[Funland] Tình hình Nga - Ukraine Vol.169 (số đặc biệt: xung đột Nga và Ukraine)

nq19832005

Xe tăng
Biển số
OF-62595
Ngày cấp bằng
22/4/10
Số km
1,862
Động cơ
1,011,440 Mã lực
Vắn tắt tiểu sử cuộc đời Zelensky

1 anh diễn viên hề hạng 2, kiến thức = 0
ko có 1 vai diễn hay show diễn nào mời ở u
phần lớn cuộc đời diễn hề của ông ta đều ở Nga
niềm mơ ước lớn nhất là được diễn hài cho Putin
tất cả tiểu phẩm hề của ông ta đều châm biếm chủ nghĩa phân biệt sắc dân U nói tiếng Nga
Sau này được giới chóp bu thân pt của u đứng đầu là Igor Kolomoisky hỗ trợ để tranh cử


tiểu phẩm đỉnh cao nhất của Zelensky đó là dùng cái ấy để đánh đàn
Cụ bôi bác a ý hơi quá đà, a ý là diễn viên hài, diễn viên phim, nhà biên kịch, nhà sản xuất, có studio riêng. Sự nghiệp chính trị của a Ze bắt đầu khi trong mấy năm liền a ý sản xuất và đóng vai châm biếm các việc chính trị của đất nước (một nhà giáo bất ngờ làm tổng thống). Có thể hiểu anh ý như một nhà báo hay cây viết chính trị cũng được. Sau đó đứng ra lập đảng "đầy tớ nhân dân" (tất nhiên có sự hẫu thuẫn và nền tảng của 1 đảng cũ) và hoạt động chính trị, vận động tranh cử. Nhưng đó là cả một quá trình và có cơ sở chứ không phải dân Ukraine tự nhiên ngủ dậy và bầu cho 1 anh hề lên làm tổng thống như bôi nhọ.
 

alongcamepolly

Xe lăn
Biển số
OF-24452
Ngày cấp bằng
19/11/08
Số km
13,494
Động cơ
914,190 Mã lực
Nơi ở
mọi nơi có thể
Cụ nghĩ giờ Nga và EU không xung đột chắc?
2 bên cơ bản không thể ngồi với nhau…

Mỹ nhận thấy nên chốt sớm để kiếm tiền từ cuộc chiến nhưng EU không buông đâu 😁
Vâng, có xung đột nhưng chủ yếu về ảnh hưởng chứ chưa đến mức sống, còn! Châu âu sau đợt a Hoạ sĩ còn lâu lắm mới thích cầm súng bắn giết ạ :))
 

nq19832005

Xe tăng
Biển số
OF-62595
Ngày cấp bằng
22/4/10
Số km
1,862
Động cơ
1,011,440 Mã lực
Nếu đấy là quốc phục của Ukraina thì chắc nhà báo không hỏi đâu ạ:D
Thực ra nó như một thủ đoạn để hạ thấp đối phương trước đám đông, thể hiện cửa trên và gây tâm lý cho đối phương ấy cụ. Ai chả biết a Ze bao năm vẫn ăn mặc vậy, vả lại chuyện đó ko đáng để tâm. Đây nhà báo hỏi phũ luôn "sao lại mặc vậy, đây là một buổi lễ trang trọng..."
 

Thỏ móm

Xe điện
Biển số
OF-542866
Ngày cấp bằng
24/11/17
Số km
3,813
Động cơ
97,561 Mã lực
Nơi ở
Vườn cà rốt màu mỡ
Phân tích cái Vance gây ra rất hay
Trump cũng mất miếng mồi khoáng sản, cũng mất mặt nữa
Trump và Ze như kiểu lệch pha nhau.

Ze thì cứ mải ca bài ca chính nghĩa với đạo đức, bon mồm thế nào mà cái anh ngồi cạnh anh ấy hiểu nhầm là Ze đang khịa anh ấy thế là bốp chát luôn.

Trump thì lại thích rạch ròi: bọn anh đang giải quyết vấn đề chú làm đếch gì có tư cách mà sai bảo anh phải làm gì. Chua làm éo gì có quân bài gì trong tay.

Thế đấy, quá đắng cay và chua chát, vận mệnh nước mình mà có kẻ nó bảo mình đếch có tư cách..

Lúc Trump ngồi mắng vốn thì Ze ngồi im thin thít. Lúc Trump bênh Putin là nạn nhân trong trò săn phù thuỷ thắc anh Ze cũng thổn thức y như các cụ tím trên diễn đàn này : bỏ mợ , Trump lão ấy là 1 pro Nga chính hiệu..
Cá nhân em , hường, thấy trum bản 1.0 là lỗi,( nên mới xịt )lần này, bản 2.5 lại là bản chuẩn, nâng cấp tuyệt vời, ít nhất đến thời điểm này. Đó, cụ ạ, cứ trái ý mình, yêu người mình ghét thì thành lỗi luôn, hường hay tím lịm đều giống nhau, chỉ khác ở chỗ,hường , theo trum cơ hội hòa bình 99%, còn tím, theo a Ze , xin viện trợ đánh tiếp, 99% ctranh sẽ leo thang,hàng triệu người sẽ tiếp tục đau khổ, chết chóc. Đó là sự khác nhau chí cốt.
Cảm nhận cá nhân em:

Hai bên Trump và Ze gặp nhau nhưng cách nghĩ khác nhau:

Ý của anh Ze:
01: Chúng tôi đã chiến đấu rất kiên cường. Putin đã xâm lược chúng tôi.

