Em cũng khoái uống trà. Điều kiện không nhiều nên chỉ có mỗi món trà Thái Nguyên. Trước có hóng hớt đôi chút nên cũng mon men lạm bàn cùng các cụ cho xôm.
Về trà đạo: tuy có chia thành nhiều quốc gia(Nhật, Trung, Đài, Việt...), nhiều tên gọi khác nhau nhưng tựu chung lại đều giúp con người sảng khoái thư thái hơn sau một ngày lao động. Bên cạnh đó thưởng trà giúp con người gần gũi hơn với thiên nhiên khiến tâm hồn cũng nhẹ nhàng hơn. Cao hơn một chút, cái tiến trình liên tục không xao lãng từ pha trà, rót trà cho đến thưởng trà giúp người uống gắn liền với hiện tại, tạm rời xa những vọng tưởng lo âu của đời sống thường nhật để việc uống trà đơn giản chỉ là uống trà. Âu cũng là 1 cách thiền...
Dụng cụ: "nhất thủy, nhị pha, tam trà, tứ ấm".nước pha trà ngon nhất là sương buổi sớm hoặc nước không rễ. Nào là ấm gan gà, Lưu Bội...chén tống, chén quân...
Rồi thì trà tam tửu tứ du hành nhị, rồi thì rót kiểu Quan Công tuần thành, Hàn Tín điểm binh...vân vân và vân vân...
Chém với các cụ vài câu cho sang miệng. Em đi làm chén trà mạn