Hôm nay em tổ chức xếp vào ray roài, nhìn đội hình đẹp phết, để các em nó hoạt động rồi em quay video cho các cụ "dòm"Chúc mừng cụ nhé (b)(b)(b). Khéo bọn Nhật Bủn lại mời cụ sang làm chuyên gia thì anh em mất nhờ![]()
![laughing :)) :))](/styles/yahoo/21.gif)
Hôm nay em tổ chức xếp vào ray roài, nhìn đội hình đẹp phết, để các em nó hoạt động rồi em quay video cho các cụ "dòm"Chúc mừng cụ nhé (b)(b)(b). Khéo bọn Nhật Bủn lại mời cụ sang làm chuyên gia thì anh em mất nhờ![]()
Muốn vắt không được cụ ạ, ngày CN họ chỉ cho mình làm đến 17h nên lại phải đi ...bia, giờ mới nổi đượcCụ " Ngố Rừng Khôn Thành Phố " chắc còn đang vắt chân lên cổ .
Cụ ơi em có cái tủ lạnh chạy quạt 12v bị hỏng, em thay bằng quạt 9v chạy nó có nhanh hỏng không cụ? Nếu nhanh hỏng thì có cách nào chế được cho nó chạy bền ko ạ? E cảm ơn cụ nhiều ạ.Muốn vắt không được cụ ạ, ngày CN họ chỉ cho mình làm đến 17h nên lại phải đi ...bia, giờ mới nổi được![]()
Em mới xem qua sơ đồ, chưa hiểu nó dùng con này mới mục đích gì?!, theo thuyết minh nó chỉ dùng để khuyếch đại đệm đầu ra để giảm trở kháng, có thêm chân Mute "cho vui"Lại có việc nhờ các cụ ợ, hnay mắt nhắm mắt mở cắm nhầm dường output của cái đầu kts vào đầu output của cái loa vi tính tàu khựa, thế là nghe thấy mùi thơm thơm, em tháo ra xem thì thấy con ic chỗ cổng rca audio bị nổ, tên nó là drv632 như con này, cụ Ngo Rung giup em vụ này đc k hay chỉ em chỗ làm với ợ, chứ con ic này thì chắc tay em k hàn đc rồi
Em nó như này cụ ơh
![]()
Vâng, bây giờ cắm thì nó ẫn kêu, nhưng bé tí tẹo ấy ạ,Em mới xem qua sơ đồ, chưa hiểu nó dùng con này mới mục đích gì?!, theo thuyết minh nó chỉ dùng để khuyếch đại đệm đầu ra để giảm trở kháng, có thêm chân Mute "cho vui",
Gửi đính kèm mô tả chân, nếu lười thì cụ ném em này đi, dùng em khuyếch đại thuật toán nào cũng được (LM4558, TL082, TL072....) mod lại một chút là chạy ầm ầm.
Nếu không lấy thẳng tín hiệu đưa ra cũng được, ném IC đi, nối tắt chân 1-3, 14-12 là nó vẫn "kêu", chỉ bé đi chút
![]()
Cụ mô tả kỹ hơn vụ to nhỏ, nó to "rồ" lên hay từ từ? lúc to nhỏ như thế cụ vặn volume có tác dung không?Nhiệt liệt hoan hô chủ thớt! Em sẽ từ từ hỏi các cụ có chiên môn một số vấn đề sau:
1. Bộ audio ghẻ nhà em amply onkyo nội địa 110V + đôi loa Mordaunt-Short MS30 ( em mua lại của 1 chú ở trần quý cáp) dùng cũng đã lâu lâu rồi nhưng thỉnh thoảng kêu lúc to lúc nhỏ là bệnh amly có phải ko ạ (vì em đã thay mấy cái đầu đĩa, cắm usb... vẫn bị vậy)? Khắc phục có khó ko ạ?