02. Bạn hãy ở trong hoàn cảnh của chúng tôi để cảm nhận (ý nói rất khó khăn và đau khổ).

03. Hãy cho chúng tôi một đảm bảo an ninh.

Ý anh Trump:
01. Bạn đến đây để tìm kiếm một thỏa thuận hòa bình và việc chỉ trích, lên án hay xem ai là người có lỗi không phải là cách để đạt được thỏa thuận

02. Đừng hỏi cảm giác của chúng tôi, chúng tôi thấy vĩ đại (đau khổ hay khó khăn là việc của các bạn, chúng tôi không có nhu cầu hoặc nghĩa vụ phải cảm nhận)

03. Bạn không có lá bài nào. Lá bài bạn đang có là mượn của Mỹ (ý nói vũ khí). Vì vậy, bạn không có quyền tố trong ván bài này (bạn không phải là người có quyền đặt ra yêu cầu). Hãy ngoan ngoãn nghe lời tôi đi.

Thuyết âm mưu: Trump đã tạo nên một kịch bản hoàn hảo để Ze là người chịu trách nhiệm chính cho việc Mỹ rút khỏi cuộc chiến Ucr mà không bị coi là bỏ rơi "đồng minh". Đó là lý do mà buổi gặp được truyền trực tiếp, Trump biết rõ câu chuyện sẽ đi theo chiều hướng nào.
Bộ sậu của Trump có ngắt Ukraine ra khỏi hệ thống liên lạc, thông tin tình báo và sử dụng vũ khí nổi nữa không?
Hóng bước tiếp theo của Mỹ.
Chứ đội châu Âu thì chắc chắn là đâm lao phải theo lao rồi, to mồm tuyên bố ủng hộ nhưng hết nước này tới nước kia gia tăng ngân sách cho quốc phòng trong khi nền kinh tế suy thoái nên giảm ngân sách cho viện trợ thì khổ cho dân Ukraine lắm.

Vũ khí loại biên của Châu Âu còn mấy mả nữa không biết?

Giờ lính của Ukraine cũng chả còn nhiều, chắc mấy anh châu Âu phải đưa lính vào Ukraine đỡ đạn thôi, chứ biết làm sao được.
Ý a Ze là Trump giải quyết bằng ngoại giao,nhưng từ năm 2014 Nga vẫn đánh Ucr,và Trump có 4 năm ở giữa làm tt nhưng cũng ko ngăn cản đc Pu.
Trump còn lớ ngớ ; Lúc đó tôi ko ở đây,sau nhớ ra là nó nói đúng nên mới nổi khùng:)):)):))
Em đoán là a Ze cố ý gây sự để 2 ông kia bực mình đuổi ảnh khỏi nhà trắng, để u cà ko phải ký thỏa thuận khoáng sản. Vậy là a đã thành công rồi đấy. Kế tiếp ko biết Mẽo sẽ xử lý a cù ntn thôi. E dự anh Chăm sẽ giữ lại viện trợ của Biden vài tháng để ép a cù phải ký rồi tính tiếp

Cơ bản là Mẽo nó cần hòa hoãn với Nga để chiến TQ. chứ mấy tỷ $ của uca` thì to nhưng cũng chỉ làm thêm cho vui thôi nếu so với để Tầu lớn mạnh. nó khác với bọn eu coi Nga là kẻ thù chính
Trump chán rồi. Mãi lo đánh Nga để Tàu nó phát triển thì hối ko kịp. Riêng cái vụ deepseek của tàu là mỹ đã sợ rồi (nhưng e thấy mấy cụ cali là lên chê bai deepseek kém tắm lắm, kinh quá ko hổ cali :D) Giờ có đánh mấy năm nữa thì cũng thế thôi. Quay xe là đúng rồi. Chỉ có EU với các cụ cali là căm hận muốn đánh đến cùng thôi. e lên quora thấy cay cú Trump lắm. còn mấy cụ ở Mỹ thì ko dám hó hé chê bai gì, chắc sợ chê bị Mỹ nó trục xuất thì chít nên ko dám nói

Mỹ nó cần chiến lược đánh Tàu chứ cần gì mấy đồng của U. ngay cả ký thỏa thuận thì đa phần mỏ của U cũng ở donbass bị Nga chiếm hết rồi. giả sử có phép màu để khai thác dc, thì người ta tính một năm dc tầm 3-4 tỷ $ là cùng. với u cà thì phải 10 đời mới trả hết chỗ nợ đấy, chứ đối với Mỹ mấy tỷ $/1 năm thì đáng là bao?

