Mr.Alo

Xe lăn
Biển số
OF-109607
Ngày cấp bằng
19/8/11
Số km
13,673
Động cơ
524,606 Mã lực
Nơi ở
Lang Thang Bốn Bể
Hôm nay có trường hợp lái xe trở BN237 đang cách ly trốn lên Xuân Mai ăn cơm xong bị hốt.
thiết nghĩ cần phải mang Vài trường hợp ra xử thật nặng để làm gương.
em tưởng gái chứ , có thông báo gái f1 đó âm mà cụ
 

davidhaii

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-296788
Ngày cấp bằng
28/10/13
Số km
6,281
Động cơ
354,865 Mã lực
Cùng bùng nổ mạnh ngay sau China là Ý và Iran. Trong khi về nguồn lực kinh tế, y tế... thì Ý hơn hẳn. Ngoài ra Ý còn nhận đc sự hỗ trợ của nhiều nước khác nữa. Iran thì xin tạm bỏ cấm vận, vay chút tiền còm cũng không đc vậy mà nhìn lại kết quả của 2 nước thì hiện tại số nhiễm của Ý gấp đôi, số chết gấp 3 lần iran. Hay con virus này nó ghét người giàu, thương người nghèo nhỉ?
Cụ hỏi anh tập là rõ ngay, chắc a ấy chế tác con này nó hợp cơ địa với người âu mỹ ;))
 

dogolegia

Xe điện
{Kinh doanh chuyên nghiệp}
Biển số
OF-413488
Ngày cấp bằng
29/3/16
Số km
4,684
Động cơ
249,528 Mã lực
Tuổi
35
Nơi ở
Hà Nội
Website
dogolegia.vn
VTV nay đưa tin khá lạc quan. Cháu thấy lo quá. Dân rất chủ quan trong việc phòng dịch cũng như việc thực hiện cách ly xh hay dãn cách xã hôi. Mới mấy ngày đã bắt đầu 1 số nơi chuệch choạc.
Cụ nói chuẩn. Được ngày đầu tiên im phăng phắc. Đến hum nay e mới dám đeo găng tay đi siêu thị vác mặt ra đường. Ôi mẹ ơi chợ như chợ tết. Dọc đường đánh cầu lông, đá cầu, chạy bộ, các công an nới lỏng chợ nhộn nhịp lắm. E giật cả mình vì nghĩ ai cũng ru rú ngoan ngoãn ở nhà như em.
 

CaoXanh

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-709064
Ngày cấp bằng
30/11/19
Số km
1,421
Động cơ
106,336 Mã lực
Nơi ở
Himmel
Nhật có hệ thống y tế tốt, thời gian chuẩn bị đối phó dịch dài ( trong 2 tháng gần đây số ca nhiễm Covid19 tăng ít, số ca chết thấp...) mà lại rơi vào vết xe đổ của các nước Âu+Mỹ =quá tải y tế là sao nhỉ??? 🤔
Nhật có tỷ lệ dân số già cao, Tokyo là đại đô thị (~14 triệu dân) -->> nếu bùng dịch thì chắc sẽ rất gay go, phức tạp ?! :-s
 

davidhaii

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-296788
Ngày cấp bằng
28/10/13
Số km
6,281
Động cơ
354,865 Mã lực
Khác nhau mà cụ. Khám ngày 12/3, có thể 20/3 đã dương tính, hệ miễn dịch cứ oánh nhau với virus thôi, không phát bệnh. Ngày 4/4 lấy mẫu dương tính, có khi cứ để mặc đến nay mai cơ thể giết hết virus lại âm tính.
Tóm lại không phải 24 ngày mới dương tính, mà là 24 ngày mới phát hiện.
Còn đội cách li trước khi thả đều xét nghiệm lần cuối, âm tính mới được về mà.
Ý cụ ca Mê Linh nếu k xét nghiệm cứ kệ có khi cũng chả sao hả cụ, chắc hệ miễn dịch của ô đấy tốt nên k phát triệu chứng mà cũng khó lây cho ai ??
 

TrumpVietnam

Xe điện
Biển số
OF-485337
Ngày cấp bằng
22/1/17
Số km
2,139
Động cơ
209,203 Mã lực
Tuổi
78
Nơi ở
White House
Sản xuất của Việt Nam hầu như hướng ra xuất khẩu và du lịch. Doanh thu từ hai nguồn này sẽ quay lại phục vụ tái sản xuất. Cả thế giới giờ chỉ quan tâm giải quyết vấn đề trong nước, thì VN cũng chỉ còn cách đứng chờ. Kể cả chính phủ có tung ra gói cứu trợ như cụ nào bên trên nói để thúc đẩy sản xuất, nhưng sản xuất ra tiêu thụ đi đâu ?
Khốn nạn ở chỗ là con Virus này nó không chỉ phá nát lực lượng lao động mà còn làm tê liệt kinh tế thị trường. Ai cũng biết, kinh tế phi thị trường thì cùng lắm là chỉ phát triển được như Bắc Hàn.
Giờ quay ra tập trung làm nông cụ nhe' - Khu chung cư nhà em dạo này dân ở nhà nhiều, kiếm cuốc xẻng khai hoang mấy khu đô thị chưa xây để trồng rau.Chiều đến Em đứng trên cao nhìn xuống cứ như ở quê em vào vụ cấy hái a' - đông lắm
 

