- Biển số
- OF-307864
- Ngày cấp bằng
- 15/2/14
- Số km
- 1,438
- Động cơ
- 310,606 Mã lực
Tiền nào thì cũng từ người mua mà ra. Chỉ là quan và chủ đầu tư ăn dày hay ăn mỏng thôi.
Cụ ơi Thông tư mới ban hành, có hiệu lưc từ 1/8/2014, em có nguồn trích dẫn đầy đủ. Trước đây là thuộc về CĐT, giờ luật thay đổi rồi cụ ạ. Em đâu dám tuyên truyền nhảm đâu ạ.Trách nhiệm thuộc về chủ đầu tư cụ nhé. Cụ tuyên truyền pháp luật thế này thì chết dân.
Mà cụ cũng chỉ có quyền sử dụng Gấu chứ ko có quyền sở hữu Gấu.Quyền sở hữu Gấu thuộc về.....nhà nước nhóeCon người là vốn quý, là nguồn lực của XH. Cụ sử dụng gấu nhà là dùng vốn, nguồn lực của XH. Sắp tới chúng ta xác định phải đóng thuế cho việc sử dụng nguồn vốn này. Chồng đóng vì sử dụng vợ và ngược lại. Đất nước còn khó khăn, không thể lãng phí và sử dụng tuỳ tiên nguồn lực của XH thế được.
Hài vãi với cụ này Nếu cụ vẫn muốn Gấu xinh gấu đẹp thì cụ phải đầu tư thêm $ thôiMà cụ cũng chỉ có quyền sử dụng Gấu chứ ko có quyền sở hữu Gấu.Quyền sở hữu Gấu thuộc về.....nhà nước nhóe
Khi nào nhà nước cần trưng dụng Gấu của cụ thì sẽ bố trí cho cụ con Gấu khác,tất nhiên là già,xấu hơn con Gấu cũ
Quyền của các bên cơ bản giữ nguyên chỉ có số tiền và người trả tiền là có thay đổi. hehe.Cụ ơi Thông tư mới ban hành, có hiệu lưc từ 1/8/2014, em có nguồn trích dẫn đầy đủ. Trước đây là thuộc về CĐT, giờ luật thay đổi rồi cụ ạ. Em đâu dám tuyên truyền nhảm đâu ạ.
Thế giờ mua chung cư DC thì phải đóng những khoản gì em Lam? Sau 1/8 có phải đóng thêm tiền sử dụng đất nữa không?Trước khi có thông tư này thì vẫn thường hiểu là phí sử dụng đất các tòa nhà hỗn hợp, chung cư... sẽ do CĐT chi trả, người mua nhà được nhận Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở (sổ hồng). Tuy nhiên trên thực tế từ trước đến nay thì giá bán chung cư hầu hết đều được phân bổ các chi phí bao gồm tiền phí sử dụng đất (tiền CĐT mua đất), tiền thiết kế, thi công xây dựng... và tiễn lãi của CĐT, việc ban hành thông tư này nhằm làm rõ quyền lợi và trách nhiệm của người mua nhà, cũng nhằm minh bạch các khoản chi phí đầu tư xây dựng của CĐT và thể hiện quyền sở hữu đất của người mua nhà chung cư.
Vì vậy thông tư này không hẳn là bất lợi cho người mua mà có khi còn có lợi nhiều hơn, trừ trường hợp CĐT không minh bạch ngay từ đầu và vin vào thông tư này để tăng giá bán, thu thêm tiền sử dụng đất 1 lần nữa thôi.
Chủ đầu tư nó bắt lại người mua nộp thì saohình như cái này là bắt buột chủ đầu tư chứ! như dự án bên em cái này chủ đầu tư nộp tiền quyền sử dụng đất!
dạ ko cụ! dự án bên em thì cam kết trước khi kí hợp đồng và trong hợp đồng mua bán cũng thể hiện là chủ đầu tư chịu ạ!Chủ đầu tư nó bắt lại người mua nộp thì sao
Trước em làm BQL dự án, làm báo cáo đầu tư... nên em cũng biết hệ số k này. Tuy nhiên em tưởng là có biểu khung rồi, cứ thế mà áp dụng chứ em chưa biết đến đoạn mặc cả như cụ nói em hóng cụ tiếp ^^Trước hết phải nói rõ với các cụ là đây không phải là loại thuế phí mới. Tiền sử dụng đất nôm na là tiền nhà nước bán đất cho dân. Chủ đàu tư bỏ tiền ra GPMB rồi nhà nước sẽ trừ vào tiền sử dụng đất phải nộp. Quá trình này vô cùng phức tạp và đầy rẫy tham nhũng vì công đoạn nào cũng có tình trạng 2 giá: giá nhà nước qui định và giá thực tế thị trường. Vì thế mà các nhà đàu tư trong Nam kêu là phải mua đát 2 lần. Ví dụ chủ đầu tư phải trả tiền GPMB (mua đất của dân với giá cao hơn qui định rất nhiều, gọi là tiền hỗ trợ, đồng thời phải trả cho chính quyền để được đồng ý làm vậy). Tiền này gọi là tiền ngoài vì chẳng bao giờ có chứng từ. Sau đó đến đoạn mặc cả với các sở ban ngành về tiền sử dụng đất. Nghe thì buồn cười nhưng kì kèo hệ số k như chợ trời luôn. Vì giá đất do nhà nước qui định quá thấp nên nảy sinh hệ số k cực kỳ tùy tiện. Tùy dự án mà k dao động từ 1.2 đến 3.5. Tại sao dự án này hệ số k thấp dự án kia hệ số k cao em không biết đâu, các cụ đừng hỏi.
Chủ đầu tư nào "khéo" thì nợ được tiền sử dụng đất cho đến khi bán sạch dự án. Tí em chém tiếp.
Trước đây thì CĐT trả, tuy nhiên thường thì CĐT chia vào giá bán cả phần này òi ạThế trước ai trả cho mình nhỉ
Đấy là CĐT cuả cụ đàng hoàng và minh bạch đấy ạ, có trường hợp họ chỉ ghi giá bán thôi và không nói gì đến việc phí sử dụng đất thì dễ dẫn đến việc phát sinh mâu thuẫn về quyền lợi sau này.Trong hợp đồng mua chung cư của em từ năm 2009 đã có ghi rõ giá trị tiền sử dụng đất giá trị nhà rồi mà. Trong hợp đồng, chủ đầu tư còn ghi rõ: phần giá trị tiền sử dụng đất được phân bổ sẽ không chịu 10% VAT, phần giá trị xây dựng thì có 10% VAT
Theo điều 6 của thông tư thì việc đóng tiền sử dụng đất được phân bổ cho các cá nhân/tổ chức sử dụng chung trong trường hợp là tòa nhà hỗn hợp. Nôm na là dân mua nhà thì trả 1 phần, CĐT 1 phần. Cụ thể sau:Em tìm mãi mà không thấy chỗ nào hướng dẫn là khi nào Chủ đầu tư đóng tiền đất và như thế nào thì người mua đóng tiền đất nhỉ. Mợ Tieu Lam giúp em với