Có a cù hay ko thì cũng thế. Tóm lại là gió đã đổi chiều rồi mà a Ze cố ý hoặc ko hiểu nên mới ăn tát

Đại tá có ý ngầm tặng quà nhưng chú Ze lại từ chối đấy chứ

Diễn biến thực tế trên chiến trường không có lợi cho Ukr . Lịch sử chiến tranh có câu “Đừng bao giờ tấn công nước Nga vào mùa Đông” vậy mà chú Ze lại lệnh cho quân đội ở lại đất Nga qua mùa đông.

Kết quả là quân Ukr bị sa lầy ở Kursk, Nga vẫn giữ chắc và mở rộng phần họ chiếm ở 4 tỉnh Ukraine, vậy thì Ze lấy “lá bài” gì để đòi anh Hóinhượng bộ trên bàn đàm phán?

Cái khó nhất của quân Ukrlà họ rất thiếu nhân lực vào lúc này, không có đủ người thì có cả đại dương vũ khí chi viện về cũng bằng thừa

Dân số Nga đông gấp 4 lần Ukr, thanh niên trai tráng Ukraine chạy sang Mỹ và các nước Tây Âu đến vài triệu nhờ nhiều chính sách tị nạn nhưng thanh niên Nga không chạy được như vậy. Và điều này có nghĩa là rơi vào thế chiến tranh tiêu hao càng sâu thì Ukr càng bất lợi. Nếu cứ tiếp tục diễn biến như hiện tại, khả năng cao nhất là U cà sẽ mất thêm nhiều phần lãnh thổ chứ đừng nói tới viêc là đòi lại.

Về phần Đại tá hẳn cũng có những đắn đo của mình vì Mèo đang ở trong một tình thế nhạy cảm - “a delicate position”. Một mặt không muốn đưa quân đối đầu trực tiếp với Nga vì có nguy cơ làm cả thế giới sa vào thế chiến. Mặt khác cũng muốn giúp Ukra để lấy về lợi ích cho nước mình và hoàn thành lời hứa với cử tri trong êm đẹp.

Mấu chốt nằm ở chỗ: làm sao để 100 ngầm giúp Ukraine, nhưng ngoài mặt vẫn phải giữ thế trung lập ngoại giao với Putin?

• Trước khi gặp Ze , Đại tá kí sắc lệnh kéo dài cấm vận Nga thêm 1 năm. Chuyện 100 đồng ý tất cả các điều khoản của Putin chỉ là báo chí ác ý đồn đoán chứ không có một chứng cứ cụ thể nào.

• Xem đầy đủ buổi họp báo gần 50 phút trên CSPAN, trước khi đến đoạn tranh luận gay gắt, thì đại tá chưa một lần “sửa lưng” hay khích bác chú Ze. Mới hôm trước, 100 còn làm Starmer ngượng ngùng cười trừ vì khoa trương quá nhiều bằng câu hỏi “Một mình nước Anh của ông đánh Nga được không?”

Thoả thuận khoáng sản không phải là Ukraine giao 50% khoáng sản cho Mèo , họ vẫn sẽ được trả đầy đủ và còn thành lập quỹ chung để tái thiết đất nước. Nhưng người Mỹ lại có cớ để ngầm giúp họ.

Cái hay trong văn bản còn nằm ở điều khoản “Các bên có quyền bảo vệ lợi ích kinh tế của mình”. Còn bảo vệ thế nào thì còn tuỳ cách diễn giải, nó cho Mẽo khoảng trống để linh hoạt chính sách chứ không vì mỗi Ukraine mà tạo ra Thế chiến III được.

Kế sách của Đại ta có phải là đây?

Thoả thuận khoáng sản còn làm một chuyện trở nên khả thi, đó là sự tham chiến của các tập đoàn lính đánh thuê thân phương Tây.

Trước giờ ở tất cả các cuộc chiến mà người Mỹ đánh lâu dài như Afghanistan rồi Iraq, thì luôn luôn có những đại tập đoàn Hoa Kỳ đi sau như Halliburton, ExxonMobil và Chevron.

Nếu quân đội chings quy Mèo không trực tiếp tham chiến, ai sẽ bảo vệ cho các tập đoàn này?

Trong lịch sử, làm việc này chính là các công ty đánh thuê khét tiếng như Blackwater (Academi) hay DynCorp, với thành viên nòng cốt là các cựu binh thuỷ quân lục chiến, quy mô có thể lên đến vài chục ngàn quân.

Chỉ cần có vài đại đội đánh thuê tinh nhuệ hỗ trợ ở các cứ điểm quan trọng trên danh nghĩa bảo vệ cho việc “thăm dò khoáng sản” thì cục diện chiến trường sẽ khác rất nhiều. Nga không dám đánh, mà đánh cũng nhiều phần là thua. Lính Nga mà mất phần đất nào thì các tập đoàn Hoa Kỳ lại “claim” phần đất đó.

Sự tham chiến của các công ty đánh thuê Tây Phương sẽ vừa giải quyết được chuyện thiếu hụt nhân lực của quân đội Ukraine, vừa giúp bảo vệ những vùng đất họ lấy về mà vẫn không tạo ra xung đột vũ trang chính thức giữa Mèo với Gấu.

