- Biển số
- OF-91241
- Ngày cấp bằng
- 8/4/11
- Số km
- 14,272
- Động cơ
- 441,895 Mã lực
- Nơi ở
- KĐT văn khê, Hà đông
Em cũng ủng hộ, vị trí đó đặt cái tàu điện cũ vào cho khách dl check là đẹp 

Em nghĩ ý cụ đó là ko còm ở thớt này thôi, chứ trong vòng 10 năm vẫn phải cày cuốc ở các thớt khác để giữ acc.Cụ nghĩ 10 năm nữa OF còn cho cụ còm không![]()
Cụ đùa à? Tòa này lúc đang làm đã bị báo chí chửi ầm ĩ trên báo mấy năm.Nhớ lúc mới hoàn thành, công trình này đc báo chí tung hô như 1 biểu tượng của Thủ đô HN.
Giờ đập bỏ thì hơi phí phạm....
Báo chí luôn có 2 hoặc nhiều luồng quan điểm khác nhau, quan trọng là nhìn theo góc độ nào mà cụ.Cụ đùa à? Tòa này lúc đang làm đã bị báo chí chửi ầm ĩ trên báo mấy năm.
em ở HN từ hồi mới khánh thành tòa này, chả thấy có ai khen cả, toàn chê với chửi là làm vỡ cảnh quan của HG, lúc đầu còn sử dụng kính màu đen nên mới bị chê là đen ngòm ngòm trông như hàm con cá mập,...Báo chí luôn có 2 hoặc nhiều luồng quan điểm khác nhau, quan trọng là nhìn theo góc độ nào mà cụ.
Có báo viết " về mặt thẩm mỹ, công trình này nhìn rất....dị hợm, như 1 vết chàm giữa chiếc áo sang trọng", nhưng 1 tờ báo khác lại tung hô là nét phá cách, mang nét văn minh, hiện đại..."
Minh chưa có dịp ra HN nên chỉ biết "Hàm cá mập" qua các phương tiện truyền thông thôi. Cứ kể như mình là dạng thầy mù sờ voi cũng được.
Cảm ơn cụ đã cho mình biết thêm về lịch sử tồn tại của công trình này. Hy vọng mình có cơ hội ra HN để có cái nhìn tổng quan của nó trước khi bị phá bỏ.em ở HN từ hồi mới khánh thành tòa này, chả thấy có ai khen cả, toàn chê với chửi là làm vỡ cảnh quan của HG, lúc đầu còn sử dụng kính màu đen nên mới bị chê là đen ngòm ngòm trông như hàm con cá mập,...
sau này mấy toà BIDV với VCB dựng lên còn cao hơn cả tòa này, cũng bị nói nhưng chắc do làm sau, cơ to hơn nên ko lớn tiếng như cái hàm cá mập này
Khi chủ trương chính phủ đề ra cụ có ko nhất trí hoàn toàn thì cp vẫn cứ làm,vài tháng sau lại có chủ trương giữ lại thì cụ có hoàn toàn đồng tình phá cũng chẳng đcNgày 5/3, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội Dương Đức Tuấn có kết luận, chỉ đạo về việc quy hoạch, tổ chức không gian kiến trúc cảnh quan khu vực Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục.
Theo kết luận, Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội tán thành chủ trương, phương án ý tưởng, giải pháp tổ chức không gian kiến trúc cảnh quan khu vực Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục làm cơ sở nghiên cứu dự án đầu tư cải tạo, chỉnh trang, tái thiết.
Cũng theo kết luận, về nội dung nghiên cứu ý tưởng, định hướng giải pháp, Ủy ban nhân dân thành phố tán thành phương án đề xuất phá bỏ tòa nhà "Hàm cá mập", đề xuất không gian ngầm tại khu vực quảng trường hiện có và không gian mở rộng (sau khi phá bỏ tòa nhà "Hàm cá mập");
Nghiên cứu khoảng 3 tầng hầm, đề xuất cụ thể chức năng sử dụng tầng hầm (nên bố trí không gian văn hóa, thương mại tại tầng hầm 1, khu vực đỗ xe tại tầng hầm 2,3); trường hợp không bố trí đỗ xe, có thể sử dụng thành không gian lưỡng dụng.
Lưu ý bố trí góc vát (tại phố Đinh Tiên Hoàng và Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục) hợp lý, phù hợp quy chuẩn, tiêu chuẩn thiết kế…
Kết luận cũng nêu rõ: Việc tổ chức đường lên xuống hầm đơn thuần và tại phía Bắc Quảng trường (khu Cầu Gỗ) có thể ảnh hưởng một phần không gian phía Bắc Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục; giảm diện tích Quảng trường, chia cắt sự giao tiếp, liên kết mặt phẳng không gian Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục với tuyến phố Cầu Gỗ-không gian đi bộ, Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội đề nghị đơn vị tư vấn nghiên cứu hướng tiếp cận từ tuyến phố Đinh Liệt, bố trí hệ thống bàn nâng cơ giới hóa (có thể kết hợp thang bộ) tại vị trí giáp sát phố Đinh Tiên Hoàng (vị trí phá bỏ tòa nhà "Hàm cá mập"), nghiên cứu việc sử dụng mái sảnh khán đài.
