[Funland] Tình hình Nga - Ukraine Vol.169 (số đặc biệt: xung đột Nga và Ukraine)

Supercub_90

Xe điện
Biển số
OF-779727
Ngày cấp bằng
9/6/21
Số km
3,764
Động cơ
792,118 Mã lực
Đội ngũ của anh Chăm rất thẳng thắn, anh Zê phát biểu vớ vẩn là mắng ngay. :D

Dân trí) - Ngoại trưởng Mỹ Marco Rubio cho rằng việc Tổng thống Volodymyr Zelensky đề nghị Ukraine được sở hữu vũ khí hạt nhân là một ý tưởng không thực tế.
 

moly

Xe điện
Biển số
OF-458259
Ngày cấp bằng
2/10/16
Số km
2,625
Động cơ
265,916 Mã lực
Sau vụ này mà cứ nhận viện trợ oánh nhau là kinh,
 

Milan1899

Xe container
Biển số
OF-197825
Ngày cấp bằng
8/6/13
Số km
5,961
Động cơ
1,330,613 Mã lực
Ối giời ơi.
Thế này thì có mà vỡ nợ à. Thu có nhõn 847 tỷ mà chi hẳn 211 tỷ. Đúng là anh Tin chỉ "phá" là giỏi.
Đây chính là gói trừng phạt ép người rất quá đáng. Bắt người ta phải càng đánh càng giàu, trong khi nhiều kẻ chỉ đứng ngoài vỗ tay cổ vũ thôi mà cũng được sạt nghiệp, sướng trợn mắt...
 

Milan1899

Xe container
Biển số
OF-197825
Ngày cấp bằng
8/6/13
Số km
5,961
Động cơ
1,330,613 Mã lực
IMG_9105.jpeg


'Kế hoạch hòa bình' của Trump nhằm giải quyết xung đột ở Ukraine không bao gồm bất kỳ cam kết nào của Hoa Kỳ về việc gửi lực lượng đến khu vực này hoặc cung cấp hỗ trợ trong trường hợp xảy ra giao tranh - The Wall Street Journal

Trump cho biết thỏa thuận tương lai với Ukraine về kim loại đất hiếm có thể trị giá 1 nghìn tỷ đô la.

Ông cũng tin rằng Ukraine có đủ vũ khí để tiếp tục chiến đấu cho đến khi Hoa Kỳ và Nga đạt được thỏa thuận giải quyết xung đột - theo ông, nếu không có Hoa Kỳ, tiền bạc và vũ khí của họ, xung đột ở Ukraine sẽ kết thúc cực kỳ nhanh chóng.

 

Huydai04

Xe tải
Biển số
OF-723826
Ngày cấp bằng
5/4/20
Số km
292
Động cơ
44,358 Mã lực
Đúng là đang là một đất nước xinh đẹp giàu có tự dưng chết người mất đất trở thành thuộc địa và con nợ
 

myob

Xe điện
Biển số
OF-5146
Ngày cấp bằng
5/6/07
Số km
2,175
Động cơ
596,123 Mã lực
Đội ngũ của anh Chăm rất thẳng thắn, anh Zê phát biểu vớ vẩn là mắng ngay. :D

Dân trí) - Ngoại trưởng Mỹ Marco Rubio cho rằng việc Tổng thống Volodymyr Zelensky đề nghị Ukraine được sở hữu vũ khí hạt nhân là một ý tưởng không thực tế.
em có cảm giác, đội của tt Trumb toàn là ông thực tế nên không làm việc với những người phê thuốc...
 
Biển số
OF-859115
Ngày cấp bằng
12/5/24
Số km
276
Động cơ
47,722 Mã lực
Báo UK " Người quan sát " có bài bình luận khá hay về Zelensky. Em tóm tắt các cụ đọc,

TRUMP - CHỨ KHÔNG PHẢI LÀ ZELENSKY- MỚI LÀ NIỀM HY VỌNG CỦA UKRAINE.

Tôi thấy đau lòng khi phải thừa nhận rằng một số điều Donald Trump đã nói về Zelensky là đúng. Trong khi các chính trị gia phương Tây vội vã lên án Trump và những phát biểu của phó tổng thống, Thì một làn sóng đồng thuận lặng lẽ lan tỏa khắp phần lớn xã hội Ukraine.