Nhìn xa hơn, thì chiến lược này:

• Phù hợp với các mục tiêu chiến lược của Mỹ (đảm bảo nguồn đất hiếm, đối phó với Trung Quốc).

• Phù hợp với phong cách thương lượng và tránh leo thang xung đột của Đại tá.

• Tương tự mô hình Iraq/Afghanistan: chính phủ ký hợp đồng với các tập đoàn, sau đó các tập đoàn này thuê thầu phụ để đảm bảo an ninh.

• Ukr “ứng trước” chi phí từ nguồn khoáng sản, vừa đánh vừa trả tiền, Mèo không cần lo mất trắng cả trăm tỷ đô viện trợ.

Trump vẫn có thể vừa tươi cười bắt tay Putin vừa cấm vận nước Nga, vừa ngầm giúp quân đội Ukraine trên chiến trường. Putin muốn hoà bình thì chấp nhận trả lại một phần hoặc toàn bộ lãnh thổ đã chiếm, đánh tiếp thì thiệt quân vì về đường dài làm sao đọ tài chánh với các tập đoàn Mỹ?

Nhưng Ze với bản chất showbiz có lẽ không nhìn ra khả năng này, hoặc nghe lời đám chính trị gia chủ nghĩa toàn cầu muốn làm bẽ mặt Đại tá nên mới mở màn cho vụ tranh cãi nảy lửa vừa rồi. Ze đã quá cứng đầu không chịu hiểu “delicate position” của nước Mỹ thì cũng khó mong đợi gì nhiều hơn.

Dù sao thì cũng đừng bao giờ xem thường sự lọc lõi của Đại tá và ban bệ cố vấn hùng hậu
 

DUONGLAM

Xe container
Biển số
OF-28299
Ngày cấp bằng
3/2/09
Số km
5,159
Động cơ
427,361 Mã lực
Thực ra thì chỉ cần vài chuyến bay để có 1 cái little Kiev giữa lòng nước Mỹ là xong hết cụ ạ.
Lịch sử đã chứng minh nhiều lần rồi.
Sau vụ cãi nhau hôm qua thì không có cơ hội đặt ở Mỹ nữa , thế nên chắc anh Ze bay qua Uk để xem đất rồi.
 

Noname_2015

Xe tăng
Biển số
OF-369553
Ngày cấp bằng
7/6/15
Số km
1,991
Động cơ
326,397 Mã lực
Đại tá có ý ngầm tặng quà nhưng chú Ze lại từ chối đấy chứ

Diễn biến thực tế trên chiến trường không có lợi cho Ukr . Lịch sử chiến tranh có câu “Đừng bao giờ tấn công nước Nga vào mùa Đông” vậy mà chú Ze lại lệnh cho quân đội ở lại đất Nga qua mùa đông.

Kết quả là quân Ukr bị sa lầy ở Kursk, Nga vẫn giữ chắc và mở rộng phần họ chiếm ở 4 tỉnh Ukraine, vậy thì Ze lấy “lá bài” gì để đòi anh Hóinhượng bộ trên bàn đàm phán?

Cái khó nhất của quân Ukrlà họ rất thiếu nhân lực vào lúc này, không có đủ người thì có cả đại dương vũ khí chi viện về cũng bằng thừa

Dân số Nga đông gấp 4 lần Ukr, thanh niên trai tráng Ukraine chạy sang Mỹ và các nước Tây Âu đến vài triệu nhờ nhiều chính sách tị nạn nhưng thanh niên Nga không chạy được như vậy. Và điều này có nghĩa là rơi vào thế chiến tranh tiêu hao càng sâu thì Ukr càng bất lợi. Nếu cứ tiếp tục diễn biến như hiện tại, khả năng cao nhất là U cà sẽ mất thêm nhiều phần lãnh thổ chứ đừng nói tới viêc là đòi lại.

Về phần Đại tá hẳn cũng có những đắn đo của mình vì Mèo đang ở trong một tình thế nhạy cảm - “a delicate position”. Một mặt không muốn đưa quân đối đầu trực tiếp với Nga vì có nguy cơ làm cả thế giới sa vào thế chiến. Mặt khác cũng muốn giúp Ukra để lấy về lợi ích cho nước mình và hoàn thành lời hứa với cử tri trong êm đẹp.

Mấu chốt nằm ở chỗ: làm sao để 100 ngầm giúp Ukraine, nhưng ngoài mặt vẫn phải giữ thế trung lập ngoại giao với Putin?

• Trước khi gặp Ze , Đại tá kí sắc lệnh kéo dài cấm vận Nga thêm 1 năm. Chuyện 100 đồng ý tất cả các điều khoản của Putin chỉ là báo chí ác ý đồn đoán chứ không có một chứng cứ cụ thể nào.

• Xem đầy đủ buổi họp báo gần 50 phút trên CSPAN, trước khi đến đoạn tranh luận gay gắt, thì đại tá chưa một lần “sửa lưng” hay khích bác chú Ze. Mới hôm trước, 100 còn làm Starmer ngượng ngùng cười trừ vì khoa trương quá nhiều bằng câu hỏi “Một mình nước Anh của ông đánh Nga được không?”