Tòa nhà "Hàm cá mập" được xây dựng từ năm 1990, nằm trên nền đất của nhà xe điện cũ.
![]()
Tòa nhà 6 tầng này có vị trí đẹp nhất Thủ đô với mặt trước hướng ra Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục, địa danh gắn liền với nhà yêu nước Phan Châu Trinh; mặt trái hướng ra bờ Hồ Hoàn Kiếm, mặt phải giáp với phố Cầu Gỗ sầm uất.
Nguồn: https://congdankhuyenhoc.vn/ha-noi-tan-thanh-phuong-an-de-xuat-pha-bo-toa-nha-ham-ca-map-ben-ho-hoan-kiem-179250305222840118.htm
//Mặc dù đã rất quen thuộc với tòa nhà "Hàm cá mập" này nhưng chưa bao giờ em thấy đây là một kiến trúc đẹp xứng đáng đứng bên Bờ Hồ. Em hoàn toàn đồng tình với chủ trương phá bỏ tòa nhà cũ này của TP để xây dựng thiết kế lại không gian cho quảng trường Đông kinh nghĩa thục.
Kỷ niệm 1 thời gian khó, mới xóa bỏ bao cấp còn đang mông lungem ở HN từ hồi mới khánh thành tòa này, chả thấy có ai khen cả, toàn chê với chửi là làm vỡ cảnh quan của HG, lúc đầu còn sử dụng kính màu đen nên mới bị chê là đen ngòm ngòm trông như hàm con cá mập,...
sau này mấy toà BIDV với VCB dựng lên còn cao hơn cả tòa này, cũng bị nói nhưng chắc do làm sau, cơ to hơn nên ko lớn tiếng như cái hàm cá mập này
báo tung hộ vậy, xấu òm, lúc đầu để kính đen, nhìn phản cảm ... như hàm cá mậpNhớ lúc mới hoàn thành, công trình này đc báo chí tung hô như 1 biểu tượng của Thủ đô HN.
Giờ đập bỏ thì hơi phí phạm....
Cụ chắc chưa? Có có chắc là 10 năm không? Vì em nghĩ sẽ lâu hơn đấy…E dự là 10 năm nữa cũng chưa đập xong đâu. E thả post này, 10 năm sau sẽ quay lại còm tiếp![]()
Báo chí thì toàn ăn theo nói leo, hoặc một số báo viết bài đỡ đòn cho chủ đầu tư. Còn cảm nhận chung của người Hà Nội lúc đó là xấu nên mới có cái nickname Hàm Cá Mập cụ ạ. Đám kiến trúc sư mang tòa nhà này ra mỉa mai mãi (mà về sau mới nhận thấy là Hàm Cá Mập còn tốt chán, sau này quanh hồ Gươm người ta cho xây dựng nhiều tòa nhà còn xấu hơn, cao hơn, biến hồ Gươm thành cái ao). Theo lời một KTS em biết, tòa nhà duy nhất được khen có thiết kế phù hợp với không gian văn hóa hồ Gươm/Nhà hát Lớn là Khách sạn Hilton.Báo chí luôn có 2 hoặc nhiều luồng quan điểm khác nhau, quan trọng là nhìn theo góc độ nào mà cụ.
Có báo viết " về mặt thẩm mỹ, công trình này nhìn rất....dị hợm, như 1 vết chàm giữa chiếc áo sang trọng", nhưng 1 tờ báo khác lại tung hô là nét phá cách, mang nét văn minh, hiện đại..."
Minh chưa có dịp ra HN nên chỉ biết "Hàm cá mập" qua các phương tiện truyền thông thôi. Cứ kể như mình là dạng thầy mù sờ voi cũng được.
Một số thành phần thấy báo chí chê thì nói leo là xấu nhưng như cụ nói có những công trình không đẹp, không phù hợp nằm ở khu vực này thì rụt lưỡi có dám há mồm ra nói đâu.Báo chí thì toàn ăn theo nói leo, hoặc một số báo viết bài đỡ đòn cho chủ đầu tư. Còn cảm nhận chung của người Hà Nội lúc đó là xấu nên mới có cái nickname Hàm Cá Mập cụ ạ. Đám kiến trúc sư mang tòa nhà này ra mỉa mai mãi (mà về sau mới nhận thấy là Hàm Cá Mập còn tốt chán, sau này quanh hồ Gươm người ta cho xây dựng nhiều tòa nhà còn xấu hơn, cao hơn, biến hồ Gươm thành cái ao). Theo lời một KTS em biết, tòa nhà duy nhất được khen có thiết kế phù hợp với không gian văn hóa hồ Gươm/Nhà hát Lớn là Khách sạn Hilton.
Thánh ăn đất phố cổ & ven hồ cụ nhỉỞ mất chỗ xem countdown à.. mà đừng giao chị Nga nhé
Nếu đất của Hàm cá mập là đất công thì trong năm nay là lấy thôi, dọc từ Trần Nguyên Hãn đổ lên Hàm cá mập bị lấy hết và phải chuyển đi trước 2.9 đấy ahE dự là 10 năm nữa cũng chưa đập xong đâu. E thả post này, 10 năm sau sẽ quay lại còm tiếp![]()