghìn một lúc còn được, đắt đỏ gì ở đây ah? Trẻ con bị viêm phổi kha khá chứ người lớn viêm phổi không nhiều, trong khi covid lại hiếm gây viêm phổi ở trẻ con, cho nên khi người lớn bị phải nghi ngờ chứ.
Vâng đúng là chúng ta đã có lúc chủ quan. Mời mợ một ly để giữ lửa chiến đấu nhé :)
 

123 Uốn

Xe điện
Biển số
OF-710055
Ngày cấp bằng
10/12/19
Số km
2,066
Động cơ
261,093 Mã lực
Như cc trên nói thì HN chuẩn bị công bố dịch tiếp rồi, không chạy đi đâu được.
 
Thông tin thớt
Đang tải

Bài viết mới

Top