minh0075

Xe điện
Biển số
OF-69226
Ngày cấp bằng
26/7/10
Số km
4,847
Động cơ
481,918 Mã lực
Các cụ đừng nhìn 100% vàocon số, mà cố gắng nhìn vào lịch trình của các ca F0.
 

Reinhard

Xe buýt
Biển số
OF-412894
Ngày cấp bằng
26/3/16
Số km
924
Động cơ
232,170 Mã lực
Tuổi
38
Nhật có hệ thống y tế tốt, thời gian chuẩn bị đối phó dịch dài ( trong 2 tháng gần đây số ca nhiễm Covid19 tăng ít, số ca chết thấp...) mà lại rơi vào vết xe đổ của các nước Âu+Mỹ =quá tải y tế là sao nhỉ??? 🤔
Chủ quan và vì Olympic cụ ạ. Một thời gian rất dài Nhật cố giữ lập trường test ít và không áp dụng nhiều biện pháp ngăn chặn mạnh để tạo cảm giác an toàn cho người dân trong nước và thế giới với mục tiêu tổ chức Olympic như thường (vì đã bỏ quá nhiều tiền vào đó rồi). Vì vậy nên đến khi Olympic tuyên bố hoãn đến năm sau các bạn mới bắt đầu rục rịch nghiêm túc - vd như ngay sau khi Olympic tạm hoãn thì thị trưởng Tokyo lên tiếng yêu cầu đóng cửa cách ly toàn bộ Tokyo ngay, nhưng lúc ấy anh Abe không chịu vì lí do kinh tế. Đến lúc ấy thì có vẻ hơi muộn rồi, nên...

VTV1 vừa rao: Sẽ tuỳ tình hình dịch mà sẽ nhấc bỏ cách ly để còn làm ăn kẻo chết cha.
Ý của Th ủ tướng đấy !!!
Em hi vọng CP nhà mình đưa ra quyết định đúng đắn với tầm nhìn xa một chút, đừng chỉ tập trung vào lợi ích kinh tế trước mắt. Nước Mỹ với chủ nghĩa cá nhân, tư bản, tự do cao chót vót vậy mà hôm trước Trump rụt rè nêu ý kiến muốn mở cửa đất nước sớm còn bị dân tình chửi í ới, bác Fauci (chuyên gia y tế hàng đầu, cố vấn cho đội chống covid của 100 lần này) đang kêu gọi CP ra tăng cách ly đến mức vô thời hạn đến khi số ca nhiễm mới và số ca tử vong (của Mỹ) trở về "gần như 0" thì dân tình khen ngợi hết lời. Các bạn Mỹ tiềm lực y tế khỏe còn vậy, VN nên suy nghĩ cẩn thận. Lỡ toang thì cũng lại phải đóng cửa cách ly tiếp (và sẽ lâu hơn 2 3 tuần), lúc ấy thì vừa ốm đau đớn vừa chết đói chứ không dừng ở mức chết đói (theo nghĩa bóng chứ chẳng đến mức nghĩa đen nữa) đâu.
 
Chỉnh sửa cuối:

Hanoi1919

Xe tăng
Biển số
OF-322467
Ngày cấp bằng
5/6/14
Số km
1,884
Động cơ
795,747 Mã lực
VTV nay đưa tin khá lạc quan. Cháu thấy lo quá. Dân rất chủ quan trong việc phòng dịch cũng như việc thực hiện cách ly xh hay dãn cách xã hôi. Mới mấy ngày đã bắt đầu 1 số nơi chuệch choạc.
Miền bắc thì sợ nhất là ổ BM. Đóng cửa từ 28/3 đến nay là 10 ngày rồi, cũng không có nhiều ca nhiễm như lo ngại ban đầu. Tình hình có vẻ lạc quan.
Có thể là 2 lý do:

1/ Iran không xét nghiệm được nhiều như Ý.

2/ Iran ít người già hơn Ý
2 lý do đó thì bàn nhiều rồi nhưng về số ca chữa khỏi iran cũng hơn hẳn Ý. Có thể những nước kém phát triển, hệ thống y tế kém hơn khiến cho người dân thường xuyên nhiễm những loại bệnh khiến hệ miễn dịch đề kháng tốt hơn không?
 

