CHUỐI HỘT RỪNG KHÔ
Chuối hột rừng là quả của cây chuối hột, chủ yếu mọc ở các vùng rừng núi như Tây Bắc và Tây Nguyên. Đây không chỉ là dược liệu chữa bệnh mà nó còn là đặc sản của các vùng núi rừng nước ta. Quả chuối rừng có nhiều hạt nên thường người ta không dùng để ăn mà chỉ lấy quả hoặc lấy hột chuối làm thuốc hỗ trợ điều trị bệnh.
CÔNG DỤNG:
- Giảm triệu chứng viêm loét dạ dày.
- Hỗ trợ đường ruột, hạn chế tình trạng táo bón.
- Giảm dấu hiệu đau nhức vai gáy, giảm sưng, giảm đau nhức xương khớp.
- Kết hợp thêm cùng quế chi, chuối hột còn làm giảm rõ rệt triệu chứng đau bụng kinh ở nữ giới.
CÁCH DÙNG:
Chuối hột ngâm rượu; sắc nước hoặc pha trà uống hàng ngày.
- Ngâm rượu: 1kg chuối hột khô ngâm được 4-5 lít rượu. Nên chọn rượu gạo khoảng 35 độ trở lên để ngâm; Thời gian ngâm tối thiểu là từ 3 đến 4 tháng. Nói chung, ngâm càng lâu thì rượu lại càng đậm vị. Nếu có thời gian và điều kiện, bạn nên chôn hũ rượu dưới lòng đất.
- Pha trà: Dùng chuối hột như một nguyên liệu pha trà sẽ có được thức uống thơm ngon, bổ dưỡng mà không quá nồng. Có thể thêm đường hoặc mật ong để tăng hương vị đậm đà.
Chuối hột khô rừng Tây bắc: Giá 65k/1kg. Lấy từ 3kg giá chỉ còn 55k/1kg.
KÍNH MỜI CCCM