- Biển số
- OF-24857
- Ngày cấp bằng
- 27/11/08
- Số km
- 21,147
- Động cơ
- 695,150 Mã lực
- Nơi ở
- Đâu đó quanh Bờ Hồ
-Tiện thớt e hỏi các bác là con cua Huỳnh đế hay Hoàng đế gì đó nó ntn nhể?
Giống con nhện, nhưng toa. Bọn em mâm 10 người ăn 1 con là đủ.-Tiện thớt e hỏi các bác là con cua Huỳnh đế hay Hoàng đế gì đó nó ntn nhể?
Cua Huỳnh đế khác cua Hoàng đế cụ nhá.-Tiện thớt e hỏi các bác là con cua Huỳnh đế hay Hoàng đế gì đó nó ntn nhể?
Trước mấy anh em đi công tác ở miền nam mang về cũng sách tay con này về.Đôi năm trước e đi sg được ông em tặng 3 con như này, sống nhăn răng và rất khỏe, không phải loại đông lạnh.
Ăn ngon mồm, tiền mua cước hành lý quá cân cũng mất mấy trăm.
Nó khỏe lắm, em bỏ vào cái thùng xốp to 3 con, đè cả lên nhau, về nhà em chỉ mở nắp thùng xốp cho nó thở thôi, để từ thứ 6 đến chủ nhật trong thùng xốp mà lúc làm thịt nó giãy đành đạch ấy. Nhà em đếch biết chọc tiết kiểu gì nên gấu em xiên cho mỗi con 1 nhát rồi quăng vào cái nồi hấp với bia thôi.Trước mấy anh em đi công tác ở miền nam mang về cũng sách tay con này về.
Nhưng mà phải chọc tiết rồi mới cho vào thùng đá chứ để không sợ không sống được lúc ra ngoài bắc mà chết thì không lấy tiết được (Thằng bán nó quảng cáo tiết tôm rất tốt). Về các ông ấy bảo tiết để nấu cháo dần cho trẻ con, còn thân thì hấp đầu nấu cháo mà cả nhà 6 người lớn ăn ai cũng khen ngon
Giống con nhện, nhưng toa. Bọn em mâm 10 người ăn 1 con là đủ.
Theo em được biết thì cua Hoàng đế thì sống ở nước lạnh, càng dài nên chông như nhện.Cua Huỳnh đế khác cua Hoàng đế cụ nhá.
Huỳnh đế là ở biển Việt Nam còn Hoàng đế là dạng cua nhện.
Hôm e xem thì thấy nó lấy cái que dài trọc ở đoạn đầu một con ntn thì được khoảng 1/3 trai la vi to.Nó khỏe lắm, em bỏ vào cái thùng xốp to 3 con, đè cả lên nhau, về nhà em chỉ mở nắp thùng xốp cho nó thở thôi, để từ thứ 6 đến chủ nhật trong thùng xốp mà lúc làm thịt nó giãy đành đạch ấy. Nhà em đếch biết chọc tiết kiểu gì nên gấu em xiên cho mỗi con 1 nhát rồi quăng vào cái nồi hấp với bia thôi.
Hấp xong có con bóc ăn luôn, có con thì gỡ thịt tẩm ướp đảo với phô mai cũng được
Đận em được ăn là con này, chả hiểu là huỳnh hay hoàng ợTheo em được biết thì cua Hoàng đế thì sống ở nước lạnh, càng dài nên chông như nhện.
Còn cua huỳnh đế thì phải từ mạn Ninh Thuận trở vào mới có mà hình như chỉ có trong mấy tháng. Về cơ bản con này cũng giống con cua mình hay ăn nhưng ngoài cái thân cua còn có cái đầu nữa. Con này ăn thì theo đánh giá của em là ngon hơn cua biển một chút thôi.