F kun

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-432347
Ngày cấp bằng
24/6/16
Số km
3,004
Động cơ
-82,820 Mã lực
Ý cụ ca Mê Linh nếu k xét nghiệm cứ kệ có khi cũng chả sao hả cụ, chắc hệ miễn dịch của ô đấy tốt nên k phát triệu chứng mà cũng khó lây cho ai ??
Vẫn có thể lây. Nhưng không ho, không sốt, không viêm phổi. Và cứ kệ chắc dăm ngày nữa tự khỏi. Những ca như thế mới khó cụ ạ.
 

hagi94

Xe tăng
Biển số
OF-84873
Ngày cấp bằng
11/2/11
Số km
1,284
Động cơ
421,551 Mã lực
Nơi ở
Hà Nội
Website
www.facebook.com
Bác cho em xin link hoặc địa chỉ web của phim này:
Mc Gyver! Thanks bác.
Cụ google cái ah: Siêu đặc vụ Mc Gyver
Kênh AXN trên K+ hoặc FPT Play cũng chiếu, hết thì vài tuần sau nó chiếu lại.
 

Hoangraptor

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-647751
Ngày cấp bằng
7/5/19
Số km
17,420
Động cơ
291,729 Mã lực
Cụ google cái ah: Siêu đặc vụ Mc Gyver
Kênh AXN trên K+ hoặc FPT Play cũng chiếu, hết thì vài tuần sau nó chiếu lại.
Thanks!.......
 

tomo21311

Xe tăng
Biển số
OF-472829
Ngày cấp bằng
24/11/16
Số km
1,781
Động cơ
775,949 Mã lực
Phạt thế này thì bọn nó nhậu thường xuyên luôn.
 

Angrycock

Xe tải
Biển số
OF-717261
Ngày cấp bằng
22/2/20
Số km
247
Động cơ
82,806 Mã lực
Nơi ở
Hanoi
Bác ấy không bảo đỉnh dịch ở đâu, mà nói là VN cần làm điều tra dịch tễ để dự báo được đỉnh dịch, từ đó mới đưa ra được các giải pháp hợp lý.
Cuối status bác ấy cũng bảo nên đọc tút này nối tiếp với một tút khác trước đó.
Quan điểm của e là VN đang làm theo kiểu k cho phép đỉnh dịch cả 2 nghĩa xảy ra vì ta biết lên đỉnh là sẽ nát bét. E k dám bàn về y khoa hay dịch tễ j hết đơn giản vì e k có chuyên môn.

Nâng cao quan điểm 1 tí là đọc mấy bài khác của bác này e thấy k phù hợp vs Việt Nam vào tg hiện tại.
 

QuietmanQ

Xe điện
Biển số
OF-193774
Ngày cấp bằng
13/5/13
Số km
3,464
Động cơ
360,458 Mã lực
Bác Tuấn kia bàn đỉnh của dịch trước hay sau làm gì, chúng ta muốn dập k cho nó lên đỉnh chứ thả cho lên đỉnh dù là đỉnh cao hay đỉnh thấp thì khác gì UK đòi MDCĐ?
Chưa kể, Sar 2003 là mình khoanh vùng và dập trong nội bộ VP chứ có cho nó lan ra cộng đồng đâu mà đòi có miễn dịch, kể cả con corona mer trung đông cũng thế, khoanh vùng dập dịch chứ ai cho lan rộng mà có miễn dịch trong cộng đồng? Đến bg bác ấy vẫn nói chuyện nhờ miễn dịch chéo của sar 2003 với mer trong dịch sar 2019 thì đúng là khó hiểu,
Nhưng đúng là ở Việt ta nhiều mầm bệnh, Bác nào yếu yếu thì em đảm bảo ho hen sổ mũi quanh năm, vừa hết đợt này đã vào đợt khác, thậm chí có khi gối đầu chưa hết đợt nhiễm này đã vào đợt nhiễm mới, cũng như các cháu nhỏ từ khi sinh ra đến 1x tuổi phải tiêm đủ loại vaccine nên có thể hệ miễn dịch của chúng ta luôn ở trạng thái sẵn sàng chiến đấu hơn các nước sạch sẽ chăng?
Dịch thì bắt buộc phải có đỉnh thôi cụ. Em theo dõi một tuần vừa rồi thì một loạt các nước như Đức, Ý, Tây Ban Nha,... có vẻ đã chạm đến đỉnh.
Việt Nam mình kiểm soát chặt nên rất khó xác định đỉnh. Nếu thay vì ngồi đoán mà bác ấy xử lý số liệu của tất cả các ca ở Bạch Mai để tiên lượng đỉnh thì hay hơn (BM xét nghiệm cực nhiều và có thể xem như một cộng đồng thu nhỏ).
 
Thông tin thớt
Đang tải

Bài viết mới

Top