Thoả thuận khoáng sản không phải là Ukraine giao 50% khoáng sản cho Mèo , họ vẫn sẽ được trả đầy đủ và còn thành lập quỹ chung để tái thiết đất nước. Nhưng người Mỹ lại có cớ để ngầm giúp họ.

Cái hay trong văn bản còn nằm ở điều khoản “Các bên có quyền bảo vệ lợi ích kinh tế của mình”. Còn bảo vệ thế nào thì còn tuỳ cách diễn giải, nó cho Mẽo khoảng trống để linh hoạt chính sách chứ không vì mỗi Ukraine mà tạo ra Thế chiến III được.

Kế sách của Đại ta có phải là đây?

Thoả thuận khoáng sản còn làm một chuyện trở nên khả thi, đó là sự tham chiến của các tập đoàn lính đánh thuê thân phương Tây.

Trước giờ ở tất cả các cuộc chiến mà người Mỹ đánh lâu dài như Afghanistan rồi Iraq, thì luôn luôn có những đại tập đoàn Hoa Kỳ đi sau như Halliburton, ExxonMobil và Chevron.

Nếu quân đội chings quy Mèo không trực tiếp tham chiến, ai sẽ bảo vệ cho các tập đoàn này?

Trong lịch sử, làm việc này chính là các công ty đánh thuê khét tiếng như Blackwater (Academi) hay DynCorp, với thành viên nòng cốt là các cựu binh thuỷ quân lục chiến, quy mô có thể lên đến vài chục ngàn quân.

Chỉ cần có vài đại đội đánh thuê tinh nhuệ hỗ trợ ở các cứ điểm quan trọng trên danh nghĩa bảo vệ cho việc “thăm dò khoáng sản” thì cục diện chiến trường sẽ khác rất nhiều. Nga không dám đánh, mà đánh cũng nhiều phần là thua. Lính Nga mà mất phần đất nào thì các tập đoàn Hoa Kỳ lại “claim” phần đất đó.

Sự tham chiến của các công ty đánh thuê Tây Phương sẽ vừa giải quyết được chuyện thiếu hụt nhân lực của quân đội Ukraine, vừa giúp bảo vệ những vùng đất họ lấy về mà vẫn không tạo ra xung đột vũ trang chính thức giữa Mèo với Gấu.

Nhìn xa hơn, thì chiến lược này:

• Phù hợp với các mục tiêu chiến lược của Mỹ (đảm bảo nguồn đất hiếm, đối phó với Trung Quốc).

• Phù hợp với phong cách thương lượng và tránh leo thang xung đột của Đại tá.

• Tương tự mô hình Iraq/Afghanistan: chính phủ ký hợp đồng với các tập đoàn, sau đó các tập đoàn này thuê thầu phụ để đảm bảo an ninh.

• Ukr “ứng trước” chi phí từ nguồn khoáng sản, vừa đánh vừa trả tiền, Mèo không cần lo mất trắng cả trăm tỷ đô viện trợ.

Trump vẫn có thể vừa tươi cười bắt tay Putin vừa cấm vận nước Nga, vừa ngầm giúp quân đội Ukraine trên chiến trường. Putin muốn hoà bình thì chấp nhận trả lại một phần hoặc toàn bộ lãnh thổ đã chiếm, đánh tiếp thì thiệt quân vì về đường dài làm sao đọ tài chánh với các tập đoàn Mỹ?

Nhưng Ze với bản chất showbiz có lẽ không nhìn ra khả năng này, hoặc nghe lời đám chính trị gia chủ nghĩa toàn cầu muốn làm bẽ mặt Đại tá nên mới mở màn cho vụ tranh cãi nảy lửa vừa rồi. Ze đã quá cứng đầu không chịu hiểu “delicate position” của nước Mỹ thì cũng khó mong đợi gì nhiều hơn.

Dù sao thì cũng đừng bao giờ xem thường sự lọc lõi của Đại tá và ban bệ cố vấn hùng hậu
Đề cao lính đánh thuê tây phương quá, kiểu như Game change :)

Bao nhiêu lính đánh thuê tây phương phơi xác rồi.

Tóm lại chỉ bắt nạt các nước nhỏ yếu sau thời gian dài cấm vận thôi. Gặp đầu gấu cứng nó vả cho ôm đầu máu chạy rồi còn gì.