Ukraine, đã cạn kiệt mọi nguồn lực, không thể chịu đựng được một cuộc chiến tranh tiêu hao kéo dài. Hàng nghìn người đàn ông Ukraine đã hối lộ — hàng chục nghìn đô la — để chạy trốn khỏi quốc gia châu Âu duy nhất có biên giới đóng kín đối với những người đàn ông trong độ tuổi nghĩa vụ quân sự. Những người ở lại sống trong sợ hãi, cảnh giác không dám bước ra ngoài vì sợ bị bắt trên đường phố, trong quán cà phê hoặc trong các cửa hàng — bị lôi lên xe tải và đưa ra tiền tuyến.

Chiến tranh đã trao cho Zelensky quyền lực không bị kiểm soát, cho phép lực lượng an ninh của ông hành động mà không bị trừng phạt. Ở ít nhất tám khu vực tiền tuyến, thiết quân luật đã làm nảy sinh sự quá đáng của cảnh sát và quân đội. Dưới chiêu bài truy lùng những kẻ cộng tác, lực lượng nhà nước đột kích nhà dân, lục soát điện thoại và máy tính xách tay và bắt giữ dân thường một cách tùy tiện. Ở những khu vực như vậy, mọi người sẽ không bao giờ tiết lộ suy nghĩ thực sự của mình với một nhà báo hoặc một người thăm dò ý kiến. Họ sẽ lặp lại lời lẽ được nhà nước chấp thuận — Zelensky là một anh hùng, Ukraine là không thể phá vỡ -. Và sau đó, trong sự riêng tư, họ sẽ nói ra những gì họ thực sự nghĩ: rằng họ muốn ông ta ra đi. Zelensky và nhóm của ông đã củng cố gần như toàn bộ quyền kiểm soát đối với nhà nước. Họ có thể thao túng các cuộc bầu cử, đàn áp bất đồng chính kiến và bỏ tù bất kỳ ai họ chọn. Các phương tiện truyền thông độc lập chính thức bị cấm trên sóng truyền hình và phát thanh, trong khi các nhà hoạt động đối lập và chống tham nhũng hoạt động trực tuyến đã bị bắt giữ.

Cựu tổng tư lệnh Lực lượng vũ trang Valerii Zaluzhnyi — đối thủ tiềm năng đáng gờm nhất — đã đột ngột bị cách chức vào năm ngoái và được điều chuyển sang một vị trí ngoại giao. Những người trong cuộc đưa tin rằng các vụ án hình sự đã được chuẩn bị chống lại Zaluzhnyi, nếu ông dám tham gia chính trường. Zelensky thực sự đang chuẩn bị cho cuộc bầu cử, nhưng ông ta muốn đảm bảo rằng không có sân chơi bình đẳng để ông chắc chắn có thể giành chiến thắng.

Các cuộc thăm dò cho thấy sự vỡ mộng ngày càng tăng trong người dân Ukraine, với hơn 70 phần trăm hiện tin rằng chính phủ đang lợi dụng chiến tranh để trục lợi cá nhân.Ở một số khu vực đang phải hứng chịu những cuộc ném bom không ngừng, một số người lặng lẽ thừa nhận rằng họ thà sống dưới sự kiểm soát của Nga. Lòng yêu nước nông cạn mà Zelensky thúc đẩy đang sụp đổ. Sự kiệt sức đã bắt đầu. Câu hỏi không còn là liệu Ukraine có thể giành chiến thắng hay không, mà là liệu đất nước này có thể tồn tại dưới sự cai trị của ông ta hay không.

