Để sử dụng nước uống nấm lim xanh, ta cần thực hiện các bước sau:
Bước 1: Loại bỏ phần gỗ Lim bám trên thân nấm và rửa sạch (lưu ý hạn chế rửa bụng nấm, tránh làm mất bào tử, phấn nấm)
Bước 2: Ngâm nấm trong nước muối pha loãng khoảng 15 phút để giúp nấm mềm dễ thái nhỏ.
Bước 3: Thái nấm thành từng lát mỏng.
Bước 4: Mỗi ngày sử dụng 30 - 50g nấm, nấu với 1,5 - 2 lít nước.
Bước 5: Khi nước sôi, đun nhỏ lửa trong 15 phút rồi tắt bếp, để nguội và cho vào ngăn mát tủ lạnh. Sau đó để uống dần trong ngày.