Đoạm đánh
 

Lái xe

Xe buýt
Biển số
OF-2690
Ngày cấp bằng
6/12/06
Số km
899
Động cơ
552,950 Mã lực
Đặt đây, suy ngẫm hết nhẽ đã.
Hãy cùng đọc kỹ bản dịch nội dung cuộc tranh cãi nãy lửa giữa Trump, Vance và Zelensky, do Trúc Lam, chuyển ngữ:
J.D. Vance: Trong bốn năm, ở Mỹ, chúng ta có một vị tổng thống đứng lên trong các cuộc họp báo và nói cứng rắn về Vladimir Putin, rồi Putin xâm lược Ukraine và phá hủy một phần đáng kể của đất nước. Con đường dẫn đến hòa bình và con đường dẫn đến thịnh vượng có lẽ là tham gia vào ngoại giao. Chúng ta đã thử con đường của Joe Biden, tức là tự vỗ ngực và giả vờ rằng lời nói của tổng thống Hoa Kỳ quan trọng hơn hành động của tổng thống Hoa Kỳ. Điều khiến nước Mỹ trở thành một nước tốt là nước Mỹ tham gia vào ngoại giao. Đó là những gì Tổng thống Trump đang làm.
Volodymyr Zelensky: Ông ta (Putin) đã chiếm đóng nhiều vùng đất của Ukraine năm 2014. Trong thời gian đó, có Tổng thống Obama, rồi Tổng thống Trump, rồi Tổng thống Biden, và bây giờ là Tổng thống Trump và ông sẽ ngăn chặn ông ta [Putin]. Nhưng trong năm 2014, không ai ngăn chặn ông ta. Ông ta chiếm đóng và chiếm giữ luôn. Ông ta giết người. Từ năm 2014 đến năm 2022, tình hình vẫn vậy—người dân đã chết ở đường ranh giới và không ai ngăn cản ông ta.
Chúng tôi đã có rất nhiều cuộc trò chuyện với ông ta, bao gồm cả một cuộc trò chuyện song phương. Với tư cách là tổng thống mới vào năm 2019, tôi đã ký với ông ta một thỏa thuận ngừng bắn cùng với Tổng thống Macron và Thủ tướng Merkel. Họ đều nói với tôi rằng, ông ta sẽ không bao giờ rời đi.
Chúng tôi cũng đã ký một hợp đồng khí đốt với ông ta. Nhưng sau tất cả những điều đó, ông ta đã phá vỡ lệnh ngừng bắn. Ông ta đã giết dân của chúng tôi và ông ta đã không trao đổi tù nhân. Chúng tôi đã ký thỏa thuận trao đổi tù nhân, nhưng ông ta đã không làm vậy. J.D., ông đang nói về loại ngoại giao nào vậy? Ý ông là gì?
J.D. Vance: Tôi đang nói về loại ngoại giao sẽ chấm dứt sự tàn phá đất nước của ông. Thưa Tổng thống, với sự tôn trọng, tôi nghĩ rằng thật thiếu tôn trọng khi ông đến Phòng Bầu dục và cố gắng đưa vấn đề này ra trước truyền thông Mỹ. Ngay bây giờ, các ông đang đi khắp nơi và buộc những người lính nghĩa vụ ra tiền tuyến vì các ông có vấn đề về nhân lực—ông nên cảm ơn tổng thống [Mỹ] vì đã cố gắng chấm dứt cuộc xung đột này.
Zelensky: Ông đã từng đến Ukraine để xem chúng tôi có vấn đề gì chưa? Hãy thử đến một lần.
Vance: Tôi thực sự đã xem và thấy những câu chuyện, và tôi biết điều gì xảy ra là ông đưa mọi người đi một tour tuyên truyền, thưa Tổng thống. Ông có không đồng ý rằng ông đã gặp vấn đề khi đưa mọi người vào quân đội của mình không, và ông có nghĩ rằng việc đến Phòng Bầu dục của Mỹ và tấn công chính quyền đang cố gắng ngăn chặn sự hủy diệt đất nước của ông là tôn trọng không?
Zelensky: Trước hết, khi có chiến tranh, mọi người đều có vấn đề, ngay cả các ông. Nhưng các ông có một đại dương đẹp và không cảm thấy [có vấn đề gì] bây giờ. Nhưng các ông sẽ cảm thấy nó trong tương lai.
Donald Trump: Ông không biết điều đó.
Zelensky: Chúa phù hộ, ông sẽ không có chiến tranh.
Trump: Đừng nói với chúng tôi những gì chúng tôi sẽ cảm thấy. Chúng tôi đang cố gắng giải quyết một vấn đề.
Zelensky: Không. Tôi đang trả lời câu hỏi rằng…
Trump: Ông không có tư cách để ra lệnh cho chúng tôi cảm thấy thế nào. Chúng tôi cảm thấy rất tốt.
Zelensky: Ông sẽ cảm thấy bị ảnh hưởng…
Trump: Chúng tôi sẽ cảm thấy rất tốt và rất mạnh mẽ. Hiện tại, ông không ở trong một vị trí rất tốt. Ông đã để mình ở trong một vị trí rất tệ. Hiện tại, ông không có quân bài nào chìa ra cho chúng tôi. Ông đang đánh cược bằng mạng sống của hàng triệu người. Ông đang đánh cược bằng Đệ Tam Thế chiến. Ông đang đánh cược bằng Đệ Tam Thế chiến và những gì ông đang làm là rất thiếu tôn trọng đất nước này, nơi đã ủng hộ ông nhiều hơn so với những gì nhiều người nói rằng họ nên làm.