Người Ukraine không phải là những kẻ hèn nhát. Nhưng họ không muốn chết vì chính phủ của Zelensky, chìm đắm trong các vụ bê bối tham nhũng, ngày này qua ngày khác. Chỉ có chấm dứt chiến tranh và khôi phục nền dân chủ và nền kinh tế mới có thể bảo vệ được Ukraine. Chiến tranh tiếp diễn sẽ không dẫn đến chiến thắng mà là sự sụp đổ của quốc gia chúng ta. Quyền lực phải thay đổi chủ sở hữu. Và nếu Donald Trump không làm điều đó xảy ra, thì Ukraine sẽ không còn hy vọng.
View attachment 8995325
Bài viết quá đúng ở thời điểm hiện tại. Khi mà họ thực sự đã nhận ra rằng người Ukraina không thể có cửa thắng trong 1 cuộc chiến tiêu hao với 1 gã khổng lồ.
Họ cũng đã đúng, người Slava Ukraina không hèn nhát, nhưng tại sao lại phải hi sinh bản thân mình cho 1 chế độ độc tài (chính người Mỹ gọi công dân Ukraina Volodymyr Zelensky cùng bộ sậu như thế chứ em ko bịa ra nhá) , tại sao lại phải chết để bảo vệ cái gọi là giới tinh hoa liên âu?

Ở 1 diễn biến khác. theo tờ FT , Ukraina đã đồng ý thỏa thuận với Mỹ. Thế đó, vậy là đã xong. Tài nguyên thiên nhiên của mình đã dc 2 tay dâng lên miệng hùm.
IMG_20250226_115730_431.jpg
8321806-5d0bcb77cbecb198f1a8c03c9bafca45.png



Còn ngoài chiến tuyến thì mọi thứ vẫn như thế này đây. Không có cửa cho lính Ukraina
IMG_20250225_234815_798.jpg
IMG_20250225_234752_707.jpg
Screenshot_20250225-234712.png
 

dzoro

Xe điện
Biển số
OF-336092
Ngày cấp bằng
24/9/14
Số km
4,203
Động cơ
366,003 Mã lực
Quốc hội Ukraine đã tiến hành bỏ phiếu lần nữa, và anh Zelensky đã đạt tỷ lệ tán thành, công nhận tính hợp pháp của Zelensky với tư cách là tổng thống Ukraine.

Trước đó, cũng tại cuộc bỏ phiếu tại quốc hội Ukraine, cùng thời điểm một số lãnh đạo EU gặp mặt Zelensky tại Kiev, Zelensky không đạt được tỷ lệ tán thành

View attachment 8995478
Thính thơm quá :))
 

losedow

Xe buýt
Biển số
OF-822088
Ngày cấp bằng
6/11/22
Số km
702
Động cơ
791,826 Mã lực
Tại Kursk, trong vòng 24h, quân Nga chiếm lại được 3 xóm nhỏ của mình.
Với cả nhờ cái mỏm vàng vàng ở bên kia biên giới, quân Nga có thể dùng drone cáp quang phá hủy các loại xe vận tải trên cao tốc H07. Việc tiếp tế của quân U chủ yếu diễn ra vào ban đêm nhưng vẫn thiệt hại đáng kể.
Hiện nay số phiên hiệu lữ đoàn tham chiến tại Kursk của U đã giảm từ 20 xuống còn 12. Không biết là rút bớt hay lĩnh xẻng rồi.
Bởi vì vùng tạm chiếm tại Kursk này không hề được nhắc đến trong mọi kịch bản ngừng bắn, như chị hàng cá đã nói, không cần dùng chỗ này để đổi lấy đất, vì Nga sẽ cấp miễn phí cho mỗi binh lính U đang tham chiến ở đây khoảng 2m2 đất, sâu 1,5m, nên khả năng cao là trong tháng 3 quân U sẽ không còn ở lãnh thổ Nga, bằng cách này hay cách khác (chỉ tính quân U còn sống).

