- Biển số
- OF-354647
- Ngày cấp bằng
- 14/2/15
- Số km
- 527
- Động cơ
- 267,463 Mã lực
Hóng các cụ trồng RAU
Làm là làm thậtTrừ khi tiền nhiều như Vin hoặc là đi lừa rau sạch
Mợ ơikinh nghiệm của nhà em nhá: có khoảng 1500m đất, hai ông bà già có lương hưu dư dả rồi, trông cây j nuôi con j chỉ để con cháu trong nhà ăn thôi. Tính giá thành toàn đắt hơn ngoài chợ. Cạnh tranh với giá bán tại các cửa hàng rau sạch, hữu cơ... thì tính chi phí cửa hàng hệ thống quá tội cái phần chênh giá bán hiện nay. Đấy là đất em ko phải thuê. ông bà tự làm đa số coi như thay tập thể dục. Vì thế nông nghiệp hay các ngành đầu tư lớn thu hồi lẻ tẻ mà ko có bao tiêu thì ko làm nổi đâu. Em thật.
Cụ làm qui mô lớn may ra sống. Mấy nghìn m2 doanh thu không bao nhiêu. Dính vào nông nghiệp rủi ro rất cao mình không dự phòng nổiKính các Cụ
Nông dân ở đây là Nông dân đích thực, Em muốn hướng đến làm Nông dân công nghệ cao cơ.
Em vào đề.
Hiện nay ý tưởng cũng chỉ mới nằm trên bản thảo, có thể là đã đi chậm vài bước, nhưng chậm mà chắc
Em lên kế hoạch để làm 1 trang trại thực phẩm sạch, ban đầu chỉ chuyên về rau sạch, sau đó khi có lực sẽ thêm 1 số loại củ quả.
Đất Em thuê đc rẻ, khoảng 5000m2
Giống có nguồn cung uy tín
Vấn đề, cùng kêu gọi Cụ nào máu để chung tay
Bắt đầu khoảng 1000m2 nhà màng, sau rồi tính tiếp
Diễn đạt thì lan man, túm lại xem Cụ nào máu và có chút hiểu biết thì vào bàn bạc cụ thể
Mail của Em. trantrungthongnd@gmail.com
Lão tự lái 24h máu ko.
Cụ có gần HN không.đến hỏi thèng răng chắc ấy.E có gần 1 ha đang để không đây. Trồng cây gì nuôi con gì, em hóng các cụ thông thái mách nước.
Món này khoai mà. Tưởng đơn giản nhưng rất khoai. Nói chung nghề nông bấp bênh và nghèo.keke, cực là đúng thoai, khủng hoảng niềm tin, và người tiêu dùng vẫn ham rẻ
Người có tiền: Tìm mua rau sạch --->>> toàn bị lừa, rau chợ đầu mối đóng mác là thành sạch?
Người k dư tiền: Rau nào chả như nhau, toàn bọn lừa cả, đằng nào chả chết, rẻ mà phang
Người trồng sau "sạch": Đầu tư tốn kém, giá thành cao, lại bị như trên ---> Phá sản
Người trồng rau "bẩn": Phù phép thành sạch, ngồi cười hô hố vào cái mặt ông ở trên
Luẩn quẩn lắm lão ạ
Bao h buôn thực phẩm đểu mà tử hình thì nghề này lại ngon màMón này khoai mà. Tưởng đơn giản nhưng rất khoai. Nói chung nghề nông bấp bênh và nghèo.
Thế thì biết đến bao h? Ở mình có Vinmart bán hàng sạch có độ tin cậy cao, nhưng họ có thương hiệu rồi. Làm nhỏ lẻ khó.Bao h buôn thực phẩm đểu mà tử hình thì nghề này lại ngon mà
Cụ sang Mỹ Đức, Đông Anh xem người ta làm rồi học về làm đã.Kính các Cụ
Nông dân ở đây là Nông dân đích thực, Em muốn hướng đến làm Nông dân công nghệ cao cơ.