Vance: Ông đã nói lời cảm ơn chưa, dù chỉ một lần?
Zelensky: Rất nhiều lần.
Vance: Không, trong toàn bộ cuộc họp này, ông đã nói lời cảm ơn chưa? Ông đã đến Pennsylvania và vận động cho phe đối lập của chúng tôi hồi tháng 10. Xin hãy nói vài lời cảm ơn Mỹ và vị tổng thống đang cố gắng cứu đất nước của các ông.
Zelensky: Làm ơn, ông nghĩ rằng nếu các ông nói thật to…
Trump: Ông ấy không nói to. Đất nước của các ông đang gặp rắc rối lớn.
Zelensky: Tôi biết. Tôi có thể hỏi…
Trump: Không, không, các ông đã nói rất nhiều. Đất nước của các ông đang gặp rắc rối lớn.
Zelensky: Tôi biết.
Trump: Các ông không thắng được cuộc chiến này. Các ông có cơ hội rất lớn để thoát khỏi tình hình ổn thỏa, nhờ chúng tôi.
Zelensky: Thưa ngài Tổng thống, chúng tôi vẫn cố gắng đứng vững trên đất nước mình. Ngay từ đầu cuộc chiến, chúng tôi đã đơn độc và chúng tôi biết ơn. Tôi đã nói lời cảm ơn trong nội các này.
Trump: Chúng tôi đã trao cho các ông 350 tỷ đô la, thông qua vị tổng thống ngu ngốc này (*). Chúng tôi đã trao cho các ông thiết bị quân sự. Những người đàn ông của các ông rất dũng cảm nhưng họ phải sử dụng các thiết bị quân sự của chúng tôi. Nếu các ông không có thiết bị quân sự của chúng tôi, cuộc chiến này đã kết thúc trong hai tuần.
Zelensky: [Thậm chí] trong ba ngày, đúng vậy. Tôi đã nghe điều đó từ Putin.
Trump: Sẽ rất khó để làm ăn như thế này.
Vance: Chỉ cần nói cảm ơn.
Zelensky: Tôi đã nói cảm ơn—tôi nói cảm ơn người dân Mỹ.
Vance: Chấp nhận rằng có những bất đồng, và chúng ta hãy cùng nhau giải quyết những bất đồng đó, thay vì cố gắng đấu tranh trên các phương tiện truyền thông Mỹ, khi ông sai. Chúng tôi biết ông sai.
Trump: Ông thấy đấy, tôi nghĩ rằng thật tốt cho người dân Mỹ khi thấy được những gì đang diễn ra. Tôi nghĩ điều đó rất quan trọng. Đó là lý do tại sao tôi duy trì điều này lâu như vậy. Các ông phải biết ơn. Các ông không có quân bài nào cả. Các ông bị chôn vùi ở đó. Các ông đang chết dần. Các ông đang thiếu quân lính. Nghe này, các ông đang thiếu quân lính. Đó sẽ là một điều rất tốt. Sau đó, các ông nói với chúng tôi, "Tôi không muốn ngừng bắn. Tôi không muốn ngừng bắn". Nếu các ông có thể ngừng bắn ngay bây giờ, tôi nói với các ông, các ông hãy thực hiện để đạn ngừng bay và quân của các ông ngừng bị giết.
Zelensky: Vâng, tất nhiên là tôi muốn ngừng cuộc chiến. Nhưng, như tôi đã nói với các ông, với sự bảo đảm. Hãy hỏi người dân của chúng tôi về lệnh ngừng bắn, họ nghĩ gì.
Trump: Đó không phải dưới thời tôi. Điều đó xảy ra với một gã có tên là Biden, một gã không phải là người thông minh. Đó là với Obama, người đã đưa cho các ông những tấm ra trải giường. Tôi đã đưa cho các ông tên lửa javelin. Tôi đã đưa cho các ông tên lửa javelin để tiêu diệt tất cả những chiếc xe tăng đó. Obama đã cho các ông những tấm ra trải giường. Thật vậy, tuyên bố là Obama đã cho những tấm ra trải giường và Trump đã cho những tên lửa javelin.
Ông phải biết ơn [tôi] nhiều hơn, bởi vì, để tôi nói cho ông biết, ông không có quân bài. Với chúng tôi, ông có những quân bài, nhưng không có chúng tôi, các ông không có quân bài nào cả. Sẽ là một thỏa thuận khó khăn để thực hiện vì phải thay đổi thái độ.
_____
(*) Trump muốn nói tới Tổng thống Biden. Ngoài ra, con số 350 tỷ đô la mà Trump rằng đó là số tiền Mỹ viện trợ cho Ukraine là không đúng. Con số chính xác chưa tới 1/2 số tiền nói trên.
Chị hàng cá bảo thật là diệu kỳ khi anh Trump và anh JD ko đấm anh Ze
 