1000006160.jpg
 
Biển số
OF-859115
Ngày cấp bằng
12/5/24
Số km
276
Động cơ
47,722 Mã lực
Tại Kursk, trong vòng 24h, quân Nga chiếm lại được 3 xóm nhỏ của mình.
Với cả nhờ cái mỏm vàng vàng ở bên kia biên giới, quân Nga có thể dùng drone cáp quang phá hủy các loại xe vận tải trên cao tốc H07. Việc tiếp tế của quân U chủ yếu diễn ra vào ban đêm nhưng vẫn thiệt hại đáng kể.
Hiện nay số phiên hiệu lữ đoàn tham chiến tại Kursk của U đã giảm từ 20 xuống còn 12. Không biết là rút bớt hay lĩnh xẻng rồi.
Bởi vì vùng tạm chiếm tại Kursk này không hề được nhắc đến trong mọi kịch bản ngừng bắn, như chị hàng cá đã nói, không cần dùng chỗ này để đổi lấy đất, vì Nga sẽ cấp miễn phí cho mỗi binh lính U đang tham chiến ở đây khoảng 2m2 đất, sâu 1,5m, nên khả năng cao là trong tháng 3 quân U sẽ không còn ở lãnh thổ Nga, bằng cách này hay cách khác (chỉ tính quân U còn sống).

1000006160.jpg
Cụ cứ tin em đi, thị trấn Sudzha cùng lính Ukraina đang đồn trú bên trong sớm sẽ phải rút về đất Ukraina hoặc có thêm 2 lựa chọn khắc nghiệt nữa
- bị bắt làm tù binh
- hồi hương trong những chiếc túi đen hoặc vĩnh viễn nằm lại bên kia biên giới
Cái mồm em nó nhọ lắm , nhận xét thường là chuẩn đấy ạ 😆. Hiện tại thế gọng kìm đã bắt đầu hình thành và trò chơi mèo vờn chuột có lẽ đã sắp hạ màn
 

kgbk48

Xe đạp
Biển số
OF-869853
Ngày cấp bằng
17/10/24
Số km
17
Động cơ
994 Mã lực
Tuổi
40
Chắc Mỹ nghe thấy cụ rasi1 thắc mắc là ko có giấy nợ thì đừng hòng đòi, Trump kiếm tờ giấy lận lưng cái đã.
View attachment 8995379
cụ nhầm to, vụ này rõ ràng Trump đem lại lợi ích to lớn cho Nga nếu deal hòa bình thành công: nhất là vụ đảo ngược ko lên án Nga xâm lược và bình thường hóa quan hệ gỡ bỏ cấm vận thì càng tuyệt vời hơn bởi lẽ Nga sẽ mau chóng khôi phục và sau vụ này an ninh quốc gia của Nga sẽ được đảm bảo, vững chắc hơn rất nhiều, có cho tiền 10 đời uca cũng ko dám láo nữa, còn Nga đã thành công dạy cho uca lẫn Tây Lông (EU, Nato) 1 bài học nhớ đời để chúng để yên cho Nga phát triển, chưa kể thu về 1 mớ lãnh thổ quan trọng cả về địa chính trị lẫn kinh tế. lợi đủ đường, còn châu Âu thì thiệt đơn kép, tốn bao nhiêu tiền của, kinh tế thì suy thoái ko biết thoát kiểu gì (nếu ko quay lại dùng năng lượng rẻ của Nga), rồi sau cuộc chiến lại phải căng mình chi thêm GDP cho quốc phòng càng khó khôi phục, chưa kể quan hệ vs đồng minh Mỹ sứt mẻ nghiêm trọng, uy tín EU tổn hại nặng nề khi lộ rõ cây tầm gửi phụ thuộc Mỹ. còn Mỹ thì cũng được đủ đường: chiếm đc thị trường năng lượng Nga, tốn 100 tỷ usd mà gán cho uca phải trả thành 500 tỷ usd, rồi đánh quỵ kinh tế EU bớt đi 1 đối thủ chính vs đồng USD , khiến EU càng phụ thuộc hơn, và ngang nhiên cướp đc uca từ NGa, củng cố sức mạnh đồng usd. giờ là thời điểm Mỹ cần hòa hoãn vs Nga để dồn lực đập TQ
 

godauyuh

Xe tăng
Biển số
OF-873690
Ngày cấp bằng
24/12/24
Số km
1,041
Động cơ
141,737 Mã lực
Cụ cứ tin em đi, thị trấn Sudzha cùng lính Ukraina đang đồn trú bên trong sớm sẽ phải rút về đất Ukraina hoặc có thêm 2 lựa chọn khắc nghiệt nữa
- bị bắt làm tù binh
- hồi hương trong những chiếc túi đen hoặc vĩnh viễn nằm lại bên kia biên giới
Cái mồm em nó nhọ lắm , nhận xét thường là chuẩn đấy ạ 😆. Hiện tại thế gọng kìm đã bắt đầu hình thành và trò chơi mèo vờn chuột có lẽ đã sắp hạ màn
Em vừa đọc tin trên báo Nga có thể lính Ukraine ở Kursk đang tiến hành thu thập “vật liệu sinh học” từ lính U đã tử trận. Thông tin này do lính Nga phát hiện khi dọn dẹp chiến trường và bắt sóng liên lạc từ lính của lữ đoàn 47 Ukraine.