Amply của em hình đây ợ:
![]()
Quạt 9V mà cụ bắt nó chạy 12 thì đướng nhiên chóng "nghẻo", nó bị chạy quá "tít" và cụ sẽ được thưởng thức thêm tiếng ồn lúc nó chạy títCụ ơi em có cái tủ lạnh chạy quạt 12v bị hỏng, em thay bằng quạt 9v chạy nó có nhanh hỏng không cụ? Nếu nhanh hỏng thì có cách nào chế được cho nó chạy bền ko ạ? E cảm ơn cụ nhiều ạ.
Em chưa hiểu ý cụ?! tên quạt em thấy "lạ hoắc"Tháo mãi ko được cái quạt Jiplai, hình như nó bị gãy cái lẫy gì trong thì phải cứ quay tít mà ko ra bực mình quá
ui thế ko làm gì đc ạ? thôi em mất tiền oan cái quạt 9v rồiQuạt 9V mà cụ bắt nó chạy 12 thì đướng nhiên chóng "nghẻo", nó bị chạy quá "tít" và cụ sẽ được thưởng thức thêm tiếng ồn lúc nó chạy tít![]()
Em tiếp xúc mấy chú toàn thấy 2-3 ohm là nhiều, thỉnh thoảng có 4ohm. Có lần em được nghịch chú Sub 1 ohm, cuộn dây động kép, mới đầu không để ý thông số loa, đo tưởng chập, lúc tháo ra thấy nó ghi 1x1 ohm![]()
Kêu to, chứ còn loa ô tô thì hay quái gì, em được nghe nhiều loại của mấy chú xe hịn: Mer S600, Hummer H2...roài, nói chung so với ô tô thì ngon, chứ so với bộ trong nhà thì chẳng là quái gì cả
về cơ bản em đi xe chỉ nghe bản tin giao thông, ít khi nghe nhạc lắm, hoặc có nghe thì mở nhỏ nhỏ mà phải là CD hoặc lossless, còn em chẳng bao giờ nghe MP3 cả. Mà CD phải loại "hịn hịn" một chút, chứ cái loại chuyển ngược MP3->CD thì em ném đi ngay, chính vì thế nên ít nghe nhạc trên xe
![]()
Êy lão cê loa oto thế. Đồ chất jbl và haman đấy, quan trọng kiếm amp phù hợp thôi. Không gian nghe vừa phải thì nó hót hay đấy.
Cảm ơn bác đã quan tâmEm chưa hiểu ý cụ?! tên quạt em thấy "lạ hoắc", cụ cho ảnh (hoặc đường link) với ý cụ muốn dư lào?!
![]()
Thêm một cái nữa ở VN sướng hơnE đóng đủ 4 mặt trừ hậu thôi. Cụ xem có đôi jbl nào ngon tết sách về e e gửi xeng mời bia ah.
Em nó vẫn nằm góc nhà cụ ơi. Mấy hôm nay cụ Ngorung chắc mệt phờ râu nên em không muốn làm phiền. Hôm trước phải tháo khoảng 30 con ốc để tách được bo công suất ra khỏi tấm tản nhiệt, nâng tổng số ốc lên trên 50, không biết lúc lắp vào sẽ thừa ra bao nhiêu con đâyOài cái âmply của cụ nó ngoan chưa? E ko có nghề đt chỉ nghịch linh tinh thôi. Nhìn cụ mở máy ra khiếp quá.
He he, cái vụ hút thiếc, cụ kiếm đoạn dây điện có nhiều sợi nhỏ, sợi càng nhỏ càng tốt. Cụ tẩm nhựa thông và thiếc vào sợi dây này, sau đó vẩy hết thiếc thừa đi. Cụ dùng sợi dây này nhúng đẫm nhựa thông rồi dí vào chỗ cần hút thiếc...cụ sẽ thấy kết quả ngayThêm một cái nữa ở VN sướng hơn500 nghìn bên em chưa đủ tiền mua gỗ, mua được gỗ rồi chắc tìm đỏ mắt không có thằng nào đóng hộ
. Cụ có tính đánh vecni cho em nó không hay để mộc để khoe hàng?
