- Biển số
- OF-729257
- Ngày cấp bằng
- 15/5/20
- Số km
- 2,166
- Động cơ
- 1,157,335 Mã lực
Lão này đếch biết, thi nhân danh tiếng xưa nay toàn thánh tửu, thần tửu cảEm tưởng tượng mình ngồi nhậu có thằng đọc thơ phục vụ thì cũng Nhã lắm![]()

Lão này đếch biết, thi nhân danh tiếng xưa nay toàn thánh tửu, thần tửu cảEm tưởng tượng mình ngồi nhậu có thằng đọc thơ phục vụ thì cũng Nhã lắm![]()
Đúng ròii. Đức và nhật bị ràng buộc ko liên quan gì đến nato cả. Hai thằng này thất bại. Và cái giá chúng phải trả cho sự thất baik và sự tàn ác đã gây ra với phe đồng minh.Mỹ ra khỏi Nato không tương đương cởi trói cho Đức ạ; Đức & Nhật bị ràng buộc bởi nhiều hiệp ước với các nước, các tổ chức để trói tay gông cổ bằng căn cứ quân sự và tổ chức của nước ngoài; Đức không thể đuổi hay giải tán các căn cứ này;
Trump có thực dụng đến mức nào hay có cần tiền đến mức nào cũng ko bao giờ dám làm thế. Nếu trump làm thế là lấy đá ghè vào đầu mình và ko ai pử nước mĩ chấp nhận cách làm ngu ngốc đó cả. Nếu trump làm thế thì trump phải xuống đài và có thể là một kennedy thứ hai.Trump thích mặc cả, cái giá để tháo xích chỉ sợ Đức không trả nổi, mà không trả nổi thì vẫn đeo xích chứ thả sao được.
Hiểu biết của cụ có đầy đủ ko thì còn phải chứng minh nhiều đấy. Sơ sơ thấy rút gốc nhưng vẫn đòi lãi là biết rồi. Còn khi tranh luận về bầu cử ở ukr và cuộc chiến này cứa máu nga hay cứa máy ukr thì cụ im thít đấy. Phát ngôn to, rõ ràng đến khi bị check lại theo số liệu thì im thin thítGiờ chỉ còn Mỹ kìm đc Đức thôi,Trump mà bỏ thì chả a nào cầm cương đc đâu cụ.
Dao với kiếm của cụ là chỗ Kaliningar chứ gì,cụ nghĩ Đức nó ko cay khi bị xẻ thịt ư?
Hiểu biết e đầy đủ,cụ yên tâm nếu tranh luận nghiêm túc ,còn nhằm chỉ trích nhau hay ba bựa như cụ gì chuyên đi hỏi kia thì e ko ham.![]()
Nói gọn: trong thời buổi thắt lưng buộc bụng, hãy xác định chỗ cần rút thì rút chiến thuật, chỗ nào buộc phải giữ để bảo vệ Kiev thì cố mà thủ, đến khi có tiền và thêm nhân lực dồi dào thì tính tiếp.Tổng thống Zelensky cho biết, ông đã tổ chức một cuộc họp tại Bộ Tổng tư lệnh tối cao, phân tích các gói hỗ trợ và một số hợp đồng hiện có trong thời gian này.
Nhà lãnh đạo nói: "Hôm nay, tại Bộ Tổng tư lệnh, có một số vấn đề đặc biệt về sự ổn định của nhà nước - chúng tôi đang giải quyết mọi kịch bản có thể, giải quyết chúng theo cách bảo vệ Ukraine. Kịch bản cơ bản là duy trì các vị trí và cung cấp các điều kiện cho ngoại giao thích hợp, để kết thúc nhanh nhất có thể cuộc chiến này bằng một nền hòa bình có phẩm giá. Chúng ta cần hòa bình, hòa bình - thực sự, trung thực, không phải chiến tranh vô tận. Và chúng ta cần đảm bảo an ninh".
Tổng thống Zelensky tuyên bố: "Hôm nay, chúng tôi tiếp tục làm việc với các đối tác châu Âu về một kiến trúc ngoại giao và kiến trúc an ninh đặc biệt. Một kiến trúc có thể đưa hòa bình đến gần hơn. Đây là những gì chúng tôi đã thảo luận tại London vào ngày hôm trước. Và trước đó - với nhiều nhà lãnh đạo thế giới. Ukraine, toàn bộ châu Âu, Mỹ - cùng nhau chúng ta có thể đảm bảo hòa bình trong nhiều thập kỷ. Và để làm được điều đó, chúng ta cần phải xây dựng - cùng nhau làm việc, bổ sung cho các đề xuất của nhau và đẩy nhanh ngoại giao để chấm dứt chiến tranh".
