Trà tranh quê e năm trước đúng là mốt , đua nhau đầu tư, đầu tiên là thằng 1975, phải nói là khách nó quá đông, 1 ngày nó phải kiếm mấy chục củ, sau hàng loạt quán mở ra, 1km chắc phải đến 20 quán
lúc đấy e định mua đất khu đó, giá báo 1 tỉ 4.Từ lúc quán trà chanh về thấy dân tình đi lại nhiều trong vòng 3 tháng đất nó lên tận 2 tỉ 5, đua nhau đầu tư quán nướng , cafe... Giờ thì sập đến 90%
Thằng cháu e mở quán ở bẹn hn đợt tháng 8,9 năm ngoái ngày thường tầm chục cuối tuần ngày lễ thì khoảng 15cu thôi
Cụ bốc phét... Mấy chục củ một ngày vậy thì nó bán mấy nghìn cốc, chém thì cũng phải tính toán chứ Ở tỉnh thì nằm mơ nv
Tính là ra ngay thôi mà các Lão
Trà chanh giá cứ tính nhẹ nhàng như ở Nhà Thờ lớn Hà Nội là 30.000 đ/ly
Ở các nơi khác thì cũng chỉ tầm giá đó quay đầu
Đội vào trà chanh thì gọi thêm hạt cắn, bim bim gì đó ...thuốc lá cũng ko nhiều, cứ bổ đầu là 40.000 đ/ cháu
Để 1 ngày 10.000.000 đồng doanh số thì cần 250 cháu, 20.000.000 đồng doanh số thì cần 500 cháu, cũng không phải là quá khó để đạt được nếu vị trí đẹp, mặt bằng tốt và bán 14 tiếng/ngày
Đây mới là câu chuyện đây, để có lượng khách max đến 500 cháu/ ngày thì phải có vị trí đẹp, diện tích tốt - ấy là đi theo giá thuê mặt bằng cao.
Lại phải có nhân viên chạy bàn đủ đáp ứng, ấy là cũng đi vào tầm 3 suất lương x 2 ca
Câu chuyện này sẽ cực tươi đẹp nếu mọi thứ cứ như cua đếm lỗ, nhưng cái lỗ càng ngày nó càng ngoác ra, 1 phố nhan nhản trà sữa, trà chanh...
Người trong cuộc sẽ hiểu rõ miếng bánh nó cũng khá là mặn như nào
Người ngoài cuộc nhìn vào, và đặc biệt, với các phát ngôn của các Starup-er CHUỖI, thì doanh số lúc nào cũng khủng, doanh thu lúc nào cũng kinh ....
Nhưng câu hỏi trần tục nhất: ; LỢI NHUẬN BỎ VÀO TÚI LÀ BAO NHIÊU?
Thì cực ít thấy các bác CHUỖI-Er nói đến