Đã vào diện nghỉ này rồi thì không nên cố, áp lực lắm mệt đầu, cụ nào đã có tích lũy thì nghỉ mà sống chậm hoặc có tài ra ngoài mà bơi. Em nghĩ vậy.Chứng tỏ ở lại được rất khá kinh tế. Nên các kụ cầm mấy tỏi đi vẫn quyến luyến
Đã vào diện nghỉ này rồi thì không nên cố, áp lực lắm mệt đầu, cụ nào đã có tích lũy thì nghỉ mà sống chậm hoặc có tài ra ngoài mà bơi. Em nghĩ vậy.Chứng tỏ ở lại được rất khá kinh tế. Nên các kụ cầm mấy tỏi đi vẫn quyến luyến
Lĩnh lương hưu ngay cụ mợ ạ, thế mới kỳ chứ.Em thì vẫn cho rằng những người lĩnh 1 cục đấy đến đủ tuổi mới được lĩnh lươn hưu, chứ lĩnh ngay thì nói thật là xung phong về hết.
Theo em hiểu là vẫn phải đến tuổi hưu mới được lĩnh lương hưu.Lĩnh ngay cụ ạ, thế mới kỳ chứ.
Không, những đợt timh giản trước họ đã được lĩnh hưu ngay. Vd người quen mình còn 5 năm hưu là viên chức, nếu tiép tục đi làm đc 15tr/tháng, khi về đc lương hưu 8tr lĩnh rồi và 250tr (sau 1 năm mới đc lĩnh và cũng đã lĩnh xong).Theo em hiểu là vẫn phải đến tuổi hưu mới được lĩnh lương hưu.
Nhưng được ưu đãi là thay vì hưởng 60%[?] thì được hưởng khung 70% của người đóng bhxh như người làm đến 62 tuổi.
Công nhận sự ưu việt so với các DN ngoài NN ạ.Lĩnh lương hưu ngay cụ mợ ạ, thế mới kỳ chứ.
Cô bạn em của em sinh 72, lương 9/9 kịch khung,Không, những đợt timh giản trước họ đã được lĩnh hưu ngay. Vd người quen mình còn 5 năm hưu là viên chức, nếu tiép tục đi làm đc 15tr/tháng, khi về đc lương hưu 8tr lĩnh rồi và 250tr (sau 1 năm mới đc lĩnh và cũng đã lĩnh xong).
Đợt này cũng vậy đó, họ sẽ đc lĩnh lương hưu ngay và hầu hết là đc 75% vì họ toàn đóng 30 năm rồi).
Uóc gì mình được như a ấyKhông, những đợt timh giản trước họ đã được lĩnh hưu ngay. Vd người quen mình còn 5 năm hưu là viên chức, nếu tiép tục đi làm đc 15tr/tháng, khi về đc lương hưu 8tr lĩnh rồi và 250tr (sau 1 năm mới đc lĩnh và cũng đã lĩnh xong).
Đợt này cũng vậy đó, họ sẽ đc lĩnh lương hưu ngay và hầu hết là đc 75% vì họ toàn đóng 30 năm rồi).
Bộ Nội vụ họ tính các phương án mấy năm nay rồi. Hôm trước Tết có cụ thứ trưởng bộ này phát biểu trên Media nói, nếu cho nghỉ để họ cầm 1 cục về (có các mức nhận khác nhau, không ai giống ai), tổng thể vẫn hiệu quả hơn là để họ ngồi đó đến tuổi mới về.chả hiểu chính sách này luôn, tính ra là nghỉ hưu lãnh lương hưu liền, nhận 1 cục tương đương khi đi làm việc. Vậy tại sao không cho họ làm tương ứng với lương được nhận mà làm khẩu hiệu tinh giản về mặt cơ học để lấy thành tích, trong khi đội trẻ ở lại lương vẫn vậy mà phải làm gấp đôi việc vì kiêm thêm nhiệm vụ đội nghỉ hưu sớm này.
Hiệu quả như thế nào? Họ không phải ngồi đó để nhận lương đâu, mà phải bỏ công sức làm việc mới nhận lương. Còn phương án tinh giản kiểu này là đúng với nghĩa đen không làm mà vẫn có lương đầy đủ như khi làm việc.Bộ Nội vụ họ tính các phương án mấy năm nay rồi. Hôm trước Tết có cụ thứ trưởng bộ này phát biểu trên Media nói, nếu cho nghỉ để họ cầm 1 cục về (có các mức nhận khác nhau, không ai giống ai), tổng thể vẫn hiệu quả hơn là để họ ngồi đó đến tuổi mới về.
Lương ko phải chi phí duy nhất nhà nước trả cho cán bộ. Điện nước văn phòng máy tính…chả hiểu chính sách này luôn, tính ra là nghỉ hưu lãnh lương hưu liền, nhận 1 cục tương đương khi đi làm việc. Vậy tại sao không cho họ làm tương ứng với lương được nhận mà làm khẩu hiệu tinh giản về mặt cơ học để lấy thành tích, trong khi đội trẻ ở lại lương vẫn vậy mà phải làm gấp đôi việc vì kiêm thêm nhiệm vụ đội nghỉ hưu sớm này.
