Em chưa mua gì, có khi mai phải đi mua ít để dự trữ. Nghe nói nhiều địa phương giám sát chặt bọn HN rồi
Mua phải gạo củ thì ăn không ngon. Loại gạo nhà em ăn, em mua chổ bán có uy tín. Trên bao gạo luôn có đóng dấu năm sản xuất là 2019 hay 2020 . Chỉ có điều, hiện giờ nhiều người tích trử gạo nên họ bán cầm chừng thôi . Em ghé mua mấy lần sau giờ làm mà không có gạo để mua . Chắc hôm nào em phải đi sớm, chờ mở cửa thì mới mua được quá .Ai thích tích trữ thì cứ việc mình mỗi lần mua 10kg hết mua tiếp, vậy mà nhiều khi cũng mua phải gạo cũ đó cụ
Cụ này nói lạ. Chồng làm công nhân, vợ bán tạp hóa thì chắc vợ chồng phải mỗi đứa một nhà mới đảm bảo lý thuyết nguy cơ nhiễm bệnh thấp của cụ. Trong nhà xưởng không gian kín, mồ hôi tiết ra nhiều, nói chuyện phải hét to át tiếng máy móc thì em e là cũng không phải môi trường nguy cơ thấp đâu.
Đã có vụ lây nhiễm trong nhà máy sản xuất nào ở Việt Nam và trên thế giới chưa hai cụ? Lĩnh vực du lịch, các lĩnh vực khác liên quan đến Du lịch, các nơi công cộng như nhà thờ, siêu thị, máy bay vvv... toang toác ra rồi. Em đang so sánh lĩnh vực sản xuất với những lĩnh vực khác thì thấy nó có nguy cơ thấp hơn nhiều chứ không phải không có nguy cơ. Xét kỹ như hai cụ thì người ở nhà không đi đâu cũng có nguy cơ vì người trong gia đình đi làm lây về cho người ở nhà.Cụ đã làm việc ở nhà máy chưa ạ? Xưởng sản xuất tập trung dây chuyền máy móc, ăn trưa bếp tập thể, nghỉ trưa chung 1 khu vực. Nm thường cũng vài chục đến hơn 100 công nhân, lớn thì đến cả ngàn, mà tập trung trong 1 khu kín như nhà xưởng cụ nhé.
Các nhà máy lớn luôn có hệ thống thông gió rất tốt.Đã có vụ lây nhiễm trong nhà máy sản xuất nào ở Việt Nam và trên thế giới chưa hai cụ? Lĩnh vực du lịch, các lĩnh vực khác liên quan đến Du lịch, các nơi công cộng như nhà thờ, siêu thị, máy bay vvv... toang toác ra rồi. Em đang so sánh lĩnh vực sản xuất với những lĩnh vực khác thì thấy nó có nguy cơ thấp hơn nhiều chứ không phải không có nguy cơ. Xét kỹ như hai cụ thì người ở nhà không đi đâu cũng có nguy cơ vì người trong gia đình đi làm lây về cho người ở nhà.
Em chưa bao giờ kiên nhẫn như hôm nay
Chưa có thống kê nào trên thế giới về tỷ lệ môi trường lây nhiễm của bệnh này nên khẳng định của cụ chỉ mang tính cảm tính. Phần lớn ca nhiễm đến lúc này vẫn là ở Hồ Bắc, trong thời kỳ các nhà máy ngừng hoạt động.Đã có vụ lây nhiễm trong nhà máy sản xuất nào ở Việt Nam và trên thế giới chưa hai cụ? Lĩnh vực du lịch, các lĩnh vực khác liên quan đến Du lịch, các nơi công cộng như nhà thờ, siêu thị, máy bay vvv... toang toác ra rồi. Em đang so sánh lĩnh vực sản xuất với những lĩnh vực khác thì thấy nó có nguy cơ thấp hơn nhiều chứ không phải không có nguy cơ. Xét kỹ như hai cụ thì người ở nhà không đi đâu cũng có nguy cơ vì người trong gia đình đi làm lây về cho người ở nhà.
Em chưa bao giờ kiên nhẫn như hôm nay
vì xác suất người bị nhiễm là hàng triệu người mới có 1 ngườiGia đình em ngay từ đầu cái dịch này cũng chẳng quan tâm, vì xác suất người bị nhiễm là hàng triệu người mới có 1 người, tất nhiên vẫn đeo khẩu trang vải và hạn chế tiếp xúc nơi đông người, nhất là các cháu nhỏ trong nhà. Thấy mọi người chen lấn tranh giành khẩu trang em thấy nó cứ kì kì làm sao ấy, mấy hôm gần đây thì đến tranh nhau mua gạo, mỳ tôm, thậm chí có bà còn khoe ngày đi chợ 5 lần.
Bà bá em bán đại lý tạp hóa thích lắm, bẩu người ta mua hết mỳ tôm rồi, phải sang đại lý khác lấy về bán, vừa lấy về cũng hết ngay, có bà còn đánh ô tô đến mua hơn 4 triệu tiền hàng.
Đất nước chẳng có gì ngoài gạo, mỳ, dầu ăn mà bần nông còn lo đói thì hết chỗ nói. Nhiều bà, nhiều mẹ thực chất cũng không muốn tích trữ nhiều nhưng thấy người khác nườm nượp mua nên đứng ngồi không yên, thế là cũng sồn sồn đi mua cho bằng người.
Vừa nãy cũng như bao ngày, em đưa con bé nhà em vào siêu thị mua cho cháu gói bim bim thì thấy người ít hơn mọi hôm mà hàng nhiều quá trời.