Nên có thể kết luận là thương vong quá lớn họ không thu thập kịp thi thể lính U đem về Ukraine và sẽ có rút quân nên mơi dùng cách này để sau này xác nhận thông tin. Hơn 60,000 lính nằm lại Kursk chứ ít gì. Đọc nghe cũng chạnh lòng vì ngoài đám lính phát6 thì các đợt luân chuyển quân sau cũng có tân binh bị đưa ra đỡ đạn.

 

duongphong

Xe container
Biển số
OF-431207
Ngày cấp bằng
20/6/16
Số km
7,472
Động cơ
380,305 Mã lực
Nơi ở
Lầu Năm Góc
Anh Zen vừa tuyên bố tại Diễn đàn "Ucraina năm 2025" là tiền Mỹ đưa cho anh là tiền tài trợ, không phải là khoản vay. Nên anh không có nghĩa vụ phải trả nợ.
"Tôi sẽ không kí bất kì cái gì (ám chỉ yêu cầu trả bằng tài nguyên của đội ngũ anh Trump) vốn sẽ phải trả bằng 10 thế hệ người Ucraina".
Anh Ze còn nói rằng anh không tin được phía Mỹ lại đưa ra con số lớn đến vậy (500 tỉ usd) so với 100 tỉ usd mà chính quyền Biden gửi cho Ucraina.
View attachment 8991058

Thôi bùng. Đằng nào cũng mang tiếng bùng. :))
cái thỏa thuận khoáng sản với Mỹ và thỏa thuận nông nghiệp với EU

thằng tổng nào của Ukr ký không khác gì bán nước cho ngọai bang cả. giống mấy hiệp định cuối thế kỷ 19, đầu thế kỷ20 của các nc thực dân ép các nc thua trận ký
 

kgbk48

Xe đạp
Biển số
OF-869853
Ngày cấp bằng
17/10/24
Số km
17
Động cơ
994 Mã lực
Tuổi
40
Lại bánh vẽ?
Ukraine có thể gia nhập Liên minh châu Âu trước năm 2030 nếu tiếp tục ... cải cách!
IMG_0693.jpeg
bố khỉ, EU còn đang ngập mồm suy thoái, thân còn lo chưa xong , chưa biết thoát suy thoái kiểu gì (nếu không dùng năng lượng giá rẻ của NGa), lại còn phải è cổ ra viện trợ uca ko thua, rồi tăng ngân sách quốc phòng lên 5% GDP theo yêu cầu của Trump, thân mình lo chưa xong đòi đèo bòng thằng ăn mày khố rách áo ôm siêu tham nhũng ukraina? bánh vẽ là giỏi, trc thì bánh vẽ Lato, giờ Mỹ nó huỵch toẹt ra là ko đc vào Lato thì lại lôi cái bánh vẽ EU ra??? ốc ko lo nổi mình ốc còn đòi...cho rêu
 

