Tiện đây đang rảnh, nếu từ bé thời bao cấp cụ chỉ biết đến sữa đặc có đường (sữa tem M hình quả núi của LX, Ông Thọ, v.v...) hoặc sữa bột, nay tuổi tác cao móm hết răng mới tập tành uống sữa tươi thì cũng nên biết dân xứ sữa như Nga, Âu, Bắc Mỹ (gốc Âu) hàng ngày họ không uống sữa tiệt trùng (sterilized fresh milk) bao giờ, mà họ chỉ uống sữa thanh trùng
Pasteurized fresh milk (để ngoài tủ lạnh quá 1 ngày là hỏng, bị đóng váng) + KHÔNG ĐƯỜNG.
Nhưng cần lưu ý nếu cụ xấu bụng từ nhỏ quen uống sữa đặc hoặc loại tiệt trùng có đường thì uống loại
Pasteurized sẽ khó tiêu hoặc dễ bị Tào Tháo đuổi đấy, lúc đó đừng quay ra chưởi bọn Nga, Mỹ chuyên sx sữa nhạt phèo, quá đát , kém chất lượng