Đức không trả nổi cái giá mà Mỹ đặt ra, Nhật cũng thế, nên không có chuyện được tháo xích, nhưng điều đấy không có nghĩa là Mỹ không tính toán mức giá để đồng ý. Đây là vấn đề không trả được giá của Đức hay Nhật chứ không phải là vấn đề không dám ra giá của Trump. Trump là người chủ trương MAGA nên mọi chuyện đều có thể mặc cả được, miễn là trả giá hợp lý, nhưng rõ ràng Đức hay Nhật đều không đủ sức trả giá nổi.Trump có thực dụng đến mức nào hay có cần tiền đến mức nào cũng ko bao giờ dám làm thế. Nếu trump làm thế là lấy đá ghè vào đầu mình và ko ai pử nước mĩ chấp nhận cách làm ngu ngốc đó cả. Nếu trump làm thế thì trump phải xuống đài và có thể là một kennedy thứ hai.
xích được một becgie với một nước nhật thì nước mĩ sẽ là bá chủ lâu dài. Không cái giá nào có thể trả nổi cả.
Ukraine vào tròng rồi, không nghĩ được như cụ đâu, em nghĩ lại đánh nhau thêm vài năm, chết thêm vài trăm ngàn lính nữa và số nợ lại tăng lên ngút trời, sẽ không phải là 10 đời dân Ukraine mà có khi là 30 đời dân Ukraine cũng chưa chắc đã trả hết nợ phương Tây.Nói gọn: trong thời buổi thắt lưng buộc bụng, hãy xác định chỗ cần rút thì rút chiến thuật, chỗ nào buộc phải giữ để bảo vệ Kiev thì cố mà thủ, đến khi có tiền và thêm nhân lực dồi dào thì tính tiếp.
Đề nghị komrade Finew dùng từ chuẩn xác: Tái phối chí, rút là rút thế nàoNói gọn: trong thời buổi thắt lưng buộc bụng, hãy xác định chỗ cần rút thì rút chiến thuật, chỗ nào buộc phải giữ để bảo vệ Kiev thì cố mà thủ, đến khi có tiền và thêm nhân lực dồi dào thì tính tiếp.
về lý thuyết thì có thể còn thực tế việc mỹ đóng quân ở đức và nhật giúp mỹ kiểm soát châu âu cũng và khu vực châu á thái bình dương. rộng ra nó còn là chuỗi các căn cứ quân sự đảm bảo sự hiện diện quân sự của mỹ trên toàn cầu. cho nên cái giá để đức và nhật đc tháo xích khỏi sự kèm cặp của mỹ là vô giá. và đây là căn cứ quân sự của mỹ còn căn cứ nato lại khácĐức không trả nổi cái giá mà Mỹ đặt ra, Nhật cũng thế, nên không có chuyện được tháo xích, nhưng điều đấy không có nghĩa là Mỹ không tính toán mức giá để đồng ý. Đây là vấn đề không trả được giá của Đức hay Nhật chứ không phải là vấn đề không dám ra giá của Trump. Trump là người chủ trương MAGA nên mọi chuyện đều có thể mặc cả được, miễn là trả giá hợp lý, nhưng rõ ràng Đức hay Nhật đều không đủ sức trả giá nổi.
