Nói mãi cũng mệt, tại sao có cụ nói giờ dân ta ăn toàn bươu vàng? Uh, vì bươu đen bị cạnh tranh sinh học quá nên sống không nổi nữa chứ sao. Tại sao thay vì ăn con bươu đen ngon hơn mà giờ phải bấm bụng ăn bươu vàng vậy? Do sai lầm trong quá khứ không thể đảo ngược nên tạm khắc phục vậy thôi ở các vùng không bắt thì ốc bươu vàng vẫn sinh sôi, vào mùa dân vẫn xịt thuốc ốc bình thường, các cụ biết giá thu mua ốc bươu vàng là bao nhiêu không? 2500-3000đ 1kg tại AG, đi vớt ròng rã 100kg ốc được có 250.000đ đó. Còn bắc nồi luộc lên lấy thịt không là 15-17k/kg. Chỉ ai không có công ăn chuyện làm ra nhiều tiền hơn mới làm nghề này, nếu có việc lương cao hơn ai mà làm. Lấy fillet cá lương bình quân 7 8tr /tháng rồi.