Nói chung là nhân vănLương ko phải chi phí duy nhất nhà nước trả cho cán bộ. Điện nước văn phòng máy tính…
Ngoài ra việc họ ngồi nhưng ko hiệu quả, ko cắt bớt được quy trình mà họ là một bộ phận trong đó… khi cắt bỏ đầu mối thì sẽ giảm chi phí thời gian cho doanh nghiệp, người dân khi thực hiện dịch vụ công, đó là cái lợi của việc cắt giảm đầu mối hay gọi là tinh gon.
chả hiểu chính sách này luôn, tính ra là nghỉ hưu lãnh lương hưu liền, nhận 1 cục tương đương khi đi làm việc. Vậy tại sao không cho họ làm tương ứng với lương được nhận mà làm khẩu hiệu tinh giản về mặt cơ học để lấy thành tích, trong khi đội trẻ ở lại lương vẫn vậy mà phải làm gấp đôi việc vì kiêm thêm nhiệm vụ đội nghỉ hưu sớm này.
Em thì nghĩ chúng ta đang đoán mò. Mình chỉ nhìn thấy 2,3 nước đi. Người đề ra chính sách họ tính sẵn thấy 7,8 nước đi.Lương ko phải chi phí duy nhất nhà nước trả cho cán bộ. Điện nước văn phòng máy tính…
Ngoài ra việc họ ngồi nhưng ko hiệu quả, ko cắt bớt được quy trình mà họ là một bộ phận trong đó… khi cắt bỏ đầu mối thì sẽ giảm chi phí thời gian cho doanh nghiệp, người dân khi thực hiện dịch vụ công, đó là cái lợi của việc cắt giảm đầu mối hay gọi là tinh gon.
Quá nhân văn cụ nhỉNói chung là nhân văn
Còn như ở Doanh nghiệp thì bộ phận này sẽ bi sa thải, và sẽ đc đền bù theo HĐ
Em thì thích theo kiểu còn dưới 10 năm là trong diện tinh giảm hết - ai tình nguyện nghỉ thì trả tiền theo 178, ai không tình nguyện viết đơn thì cho nghỉ không ăn lương tự đóng BHXH đến khi đủ tuổi rồi hưu, gớm, cái "trường hợp đặc biệt" có mà rơi hết vào 5C, 5Đ, chẳng phải nhân tài gì đâu. Vị trí công tác nào cũng có người làm thay được, không có ai là ngoại lệ.Được như kụ nói nhẽ ổn
Như cụ phân tích thì ngon quá, ông chú e có bà vk sn 70 đang công tác ở 1 Đại hoc to lắm, nghe nói nhận qđ bãi nhiệm nhưng cũng dí được 1 đệ tử lên ngồi thay ghế của mình và nhét được thằng quý tử để đám tay sai nâng bi sau khi cô về hưu, nay lại ra cái tinh giản biên chế không biết cô có thuộc diện tinh giản không , chứ nghe đồn cô còn ở lại thì nay đâm bị thóc chọc bị gạo, mai lại chia bè kết phái, điều khiển, giật giây các con nhang đệ tử xin mua sắm toàn gói thầu trên trời, em thấy trường hợp như cô em thì cũng khó, cô ở lại thì nội bộ mất đoàn kết , mà cho cô về thì cô chưa đủ tiêu chuẩn 30 năm đóng bhxhCô bạn em của em sinh 72, lương 9/9 kịch khung,
Làm công chức được 20 củ, không đớp thêm được khoản nào. Bây giờ nghỉ tinh giản biên chế, nếu đồng ý nghỉ thì tính toán lĩnh được 1,4 tỷ + cộng lĩnh lương hưu ngay từ bây giờ 8 củ/tháng.
Bài toán lấy 1,3 tỷ gửi NH, sau 1 năm được 78 triệu tiền lãi tháng 1.378
Còn lại 100 triệu tiêu cho năm đầu + 8 triệu lương hưu/tháng. Tính ra cũng được 16 triệu/tháng. Ít hơn 4 triệu khi đi làm.
Năm thứ 2 lại rút ra 100 triệu để tiêu, còn lại 1.278 gửi NH tiếp
Ngon nhỉ
Ôi thế mợ gửi đi nhé. Còn trường hợp sn 71 mình nói trên tinh giản năm ngoái không phải đợt này thì nhận lương hưu ngay rồi. Cơ mà nếu chờ họ đủ tuổi mới nhạn hưu thì liên quan gì tới việc trừ nhi?Ko đúng đâu mợ ơi. Nếu cần em có thể gửi văn bản cho mợ tham khảo a.
Tiền đâu mà trả cụ - bao giờ cũng có câu ngân sách địa phương tự cân đốiLiệu rải ngân một đống lớn thế thì nhà chứng, nhà đất có lên một tầm cao mới không nhỉ?
Thì họ nói cho về sớm hiệu quả hơn ở lại làm đên tuổi nghỉ thì dân cũng biết vậy cụ à. Chi tiết hơn dân không thể biết được vì chắc chắn họ có công thức tính toán kỹ để ra số liệu.Hiệu quả như thế nào? Họ không phải ngồi đó để nhận lương đâu, mà phải bỏ công sức làm việc mới nhận lương. Còn phương án tinh giản kiểu này là đúng với nghĩa đen không làm mà vẫn có lương đầy đủ như khi làm việc.
Em pm rồi nhé.Ôi thế mợ gửi đi nhé. Còn trường hợp sn 71 mình nói trên tinh giản năm ngoái không phải đợt này thì nhận lương hưu ngay rồi. Cơ mà nếu chờ họ đủ tuổi mới nhạn hưu thì liên quan gì tới việc trừ nhi?