losedow

Xe buýt
Biển số
OF-822088
Ngày cấp bằng
6/11/22
Số km
702
Động cơ
791,826 Mã lực
cụ nhầm to, vụ này rõ ràng Trump đem lại lợi ích to lớn cho Nga nếu deal hòa bình thành công: nhất là vụ đảo ngược ko lên án Nga xâm lược và bình thường hóa quan hệ gỡ bỏ cấm vận thì càng tuyệt vời hơn bởi lẽ Nga sẽ mau chóng khôi phục và sau vụ này an ninh quốc gia của Nga sẽ được đảm bảo, vững chắc hơn rất nhiều, có cho tiền 10 đời uca cũng ko dám láo nữa, còn Nga đã thành công dạy cho uca lẫn Tây Lông (EU, Nato) 1 bài học nhớ đời để chúng để yên cho Nga phát triển, chưa kể thu về 1 mớ lãnh thổ quan trọng cả về địa chính trị lẫn kinh tế. lợi đủ đường, còn châu Âu thì thiệt đơn kép, tốn bao nhiêu tiền của, kinh tế thì suy thoái ko biết thoát kiểu gì (nếu ko quay lại dùng năng lượng rẻ của Nga), rồi sau cuộc chiến lại phải căng mình chi thêm GDP cho quốc phòng càng khó khôi phục, chưa kể quan hệ vs đồng minh Mỹ sứt mẻ nghiêm trọng, uy tín EU tổn hại nặng nề khi lộ rõ cây tầm gửi phụ thuộc Mỹ. còn Mỹ thì cũng được đủ đường: chiếm đc thị trường năng lượng Nga, tốn 100 tỷ usd mà gán cho uca phải trả thành 500 tỷ usd, rồi đánh quỵ kinh tế EU bớt đi 1 đối thủ chính vs đồng USD , khiến EU càng phụ thuộc hơn, và ngang nhiên cướp đc uca từ NGa, củng cố sức mạnh đồng usd. giờ là thời điểm Mỹ cần hòa hoãn vs Nga để dồn lực đập TQ
Vùng Đông U có nhiều giá trị. Nhưng em cho rằng lợi ích lớn nhất đối với dân Nga là mùa hè được đi tắm biển, đỡ phải sang tận Nha Trang.
 

godauyuh

Xe tăng
Biển số
OF-873690
Ngày cấp bằng
24/12/24
Số km
1,041
Động cơ
141,737 Mã lực
Cưỡi ngựa kiểu này chắc không bị thổi nồng đọ cồn các cụ nhỉ :D

IMG_1700.png
 

sskkb

Xe điện
Biển số
OF-761152
Ngày cấp bằng
26/2/21
Số km
2,461
Động cơ
682,616 Mã lực
Nơi ở
Hà Nội
Cụ nói chuyện dài quá lại lan man và rất giống Zelenskyi đấy.
- Đây là cuộc chiến tranh uỷ nhiệm, bọn LATO và Mỹ - Biden cứa máu Nga bằng sinh mạng lính Ukraine, cứ nhìn vào độ tổn thất của Ukraine thì thử nghĩ xem bọn Lato với cái dân chủ giả hiệu của họ có dám đưa lính Lato đương đầu trực tiếp với Nga hay không, hay chỉ giỏi kéo bầy đàn bắt nạt các nước nhỏ.
- So về thực tiễn chiến trường hiện nay, kinh nghiệm tác chiến từ quân lính tới tướng lĩnh, vũ khí … thì Nga hơn đứt EU/ Lato rồi, chính các chuyên gia EU/Lato cũng phải thừa nhận chuyện đó, cụ cần em trích link không, mới bơm đồ cho Ukarine có ba năm mà kho vũ khí dẫ vơi đi nhiều rồi thế thì đánh đấm gì.
- Quan trọng nhất, Lato hay EU không có quân đội chung, vậy nước nào sẽ sẵn sàng hy sinh lính của họ để

- Kế nữa: “Ủa giờ Anh bảo 50 Nước bơm đồ cho UKR đúng, nhưng bơm thì bơm chứ bộ bơm là bảo ngang kèo afh, làm gì đủ tuổi Cha Mỹ bay vào đánh chắc gì ăn được Nga mà bảo UKR được bơm đòi ngang kèo Anh. Cha Mỹ đánh Taliban cũng chạy quăng cả dép ra chứ ở đó mà đòi bay vào là chơi lại Nga, ngang kèo này nọ!”
-> tức là cụ bảo Mỹ chắc gì ăn được Nga à, sao câu nọ đá câu kia thế. Có nhớ chủ đề đang thảo luận sức mạnh quân tự theo thứ tự Mỹ, TQ, Nga, EU không.