Vâng. Đại ca khuyên em cụ thể hơn là tìm hiểu về vấn đề gì ạ?Không biết về sử hay chính trị thì cụ nên tìm hiểu trước khi chém gió
câu chuyện của Trump là có thể rời Nato, như cụ nó, rời khỏi Nato nhưng căn cứ quân sự của Mỹ ở các nước thua trận trong WW2 vẫn còn nguyên, bởi nó được đảm bảo trên các thỏa thuận kết thúc chiến tranh và chấp nhận các nước này đầu hàng, Mỹ thuộc phe chiến thắng nên Mỹ có quyền đó. Đương nhiên, căn cứ mà Mỹ đặt thêm theo thể thức Nato thì khi Mỹ rời đi, Mỹ và Nato sẽ đàm phán về chuyện căn cứ đó còn hay không còn. Vì thế nó có khác biệt, ngoài ra còn có câu chuyện, căn cứ quân sự cũng như quỷ thần vậy, mới đến thì dễ chứ mời đi thì khó, nó không chịu đi thì làm thế nào, chả nhẽ đánh nhau. Nên đúng là cái giá nó tít trên cao, có thể nó là rất khó có thể với tới để trả giá được.về lý thuyết thì có thể còn thực tế việc mỹ đóng quân ở đức và nhật giúp mỹ kiểm soát châu âu cũng và khu vực châu á thái bình dương. rộng ra nó còn là chuỗi các căn cứ quân sự đảm bảo sự hiện diện quân sự của mỹ trên toàn cầu. cho nên cái giá để đức và nhật đc tháo xích khỏi sự kèm cặp của mỹ là vô giá. và đây là căn cứ quân sự của mỹ còn căn cứ nato lại khác![]()
A Thủ Đức thì về vườn đến nơi rồi, giống cụ Biden cũ, may ra ân xá cho người nhà thôi, quyết sách gì giờ này nữaanh thủ sắp mất chức của Đức đang muốn cầm chịch, anh tổng Pháp (mà có thằng cha rất đểu viết trên FB của gã là người rất dũng cảm, dám lấy mẹ nuôi làm vợ, hehe, dù thực tế phu nhân này là cô giáo và là mẹ của bạn học thôi, không có con nuôi mẹ nuôi gì) cũng muốn cầm chịch thay Mỹ luôn, a thủ Anh thì khôn hơn, tuy vẫn to mồm hô hào giục Uc xông lên, nhung vẫn nói phải có đại ca Trump cầm cái mới ổn.
cả hai đều thiếu trầm trọng cụ ạVâng. Đại ca khuyên em cụ thể hơn là tìm hiểu về vấn đề gì ạ?
Nói thế thì bỏ qua nhau nhé.cả hai đều thiếu trầm trọng cụ ạ
Cụ không tính Anh vay mượn Mỹ rồi cho EU và Ukraine vay lại à. Như em thấy thì chỉ có Ukraine là lại còng lưng trả nợ, EU vay của Anh rồi lại cho Ukraine vay, EU kiếm được tý chênh lệch giá, Anh vay của Mỹ rồi cho EU vay lại, Ukraine vay lại, cũng kiếm được tý chênh lệch giá. Chốt án là Mỹ làm chủ nợ tiếp, Anh kiếm được tý, EU kiếm được tý, Ukraine gánh tất.Cụ quên mất điều mấu chốt là ko có Mỹ, chả ông nào Châu Âu cầm cái để tiếp tục hô hào đâu ạ! Lấy đâu ra mà cầm cự với dặt dẹo
Không có đâu ạliệu có ww3 ko nhỉ, nga+mẽo 1 phe vs châu âu + canada
Vâng, thuyết âm mưu thì Mỹ cũng ko cho Nga ngồi rung đùi đàm phán đâu ạ, vẫn chị a Hề ngồi ngốp ngáo chém loạn xạ để đàm phán với Nga lợi ích của Mỹ ở chỗ khác aCụ không tính Anh vay mượn Mỹ rồi cho EU và Ukraine vay lại à. Như em thấy thì chỉ có Ukraine là lại còng lưng trả nợ, EU vay của Anh rồi lại cho Ukraine vay, EU kiếm được tý chênh lệch giá, Anh vay của Mỹ rồi cho EU vay lại, Ukraine vay lại, cũng kiếm được tý chênh lệch giá. Chốt án là Mỹ làm chủ nợ tiếp, Anh kiếm được tý, EU kiếm được tý, Ukraine gánh tất.
em lội ngược dòng còm của cụ thì em thấy thiếu cả hai, đấy là ý kiến chủ quan của em, nên em góp ý thế, còn cụ không tin thì cũng không sao, em dự là cụ kia đang không trả lời vì cụ ấy đang ngại nói thẳng là thiếu cả hai, có em dại dột nên nói luôn, so ry cụ nhé, em xin dừng.Nói thế thì bỏ qua nhau nhé.
cục diện thế sao thành ww3 được, đến là khó hiểuKhông có đâu ạ![]()