Em nó vẫn nằm góc nhà cụ ơi. Mấy hôm nay cụ Ngorung chắc mệt phờ râu nên em không muốn làm phiền. Hôm trước phải tháo khoảng 30 con ốc để tách được bo công suất ra khỏi tấm tản nhiệt, nâng tổng số ốc lên trên 50, không biết lúc lắp vào sẽ thừa ra bao nhiêu con đây. Nhưng có cụ Ngorung đứng sau rồi nên em không sợ
, cùng lắm em gửi về bắt đền
.
Ở bên nhà các cụ lấy thiếc hàn cũ ra khỏi mạch và chân linh kiện bằng cách nào vậy? Em vứt cái hút thiếc ngoài garage mấy năm, giờ mang ra dùng, chắc cái gioăng cao su bên trong bị lão hóa, không kín nên hút yếu quá, loay hoay bao lâu mới rút được mấy con linh kiện ra khỏi mạch. Chắc phải đi mua cái khác quá. Trước em thấy mấy ông sửa chữa điện tử hay dùng dây đồng nhiều sợi để lấy thiếc, không biết các cụ có cách nào tốt hơn không?
Em hem bít thợ của cụ Ngố hút thiếc thía nầu . Còn thợ điện tử mờ em thấy thì cũng tuyền lấy dây đồng nhiều sợi để hút thui . Hút roài vẩy , hút roài vẩy ...............Thêm một cái nữa ở VN sướng hơn500 nghìn bên em chưa đủ tiền mua gỗ, mua được gỗ rồi chắc tìm đỏ mắt không có thằng nào đóng hộ
. Cụ có tính đánh vecni cho em nó không hay để mộc để khoe hàng?
Em nó vẫn nằm góc nhà cụ ơi. Mấy hôm nay cụ Ngorung chắc mệt phờ râu nên em không muốn làm phiền. Hôm trước phải tháo khoảng 30 con ốc để tách được bo công suất ra khỏi tấm tản nhiệt, nâng tổng số ốc lên trên 50, không biết lúc lắp vào sẽ thừa ra bao nhiêu con đây. Nhưng có cụ Ngorung đứng sau rồi nên em không sợ
, cùng lắm em gửi về bắt đền
.
Ở bên nhà các cụ lấy thiếc hàn cũ ra khỏi mạch và chân linh kiện bằng cách nào vậy? Em vứt cái hút thiếc ngoài garage mấy năm, giờ mang ra dùng, chắc cái gioăng cao su bên trong bị lão hóa, không kín nên hút yếu quá, loay hoay bao lâu mới rút được mấy con linh kiện ra khỏi mạch. Chắc phải đi mua cái khác quá. Trước em thấy mấy ông sửa chữa điện tử hay dùng dây đồng nhiều sợi để lấy thiếc, không biết các cụ có cách nào tốt hơn không?
Cái đấy là cái van điện từ cụ ạ, không phải bơm đâu. Lúc nó hoạt động thì nghe tiếng ù ù nên cụ tưởng là bơm thoaiMáy giặt nhà em sau khi xả nước đầy, mâm giặt bắt đầu quay nhưng máy bơm không tắt vẫn xả nước vào lồng giặt thì bị gì các cụ nhỉ!
Thợ em là "đông tây y kết hợp cúng" cụ ạEm hem bít thợ của cụ Ngố hút thiếc thía nầu . Còn thợ điện tử mờ em thấy thì cũng tuyền lấy dây đồng nhiều sợi để hút thui . Hút roài vẩy , hút roài vẩy ...............
Vặn volume vẫn tác dụng cụ ạ. Ko rồ hẳn lên mà chỉ tự nhiên nhỏ đi mất vài phút rồi lại to bình thường, có lúc cứ nhỏ lại suốt ( chỉ là nhỏ đi cỡ 40% chứ ko phải tịt hẳn cụ ợ)Cụ mô tả kỹ hơn vụ to nhỏ, nó to "rồ" lên hay từ từ? lúc to nhỏ như thế cụ vặn volume có tác dung không?