Lái xe

Xe buýt
Biển số
OF-2690
Ngày cấp bằng
6/12/06
Số km
899
Động cơ
552,950 Mã lực
Thóc đâu mà đãi gà rừng, nhất là con đã cho nó ăn đẫy điêu còn sẵn sàng đập cánh ngoác mỏ chửi giả

Ukraine đã phải trả tiền cho chuyến đi và thời gian lưu trú của phái đoàn tại Hoa Kỳ.

Đây là LẦN ĐÂU TIÊN Chính quyền Trump từ chối chi trả chi phí cho một phái đoàn nước ngoài, WSJ đưa tin.

Họ không chỉ không được ăn trưa và bị làm nhục mà còn phải tự trả mọi chi phí.

1000010520.jpg
 

changbietgi

Xe buýt
Biển số
OF-792534
Ngày cấp bằng
7/10/21
Số km
543
Động cơ
39,839 Mã lực
Tuổi
47
Nơi ở
Bờ biển xanh
Thóc đâu mà đãi gà rừng, nhất là con đã cho nó ăn đẫy điêu còn sẵn sàng đập cánh ngoác mỏ chửi giả

Ukraine đã phải trả tiền cho chuyến đi và thời gian lưu trú của phái đoàn tại Hoa Kỳ.

Đây là LẦN ĐÂU TIÊN Chính quyền Trump từ chối chi trả chi phí cho một phái đoàn nước ngoài, WSJ đưa tin.

Họ không chỉ không được ăn trưa và bị làm nhục mà còn phải tự trả mọi chi phí.

1000010520.jpg
Quan điểm rất rõ ràng của Mẽo: Không có cái gì miễn phí.
Mà thật ra cái vụ đề nghị thỏa thuận khai thác đất hiếm hay khoáng sản cũng chỉ là thứ mơ hồ. Anh Ze không đủ tầm nhìn để nhận ra vấn đề, cứ nhảy lên la lối như đứa trẻ con tưởng mình là anh hùng gánh cả tuyến đầu cho Châu Âu. Rõ khổ.
 

Bluebird2908

Xe máy
Biển số
OF-875568
Ngày cấp bằng
10/2/25
Số km
72
Động cơ
7,481 Mã lực
Chỉ cần có vài đại đội đánh thuê tinh nhuệ hỗ trợ ở các cứ điểm quan trọng trên danh nghĩa bảo vệ cho việc “thăm dò khoáng sản” thì cục diện chiến trường sẽ khác rất nhiều. Nga không dám đánh, mà đánh cũng nhiều phần là thua. Lính Nga mà mất phần đất nào thì các tập đoàn Hoa Kỳ lại “claim” phần đất đó.
Cụ cho biết cơ sở nào mà viết những dòng trên.
Lũ lính đánh thuê về độ lỳ và thiện chiến, quen thuộc địa hình còn gọi lính Ukraine bằng bố. Tuổi gì so với quân đội Nga.
 

chinbolammuoi

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-706456
Ngày cấp bằng
3/11/19
Số km
389
Động cơ
107,591 Mã lực
Tuổi
39
Thế 2017 đến 2020 ko Trump làm thì ai làm?
Ý a Ze là suốt những năm đó có Trump vesion 1 cũng có ngăn cản đc Pu đâu.
Trình như cụ nên chuyển màu đi,ko biết cụ có đọc hay ko,mà có đọc cũng ko thấy cụ hiểu.chán!
Cụ có thể nói rõ hơn được không. Giai đoạn 2017-2020 Trump không ngăn được Putin làm cái gì.

À trước khi chém nhớ ngó sơ qua nội dung của cái thoả thuận Mink đã nhé
 

td lines

Xe điện
Biển số
OF-127062
Ngày cấp bằng
9/1/12
Số km
4,586
Động cơ
450,437 Mã lực
Nhìn cái cách ăn mặc thiếu tôn trọng cùng với thái độ nhâng nháo quen thói đã thấy muốn cắt cơm đuổi về rồi . Anh Trump bảo trưa nay không dọn lên mà để cho nhà bếp ăn với nhau là đúng chuẩn
 

DurexXL

Xe lăn
Biển số
OF-495573
Ngày cấp bằng
7/3/17
Số km
13,692
Động cơ
1,197,960 Mã lực
Nơi ở
Đỉnh Vu Sơn
Quỹ phòng chống Aids bị cut, hết tiền cấp mua sim, mấy nick chính phải sủi dần lên òi các Cụ êy

:)) :)) :)) :)) :))
 

vdtours

Xe lăn
Biển số
OF-167407
Ngày cấp bằng
19/11/12
Số km
10,186
Động cơ
971,920 Mã lực
Tuổi
44
Nơi ở
Hà Nội
Website
www.youtube.com

aquatichung

Xe buýt
Biển số
OF-99917
Ngày cấp bằng
13/6/11
Số km
556
Động cơ
401,492 Mã lực
Cụ cho biết cơ sở nào mà viết những dòng trên.
Lũ lính đánh thuê về độ lỳ và thiện chiến, quen thuộc địa hình còn gọi lính Ukraine bằng bố. Tuổi gì so với quân đội Nga.
Chắc cụ ấy xem “ Lũ đánh thuê” trên Holywood, cụ à.
 
Thông tin thớt
Đang tải

Bài viết mới

Top