- Biển số
- OF-545999
- Ngày cấp bằng
- 16/12/17
- Số km
- 455
- Động cơ
- 163,999 Mã lực
- Tuổi
- 58
Truy tìm từ 15 đến 25 tháng 3. Trước khi bị cấm cụ ạ.Sao phòng gym vẫn mở cửa được nhỉ? Tưởng cấm lâu rồi chứ.
Truy tìm từ 15 đến 25 tháng 3. Trước khi bị cấm cụ ạ.Sao phòng gym vẫn mở cửa được nhỉ? Tưởng cấm lâu rồi chứ.
Cụ quote lại bài của em nhưng lại nói không đúng ý của em. Ý của em là nước mình cũng vẫn để ý về kinh tế chứ không phải cách ly hoàn toàn (Còn còm trước của cụ bảo nhà mình không có kế hoạch gì cả). Tình hình thế nào thì chỉ cần hôm nay thôi cũng đã có thể thấy là Chính phủ cũng không có ý định cách ly triệt để cả nước như 2 tuần vừa rồi.Cụ nói, cụ đặt vấn đề nó không chuẩn trong hoàn cảnh lúc này.... các nước nó bị dịch là do cách sống của người dân nước đấy đến cả cái khẩu trang nó dứt khoát nó không deo... cái giai đoạn nó bị lây nhiễm nhiều là lúc người dân các nước đó họ không có thông tin, không phòng bị nên bị toang như bây giờ.... còn bây giờ mọi người đều nhìn nhau như kẻ thù, bên cạnh có thèng "ho" một phát là xung quang chay rẽ đất rẽ cát thì hoàn cảnh bây giờ nó khác rồi cụ nhé.... bây giờ mà vẫn phong tỏa xã hội lại không còn tác dụng nữa, không khác gì tự tay bóp cu mình... có phong tỏa nữa thì người dân sẽ mệt mỏi chán nản với miếng cơm manh áo....họ vẫn ra đầy đường đó thôi.... hãy xem bọn Đài Loan hay HongKong nó làm kìa.... vẫn cho trẻ con đi hoc, các cty vẫn làm biệc bình thường.....
P/S: bây giờ chỉ cần “social distancing” nhẹ nhàng là đủ, vì xung quang nhà mình nó khóa cửa đốt nhà hết rồi thì tội gì nhà mình không mở của ra mà đón gió mới... làm gì còn ai vào nhà mình nữa mà phải phong tỏa???? bây giờ mới là lúc đi ngược với mấy ông hàng xóm... mở của ra đón gió mới... cho các cty chuẩn bị cơ hội ... sau này mới bung lên nhanh được!
Dân mình ý thức chấp hành không tốt, không làm theo bọn tây được đâu. Nhìn CP làm mạnh như vừa rồi mà vẫn cứ lây nhiễm thì biết rồi.Nếu cứ đóng cửa hoàn toàn các hoạt động kinh tế thì cũng không biết đến khi nào. Giải pháp hợp lý nhất bây giờ là mở cửa hoàn toàn nền kinh tế đồng thời kiểm soát chặt hơn các ổ dịch (nếu số lượng bệnh tăng quá 20 người/ ngày trong 3 ngày liên tiếp thì mới nên giãn cách xã hội trở lại)
1 tuần là hợp lýVậy là Hà Nội, Sài Gòn và các tỉnh nguy cơ cao chỉ được cách ly thêm 1 tuần nữa, đến 22/4.
Cảm ơn TTg đã quan tâm đến nguyện vọng của người lao động.
Thấy trên BBC phỏng vấn con gái ông bà này hồi mới bị cách ly có vẻ khá bức xúc, bây giờ ko biết cảm nghĩ của cô con gái ntnĐọc cái này cảm động cc à.
![]()
Cặp vợ chồng Anh 6 tuần 'du lịch' bệnh viện ở Việt Nam
Đến Việt Nam du lịch nhưng ông Craddock trở thành một trong ba bệnh nhân nặng phải thở máy, còn người vợ trải qua gần một tháng ngóng tin chồng từ phòng chăm sóc tích cực.ngoisao.net
em nhớ là sau ca 21 hình như hạn chế mấy khu vui chơi đông người: karaoke, gymTruy tìm từ 15 đến 25 tháng 3. Trước khi bị cấm cụ ạ.