- Ủa vậy em hỏi lại UKR chạy qua Kursrk đánh Nga đó, chiếm đất cũng 6 tháng rồi mà Nga với Triều Tiên có đẩy đi nổi đâu. Hay bảo hầm quà dụ hay gì nữa em chịu!

-> cụ theo dõi thớt này bao lâu rồi mà chưa nhìn ra Kursk là thất bại thảm hại toàn tập của Zelenskyi, 08.2024 Nga bất ngờ với đòn đánh này thật và người ta coi đó là thắng lợi chính trị của Ukraine nhưng đó là nếu họ rút quân về, đằng này họ vẫn ở lại chiếm đóng và rút hết các lực lượng thiện chiến cũng như dự bị từ các mặt trận khác đưa vào đây tử thủ, cụ nhìn hai đợt phản công gần nhất của Ukr bị Nga đập tan cái một, nực cười nhiều người còn đòi tiến về nhà máy điện hạt nhân hay về Moscow.
-> từ 08.2024 Nga mượn việc U phải căng mình cho hai mặt trận mà họ tiến và hạ gục bao nhiêu cái chòi canh ở Donbass rồi cụ nhỉ, đó là khác biệt của chuyên gia mõm và chiến tướng thực thụ đấy… nói ra thì dài nhưng 61,000 lính Ukraine nằm lại Kursk là con số hùng hồn nhất.

-> Nga sẽ đánh bật Ukraine khỏi Kursk, cụ nên cập nhật chiến sự khi mà đã có hai mũi tấn công của Nga thọc sườn ở Sumy vào đất U để cắt cái đường tiếp viện cho Sudzha, phía đông nam Sudzha thì vẫn đang bị chiếm lại, cái ngày đẹp trời Ukraine bị đánh rút khỏi Kursk chắc gần tới rồi đấy.
Cụ đó từ phe thân Mẽo ủng hộ Ukraine đang "cố gắng" dịch chuyển sang vị trí trung lập nên lời nói vẫn còn lộn xộn chưa nhuần nhuyễn ấy mà :D
 
Biển số
OF-859115
Ngày cấp bằng
12/5/24
Số km
276
Động cơ
47,722 Mã lực
Em vừa đọc tin trên báo Nga có thể lính Ukraine ở Kursk đang tiến hành thu thập “vật liệu sinh học” từ lính U đã tử trận. Thông tin này do lính Nga phát hiện khi dọn dẹp chiến trường và bắt sóng liên lạc từ lính của lữ đoàn 47 Ukraine.

Nên có thể kết luận là thương vong quá lớn họ không thu thập kịp thi thể lính U đem về Ukraine và sẽ có rút quân nên mơi dùng cách này để sau này xác nhận thông tin. Hơn 60,000 lính nằm lại Kursk chứ ít gì. Đọc nghe cũng chạnh lòng vì ngoài đám lính phát6 thì các đợt luân chuyển quân sau cũng có tân binh bị đưa ra đỡ đạn.

Em xem qua những clip 18+ của tụi Scoter nát rượu khi đi thanh tảo sau mỗi trận đánh thì cảm giác như lính Ukraina không hề có ý định sơ tán xác đồng đội đi đâu cả, tụi này đơn giản là bỏ nguyên tại vị trí nằm xuống hoặc gom lại nhét vào 1 cái hầm nào đó thôi.
Ngoài ra em vẫn nghĩ chính quyền Kiev dùng toàn lính dạng có số có má cùng lính đánh thuê nói tiếng Anh-Mỹ ở kv này, những clip phía lính U đã để lộ điều này kèm với kỹ chiến thuật tác chiến không hề "tân binh" 1 tẹo nào ạ. Nhưng rút cục vẫn phải dành 1 lời khen cho tụi này, đánh đấm đâu ra đấy và cực lỳ lợm đúng phong cách slava
 

Moscau

Xe hơi
Biển số
OF-811909
Ngày cấp bằng
5/5/22
Số km
171
Động cơ
19,899 Mã lực
Còn gì nữa đâu mà về, đất thì anh Tin lấy, tài nguyên thì anh Trum lấy, về bị lôi ra ngoài tiền tuyến làm bia à ?
 
Thông tin thớt
Đang tải

Bài viết mới

Top