Con này xem Discovery nó bẫy với bắt từ lông lên mà, đâu có ở VN, Bắc Mỹ thôi.Đận em được ăn là con này, chả hiểu là huỳnh hay hoàng ợ
Đận đó em ăn ở Xít niCon này xem Discovery nó bẫy với bắt từ lông lên mà, đâu có ở VN, Bắc Mỹ thôi.
E ăn chán rồi. Chả ngon.Loại cỡ này có tẹo thịt thôi. Ăn ko bõ dính răng cụ ạ.
Con cỡ 0.5kg thì chắc thịt được tầm hơn 1 lạng.
Tính ra đắt gần bằng tôm hùm gai của mình mà lại ko tươi ngon bằng.
Được cái mác hàng ngoại thôi
Nói thật nhiều người chẳng quan tâm giá cả hương vị gì đâu. Miễn là hàng Úc, Mỹ, Canada là lùng mua
Biển đông tôm hùm canada đang bơi lổm ngổm giá có 1tr/kg làm mấy món ăn ngon lắm. Trên mạng là của hãng Đỗ Lobster bên Mỹ cung cấp vế rất uy tín nhưng đại lý trong SG, chuyển máy bay ra HN trong ngày. Loại sống khoảng 850k/kg, loại về VN bị ngộp họ cho vào hấp chín hoặc đông lạnh giá chỉ khoảng 600k/kg thôi.òa..thế thui chắc e ra hải sản Biển Đông luôn cho nhanh nhỉ
Cua Huỳnh đế thì ở mạn Quảng Ngãi, Bình Định là nổi tiếng rồi cụ nhưng khá hiếm hàng tươi. Vì con này bắt lên mặt nước là cho vào cấp đông ngay. Riêng hải sản thì em ko bao giờ ăn hàng cấp đôngTheo em được biết thì cua Hoàng đế thì sống ở nước lạnh, càng dài nên chông như nhện.
Còn cua huỳnh đế thì phải từ mạn Ninh Thuận trở vào mới có mà hình như chỉ có trong mấy tháng. Về cơ bản con này cũng giống con cua mình hay ăn nhưng ngoài cái thân cua còn có cái đầu nữa. Con này ăn thì theo đánh giá của em là ngon hơn cua biển một chút thôi.
Tôm hùm Mỹ trừ khi có gạch thì em mới thấy ngon, chứ chất lượng thịt thì thua tôm hùm Bình Ba vừa vớt từ lồng lênBiển đông tôm hùm canada đang bơi lổm ngổm giá có 1tr/kg làm mấy món ăn ngon lắm. Trên mạng là của hãng Đỗ Lobster bên Mỹ cung cấp vế rất uy tín nhưng đại lý trong SG, chuyển máy bay ra HN trong ngày. Loại sống khoảng 850k/kg, loại về VN bị ngộp họ cho vào hấp chín hoặc đông lạnh giá chỉ khoảng 600k/kg thôi.
Thịt Tôm hùm Bắc Mỹ ở vùng biển lạnh nên thịt chắc và thơm hơn hẳn tôm hùm ta. Nhà em ai ăn cũng thích nên cũng hay xơi loại này. Cứ cho 2 con vào nấu nồi cháo đậu xanh hạt sen bọn trẻ nó xơi cả nồi,
Chuẩn cụ, vợ em mua toàn có Gạch nấu cháo ăn bùi lắm.Tôm hùm Mỹ trừ khi có gạch thì em mới thấy ngon, chứ chất lượng thịt thì thua tôm hùm Bình Ba vừa vớt từ lồng lên
Mà nhiều cụ đương bị nghe quảng cáo nhầm, chỉ có cua hoàng đế mới là ở vùng biển lạnh và đánh bắt vào lúc biển động. Chứ tôm hùm Mỹ vẫn sống ở vùng biển ấm và lặng.Chuẩn cụ, vợ em mua toàn có Gạch nấu cháo ăn bùi lắm.
Vào Biển đông cũng xơi con này cho sạch. Tôm hùm mình giờ nuôi nhiều nên không khoái mà giá lại đắt ăn cũng bình thường