Đa chốt đâu cụ1 tuần là hợp lý
Chốt rồi mà cụ, báo chính thống đưa rồi màĐa chốt đâu cụ
Em chưa thấy ai loay xoay như cụ.RT PCR (hay PCR - chữ RT của Real Time - tức thì=nhanh) chỉ là tìm dấu vết.
Còn phải phân lập được thì mới chính thức là thấy con virus còn sống (họ còn hay nói là bắt được nó).
Chạy PCR thì rất nhiều phòng thí nghiệm ở VN đang làm được, không chỉ mỗi trong ngành y.
Nhưng phân lập (và chụp ảnh được con virus này bằng kính hiển vi điện tử) thì chỉ có mỗi ở viện VSDT TW. Trên thế giới cũng mới chỉ có rất ít nước làm được. Chẳng biết có phải họ không thèm làm hay không, vì trang bị thì VN chỉ ở mức trung bình của thế giới.
Mà khâu quan trọng nhất để chống dịch là làm vaccine. Không phân lập được nó (để có và nuôi giữ nó) thì không thể làm được vaccine. PCR "thấy", thực ra người ta cũng chỉ coi như thấy dấu vết của nó. Lấy mẫu, chạy PCR "thấy" thì có thể nó vẫn ở đấy, nhưng cũng có thể nó đã đi mất rồi (đúng ra là nó chết rồi)!
Thế giới nó hủy hết đơn hàng thì VN làm ra bán cho ai.Tiền phạt cũng không kéo lại được thiệt hại kinh tế do dịch bệnh cụ nhé.
Việt Nam mới bị ảnh hưởng "sơ sơ" do Chính phủ quyết tâm chịu thiệt hại kinh tế, chứ không để bệnh dịch "tàn sát" người dân, mà WB đã dự báo tăng trưởng chỉ khoảng 4,8% năm 2020, giảm 2,22% so với năm 2019 (7,02%). Với quy mô GDP khoảng 266,5 tỷ USD, thì Việt Nam đã thiệt hại khoảng 6 tỷ USD, tương đương 140 nghìn tỷ đồng. Thêm vào đó, Chính phủ phải tung ra gói cứu trợ 62 nghìn tỷ đồng "tiền tươi" nữa.
Tính về tiền thì vô kể cụ nhé. Chung tay cùng thế giới thôi, thế giới yên thì Việt Nam mới có cơ hội "làm ăn" được.
Oánh sóc đĩa à cụ? Thả ra phát nó lên cả nghìn/ngày luôn thì giời hãm.Nếu cứ đóng cửa hoàn toàn các hoạt động kinh tế thì cũng không biết đến khi nào. Giải pháp hợp lý nhất bây giờ là mở cửa hoàn toàn nền kinh tế đồng thời kiểm soát chặt hơn các ổ dịch (nếu số lượng bệnh tăng quá 20 người/ ngày trong 3 ngày liên tiếp thì mới nên giãn cách xã hội trở lại)
Bác đang viết như thế vì bác chưa biết cái từ rất thông dụng trong lĩnh vực này: "Finger Print"!Em chưa thấy ai loay xoay như cụ.
Khi em bảo đếm tự động thì cụ bảo phải phân lập rồi ngồi soi, ngồi đếm trong từng ô.
Em lấy dẫn chứng cho cụ là nó đếm tự động thì cụ lại bảo muốn sx vắc xin phải phân lập. abc xyz. Mà từ đầu câu chuyện ở đây chỉ là xét nghiệm chứ chả có bào chế vắc xin hay thuốc đâu cả.
Đối với Covid thì em k rõ. Nhưng với nhiều loại virus người ta đều có thể xác định được đó là virus đang hoạt động hay k.
Mà thôi Em k tranh luận với cụ nữa. Mất thì giờ cả 2.
Nhà cháu thấy tuyền "hỏa tốc" thôi.Thế giới nó hủy hết đơn hàng thì VN làm ra bán cho ai.
Nếu cứ đóng cửa hoàn toàn các hoạt động kinh tế thì cũng không biết đến khi nào. Giải pháp hợp lý nhất bây giờ là mở cửa hoàn toàn nền kinh tế đồng thời kiểm soát chặt hơn các ổ dịch (nếu số lượng bệnh tăng quá 20 người/ ngày trong 3 ngày liên tiếp thì mới nên giãn cách xã hội trở lại)
Nhà mình giờ ai cũng thành chuyên gia Y tế cộng đồngOánh sóc đĩa à cụ? Thả ra phát nó lên cả nghìn/ngày luôn thì giời hãm.