Em vào đề.
Hiện nay ý tưởng cũng chỉ mới nằm trên bản thảo, có thể là đã đi chậm vài bước, nhưng chậm mà chắc
Em lên kế hoạch để làm 1 trang trại thực phẩm sạch, ban đầu chỉ chuyên về rau sạch, sau đó khi có lực sẽ thêm 1 số loại củ quả.
Đất Em thuê đc rẻ, khoảng 5000m2
Giống có nguồn cung uy tín
Vấn đề, cùng kêu gọi Cụ nào máu để chung tay
Bắt đầu khoảng 1000m2 nhà màng, sau rồi tính tiếp
Diễn đạt thì lan man, túm lại xem Cụ nào máu và có chút hiểu biết thì vào bàn bạc cụ thể
Mail của Em. trantrungthongnd@gmail.com
Lão tự lái 24h máu ko.
Lớn trong khả năng thì vài ngàn m2 đã là lớn rồiCụ làm qui mô lớn may ra sống. Mấy nghìn m2 doanh thu không bao nhiêu. Dính vào nông nghiệp rủi ro rất cao mình không dự phòng nổi
2 năm nữa lão cho e một chân nhé, giờ e đang học món này bên BổnKính các Cụ
Nông dân ở đây là Nông dân đích thực, Em muốn hướng đến làm Nông dân công nghệ cao cơ.
Em vào đề.
Hiện nay ý tưởng cũng chỉ mới nằm trên bản thảo, có thể là đã đi chậm vài bước, nhưng chậm mà chắc
Em lên kế hoạch để làm 1 trang trại thực phẩm sạch, ban đầu chỉ chuyên về rau sạch, sau đó khi có lực sẽ thêm 1 số loại củ quả.
Đất Em thuê đc rẻ, khoảng 5000m2
Giống có nguồn cung uy tín
Vấn đề, cùng kêu gọi Cụ nào máu để chung tay
Bắt đầu khoảng 1000m2 nhà màng, sau rồi tính tiếp
Diễn đạt thì lan man, túm lại xem Cụ nào máu và có chút hiểu biết thì vào bàn bạc cụ thể
Mail của Em. trantrungthongnd@gmail.com
Lão tự lái 24h máu ko.
Em dân rau má đây ạ. Chế biến kiểu Sài ghềnh em chịu.Em có cái vườn nhỏ. Chả gieo trồng nhưng vẫn mọc đầy cây càng cua dại. Em hái mang đến cơ quan cho mọi người, ai cũng thích ăn. Bây giờ mang đến bao nhiêu cũng hết, bị giục giã tranh giành nhau suốt.
Thứ hai là trong Sài Gòn em hay thấy có bán chai nước rau má / chai nước sâm ướp lạnh ở dọc đường. Trưa nắng nóng em hay mua uống 2 loại nước uống đó. Vườn nhà em cũng tràn đầy rau má nhưng em chưa biết cách chế biến ra nước giải khát rau má như ở Sài Gòn. Cụ nào biết cách làm không nhỉ ?
Em chờ Cụ về2 năm nữa lão cho e một chân nhé, giờ e đang học món này bên Bổn
Nhà màng với nhà kính tại Việt Nam! Bây giờ còn đang phài cốGiờ này mà các cụ vẫn còn nghĩ đến trồng rau trong nhà kính à ?
Có vài ý kiến đóng góp các cụ nghiên cứu nhé:
1. Trồng các loại rau " đặc biệt" ( có thể nhập giống từ nước ngoài về) ngon và giàu chất dinh dưỡng.
2. Hướng tới rau sạch 100% : Đóng gói sản phẩm, bóc ra ăn sống được luôn.
3. Áp dụng công nghệ tiên tiến từ nước ngoài vào để nâng cao năng suất, tăng doanh số. Chẳng hạn như clip dưới đây: