Tổng thống Zelensky cho biết, ông đã tổ chức một cuộc họp tại Bộ Tổng tư lệnh tối cao, phân tích các gói hỗ trợ và một số hợp đồng hiện có trong thời gian này.
Nhà lãnh đạo nói: "Hôm nay, tại Bộ Tổng tư lệnh, có một số vấn đề đặc biệt về sự ổn định của nhà nước - chúng tôi đang giải quyết mọi kịch bản có thể, giải quyết chúng theo cách bảo vệ Ukraine. Kịch bản cơ bản là duy trì các vị trí và cung cấp các điều kiện cho ngoại giao thích hợp, để kết thúc nhanh nhất có thể cuộc chiến này bằng một nền hòa bình có phẩm giá. Chúng ta cần hòa bình, hòa bình - thực sự, trung thực, không phải chiến tranh vô tận. Và chúng ta cần đảm bảo an ninh".
Tổng thống Zelensky tuyên bố: "Hôm nay, chúng tôi tiếp tục làm việc với các đối tác châu Âu về một kiến trúc ngoại giao và kiến trúc an ninh đặc biệt. Một kiến trúc có thể đưa hòa bình đến gần hơn. Đây là những gì chúng tôi đã thảo luận tại London vào ngày hôm trước. Và trước đó - với nhiều nhà lãnh đạo thế giới. Ukraine, toàn bộ châu Âu, Mỹ - cùng nhau chúng ta có thể đảm bảo hòa bình trong nhiều thập kỷ. Và để làm được điều đó, chúng ta cần phải xây dựng - cùng nhau làm việc, bổ sung cho các đề xuất của nhau và đẩy nhanh ngoại giao để chấm dứt chiến tranh".